กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ซูบิน การ์กาเรีย ขึ้นแท่นซีอีโอ กัวนิ กรุ๊ป

วันที่ 10 พ.ย. 2558 )
 
ซูริก--10 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - ผู้บริหารชาวอินเดียคนแรกขึ้นแท่นประธานบริษัทบริการท่องเที่ยวที่มีสำนักงานใหญ่ในสวิตเซอร์แลนด์

          มร.ซูบิน การ์กาเรีย ซีอีโอบริษัท VFS Global ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นซีอีโอบริษัท กัวนิ กรุ๊ป (Kuoni Group) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของวีเอฟเอส โกลบอล (VFS Global) และเป็นหนึ่งในผู้นำด้านบริการการท่องเที่ยวระดับโลก โดยการแต่งตั้งดังกล่าวมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย. 2558 เป็นต้นไป การ์กาเรียเป็นชาวอินเดียคนแรกที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานบริษัทบริการท่องเที่ยวที่ก่อตั้งมานานถึง 109 ปี เขาจะดำรงตำแหน่งซีอีโอของวีเอฟเอส โกลบอล ต่อไปเช่นเดิม ทั้งนี้ นายซูบินจะประจำการอยู่ที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับอมิเรตส์  

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151109/772898)
          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150528/747609-a)

          ขณะนี้ กัวนิ อยู่ในระหว่างการเปลี่ยนทิศทางด้านกลยุทธ์โดยบริษัทได้ก้าวออกจากการดำเนินธุรกิจจัดนำเที่ยวแบบดั้งเดิม และหันมามุ่งเน้นความสนใจไปยังสามกิจกรรมหลัก ได้แก่ การบริการท่องเที่ยวทั่วโลก บริการที่เกี่ยวกับจุดหมายปลายทาง และบริการทำวีซ่า เพื่อรักษาตำแหน่งชั้นแนวหน้าของโลกของบริษัท ภายหลังจากที่บริษัทได้ยุติการทำธุรกิจจัดนำเที่ยว กัวนิก็มีเป้าหมายที่จะเร่งใช้กลยุทธ์บริษัทแบบใหม่ ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นหนึ่งในหน้าที่สำคัญในตำแหน่งใหม่ของนายการ์กาเรีย

          ซูบิน การ์กาเรีย วัย 47 ปี ก่อตั้งวีเอฟเอส โกลบอลขึ้นมาเมื่อปี 2544 และนำพาองค์กรก้าวสู่การเป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการการทำวีซ่าสำหรับรัฐบาลทั่วโลกได้สำเร็จ  วีเอฟเอส โกลบอล ดิวิชั่น ภายใต้การดูแลของกัวนิ กรุ๊ปได้แสดงให้เห็นถึงการเติบโตทางธุรกิจและผลกำไรอันแข็งแกร่ง นอกจากนี้ กัวนิยังให้บริการรัฐบาลอินเดียมาตั้งแต่ปี 2551 เพื่อทำวีซ่าสำหรับการเดินทางไปยัง 8 ประเทศทั่วโลก และให้บริการหน่วยงานรัฐบาลอินเดียทั้งหมด 32 หน่วยงาน ด้วยศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า 314 แห่งทั่วเมืองต่างๆในอินเดีย 19 เมืองในอินเดีย

          ไฮนซ์ คาร์เรอร์ ประธานกัวนิ กรุ๊ป กล่าวว่า "กัวนิ กรุ๊ปได้ปรับเปลี่ยนธุรกิจจากบริษัทท่องเที่ยวที่ดำเนินกิจกรรมหลากหลายรูปแบบมาเป็นธุรกิจที่เน้นการเป็นผู้ให้บริการระดับโลกให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวระดับมืออาชีพและรัฐบาลต่างๆ คณะกรรมการบริษัทได้ตัดสินใจที่จะเร่งใช้กลยุทธ์รูปแบบใหม่นี้ และเราเชื่อมั่นในซูบิน การ์กาเรีย ซึ่งเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในการพัฒนาวีเอฟเอส โกลบอลให้เป็นผู้นำระดับโลก เพื่อนำพากัวนิ กรุ๊ป ให้ก้าวไปข้างหน้า"

          เกี่ยวกับซูบิน การ์กาเรีย

          ภายหลังสำเร็จการศึกษาด้านพาณิชย์จากมหาวิทยาลัยมุมไบ (Mumbai University) และการจัดการธุรกิจจากมุมไบ มร.การ์กาเรียได้ก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในปี 2532 เขาเข้าทำงานที่ SOTC เมื่อปี 2534 และทำงานที่บริษัทนี้ในขณะที่ SOTC ถูกซื้อกิจการโดยกัวนิ กรุ๊ปในปี 2539 จากนั้น เขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นซีโอโอฝ่ายการจัดนำเที่ยวของกัวนิ อินเดีย ในปี 2542 และเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เขาก่อตั้งวีเอฟเอส โกลบอล หลังจากนั้นการ์กาเรียได้ก้าวขึ้นเป็นซีอีโอและกรรมการผู้จัดการกัวนิ อินเดีย และกัวนิ เอเชียใต้ รับผิดชอบทุกฝ่ายในกัวนิ อินเดีย อันได้แก่ การจัดนำเที่ยว การบริหารจัดการจุดหมายปลายทาง การท่องเที่ยวเชิงธุรกิจ และกัวนิ อคาเดมี (Kuoni Academy) ขณะเดียวกัน การ์กาเรียได้พัฒนาวีเอฟเอส โกลบอลให้ขึ้นแท่นผู้นำระดับโลกสาขาการท่องเที่ยว (ขณะดำรงตำแหน่งซีอีโอตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา) ถัดมาในเดือนมี.ค. 2556 ซูบิน การ์กาเรียได้รับการแต่งตั้งเป็นคณะกรรมการบริหารกัวนิ กรุ๊ป และก้าวเป็นซีอีโอกัวนิ กรุ๊ปเมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2558 นี้ ควบคู่ไปกับกับการพัฒนาวีเอฟเอส โกลบอลให้เป็นส่วนสำคัญของกัวนิ กรุ๊ป 
         
          เกี่ยวกับกัวนิ กรุ๊ป

          กัวนิ กรุ๊ป (Kuoni Group) บริษัทอายุ 109 ปี และจดทะเบียนในตลาดหุ้นซูริก บริษัทเป็นผู้ให้บริการชั้นนำแก่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและคณะรัฐบาลทั่วโลก ด้วยจุดยืนในระดับชั้นนำด้านกิจกรรมการท่องเที่ยวและแนวโน้มการเติบโตที่ยั่งยืนโดยมีเป้าหมายหลักที่ภูมิภาคเอเชีย กัวนิ กรุ๊ปมีผลประกอบการ 3.4 พันล้านฟรังก์สวิส ในปีงบประมาณ 2557 และมีพนักงานปฏิบัติภารกิจเต็มเวลา (FTE) 8,000 คนในช่วงสิ้นปี 2557 กัวนิ กรุ๊ปมี 3 ส่วนธุรกิจหลักๆได้แก่ การให้กระจายการท่องเที่ยวทั่วโลก บริการการท่องเที่ยวทั่วโลก และวีเอฟเอส โกลบอล ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.kuoni.com
       
          เกี่ยวกับวีเอฟเอส โกลบอล

          วีเอฟเอส โกลบอล (VFS Global) เป็นผู้ชำนาญด้านบริการเอาท์ซอร์สและเทคโนโลยีระดับโลกสำหรับคณะรัฐบาลและภารกิจด้านการทูตทั่วโลก วีเอฟเอส โกลบอลให้บริการแก่ 48 คณะรัฐบาลทั่วโลกด้วยศูนย์รับคำรองขอวีซ่า 1,837 แห่ง ซึ่งดำเนินการใน 122 ประเทศทั่วทั้ง 5 ทวีป และรับเรื่องการสมัครใช้บริการทั้งสิ้น 100 ล้านใบนับถึงวันที่ 30 ก.ย. 2558 การดำเนินงานทั่วโลกของวีเอฟเอส โกลบอลได้รับการรับรอง ISO 9001:2008 ด้านระบบการจัดการคุณภาพ ISO 27001:2013 ด้านระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูล และ ISO 14001:2004 ด้านระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่http://www.vfsglobal.com

          สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:
          Shaily Vaswani
          โทร.: +91 91672 10887
          ShailyV@vfsglobal.com
          VFS Global

          แหล่งข่าว: วีเอฟเอส โกลบอล
 เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode