กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ผู้บัญชาการทหารเรือและนายทหารชั้นนายพลจากประเทศในเอเชียแปซิฟิกเตรียมเข้าร่วมการประชุมสุดยอดความมั่นคงทางทะเลและการตรวจการณ์ชายฝั่งประจำปีครั้งที่ 12 ในมาเลเซีย

วันที่ 12 พ.ย. 2558 )
IQML
 
สิงคโปร์--12 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เหลือเวลาอีกเพียงสามสัปดาห์ที่ทหารเรือระดับสูงและเจ้าหน้าที่รัฐบาลจากมาเลเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย นิวซีแลนด์ และอีกหลายประเทศ จะมารวมตัวกันในวันที่ 1-2 ธันวาคม เพื่อร่วมหารือเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวล่าสุดในด้านความมั่นคงทางทะเลและการตรวจการณ์ชายฝั่ง ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

          การประชุมสุดยอดความมั่นคงทางทะเลและการตรวจการณ์ชายฝั่งประจำปี ครั้งที่ 12 (The 12th Maritime Security and Coastal Surveillance Summit ) จัดขึ้นโดยกองทัพเรือมาเลเซีย (RMN) ร่วมกับ IQPC Asia โดยงานนี้ พลเรือโท Dato' Seri Ahmad Kamarulzaman Haji Ahmad Baharuddin รองผู้บัญชาการทหารเรือ กองทัพเรือมาเลเซีย (RMN), พลเรือเอก Dato' Haji Ahmad Puzi bin AB Kahar อธิบดีสำนักงานบังคับใช้กฎหมายทางทะเลของมาเลเซีย, พลตรี Guillermo A Molina Jr. II รองหัวหน้าฝ่ายแผนและหัวหน้าโครงการพัฒนากองทัพฟิลิปปินส์, พลเรือโทสุชีพ หวังไมตรี รองเสนาธิการทหารเรือแห่งกองทัพเรือไทย และเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ จะเข้าร่วมหารือเกี่ยวกับความท้าทายที่สำคัญและความต้องการทางยุทธการ เพื่อยกระดับความมั่นคงทางทะเลภายในภูมิภาค

          "เรารู้สึกได้ว่านี่เป็นโอกาสดีเยี่ยมสำหรับ IQPC ในการร่วมมือกับกองทัพเรือมาเลเซีย และใช้การประชุมปีนี้ให้เป็นเวทีระดับภูมิภาคที่กองทัพเรือและหน่วยยามชายฝั่งจากประเทศต่างๆ ได้มาร่วมกันหารืออย่างสร้างสรรค์ เพื่อเอาชนะความท้าทายต่างๆในสภาพแวดล้อมความมั่นคงทางทะเลของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่กำลังเปลี่ยนแปลง" Joshua Lim หัวหน้าส่วนงานการป้องกันประเทศและรัฐบาลของ IQPC กล่าว

          นอกจากนี้ การประชุมจะครอบคลุมหัวข้อต่างๆเกี่ยวกับขีดความสามารถทางเทคโนโลยีและการจัดซื้อในส่วนที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ทะเลจีนใต้ โดยสถาบันวิจัยและผู้ให้บริการข้อมูลข่าวสารการตลาดระดับแนวหน้า เช่น IHS Janes และ RSIS จะให้ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าว

          นอกเหนือจากเจ้าหน้าที่อาวุโสจากกองทัพเรือมาเลเซียแล้ว ผู้เข้าร่วมการประชุมยังประกอบไปด้วยผู้แทนอีกกว่า 250 ราย ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่กองทัพระดับสูงจาก MMEA, MIMA, กองทัพเรือสหรัฐ, กองทัพเรือฝรั่งเศส, กองทัพเรืออิตาลี, กองทัพเรืออินโดนีเซีย และเจ้าหน้าที่จากสิงคโปร์ เวียดนาม ไทย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ และอีกหลายประเทศ

          ขณะที่บริษัทชั้นนำในภาคอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น Airbus Defence and Space, Microsoft, Lockheed Martin, Selex ES, Thales, SAAB, Damen, Kongsberg, Transas, General Atomics, Hawker Pacific, MBDA, Terma, GEM Elettronica, Aerodata, Indra และอีกมากมาย ได้ยืนยันแล้วที่จะเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นการประชุมด้านความมั่นคงทางทะเลและการตรวจการณ์ชายฝั่งที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียแปซิฟิกในปีนี้

          "เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้เพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งบัญชาการของกองทัพเรือและหน่วยยามชายฝั่งของหลายประเทศในเอเชียแปซิฟิก ทั้งไทย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ มาเลเซีย และประเทศอื่นๆ การประชุมครั้งนี้จึงถือเป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมที่นายทหารชั้นนายพลเหล่านี้จะได้มารวมตัวกันและหารือถึงความร่วมมือใหม่ๆ ขณะเดียวกันก็มีความสำคัญสำหรับภาคอุตสาหกรรมที่จะได้มาพบปะและสร้างเครือข่ายระหว่างกัน" Dora Zhang ผู้อำนวยการฝ่ายพันธมิตรด้านการป้องกันประเทศของ IQPC กล่าว

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประชุมความมั่นคงทางทะเลและการตรวจการณ์ชายฝั่งประจำปี ครั้งที่ 12 สามารถรับชมได้ที่ www.coastalsurveillancemda.com หรือทางอีเมล enquiry@iqpc.com.sg

          ติดต่อ: 
          Dhiraj Bhanushali 
          โทร. +65 6722 9443 
          อีเมล: Dhiraj.Bhanushali@iqpc.com.sg
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode