กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกมัลติคริสตัลไลน์ซิลิคอนของ Trina Solar สร้างสถิติใหม่ด้านประสิทธิภาพที่ 21.25%

วันที่ 10 พ.ย. 2558 )
 
          กว่างโจว, จีน--10 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด (Trina Solar Limited) (NYSE: TSL) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น บริการ และผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ ประกาศว่า State Key Laboratory of PV Science and Technology of China ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัท ได้สร้างสถิติใหม่ของโลกในด้านประสิทธิภาพของเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกมัลติคริสตัลไลน์ซิลิคอน (mc-Si) ประเภท p-type

          เซลล์แสงอาทิตย์ที่สร้างสถิติใหม่นี้ติดทับลงบนฐานรอง mc-Si  คุณภาพสูง โดยผ่านกระบวนการที่ใช้เทคโนโลยี Honey Plus สุดล้ำสมัย ซึ่งประกอบด้วย back surface passivation และ local back surface field เซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 156?156 ตร.มม.นี้ ให้ประสิทธิภาพสูงถึง 21.25% และยังได้รับการยืนยันประสิทธิภาพจาก Fraunhofer ISE CalLab ในเยอรมนี นอกจากนั้นยังทำลายสถิติโลกเดิมที่ 20.76% ที่ทำไว้โดยทรินา โซลาร์ เมื่อปีที่แล้ว เซลล์แสงอาทิตย์ที่สร้างสถิติใหม่นี้ใช้กระบวนการทางอุตสาหกรรมที่มีต้นทุนต่ำและสามารถผลิตในปริมาณมากได้อย่างรวดเร็ว

          "เรายินดีอย่างยิ่งที่นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยของเราที่ State Key Laboratory of PV Science and Technology สามารถสร้างสถิติใหม่ด้านประสิทธิภาพได้อย่างงดงาม และเท่าที่เราทราบ นี่เป็นครั้งแรกที่เซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกมัลติคริสตัลไลน์ซิลิคอนมีประสิทธิภาพในการแปลงพลังงานสูงเกิน 21%" ดร.ปิแอร์ เวอร์ลินเดน รองประธานและหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของทรินา โซลาร์ กล่าว "ผลลัพธ์ที่น่าตื่นเต้นนี้แสดงให้เห็นว่า เส้นทางการพัฒนาประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นยังคงสดใส แม้กระทั่งสำหรับเซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำจากซิลิคอน เป้าหมายของเราคือการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนของเซลล์แสงอาทิตย์ ความก้าวหน้าในด้านประสิทธิภาพนี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเราในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ และช่วยให้เราสามารถนำเสนอเซลล์แสงอาทิตย์ราคาย่อมเยาสู่ทั่วโลกได้อย่างต่อเนื่อง"

          เกี่ยวกับ ทรินา โซลาร์

          บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด (NYSE: TSL) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชั่น บริการ และผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 ในฐานะผู้ติดตั้งระบบเซลล์แสงอาทิตย์ ปัจจุบันบริษัทส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดร่วมกับผู้ติดตั้งระบบ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ให้บริการสาธารณูปโภค และนักพัฒนาทั่วโลก บริษัทมีสถานะที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมด้วยความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม คุณภาพผลิตภัณฑ์ขั้นสุดยอด ศักยภาพในการบูรณาการแนวดิ่ง และความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trinasolar.com  

          คำจำกัดสิทธิ์ความรับผิดชอบ (Safe Harbor Statement)

          ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความคาดการณ์อนาคตตามที่มีการจำกัดความในกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538 (Private Securities Litigation Reform Act of 1995) ข้อความทั้งหมดที่มิใช่สิ่งที่เกิดขึ้นจริงในอดีตถือเป็นข้อความคาดการณ์อนาคต ซึ่งรวมไปถึงความสามารถของบริษัทในการเพิ่มทุนเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของบริษัท, ประสิทธิภาพ ศักยภาพในการทำกำไร และศักยภาพในการทำตลาดของผลิตภัณฑ์ของบริษัท, การซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัทในอนาคต, ความสามารถของบริษัทในการดำเนินงานในฐานะบริษัทมหาชน, ระยะเวลาที่สภาพคล่องของบริษัทสามารถนำมาใช้เป็นทุนดำเนินงานของบริษัท, ภาวะเศรษฐกิจและภาวะธุรกิจโดยทั่วไป, อุปสงค์ผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ในตลาดต่างๆ, ความผันผวนของผลการดำเนินงานและสถานะทางการเงินของบริษัท, ความสามารถของบริษัทในการดึงดูดหรือรักษาบุคลากรระดับผู้บริหาร รวมถึงเจ้าหน้าที่ด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงความเสี่ยงอื่นๆที่ระบุในเอกสารที่บริษัทยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ข้อความคาดการณ์อนาคตเหล่านี้มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนทั้งที่ทราบและไม่ทราบ และอ้างอิงจากการคาดการณ์ สมมุติฐาน การประเมิน และการประมาณการในปัจจุบันของบริษัทและอุตสาหกรรมที่บริษัทดำเนินงาน บริษัทไม่มีภาระผูกพันในการปรับปรุงข้อความคาดการณ์อนาคตให้สะท้อนถึงเหตุการณ์หรือภาวะที่เกิดขึ้นในภายหลัง หรือให้เป็นไปตามการคาดการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป เว้นแต่เป็นไปตามบังคับของกฎหมาย ถึงแม้ว่าบริษัทจะเชื่อว่าการคาดการณ์ในข้อความคาดการณ์อนาคตมีความสมเหตุผล แต่ก็ไม่สามารถรับประกันได้ว่าการคาดการณ์ดังกล่าวจะถูกต้อง และบริษัทขอเตือนนักลงทุนว่า ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงอาจแตกต่างอย่างมากจากผลลัพธ์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode