กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ค่ายรถชั้นนำและแบรนด์ดังยกขบวนร่วมงาน Macau Auto Show ครั้งที่ 5 มหกรรมยานยนต์ยิ่งใหญ่ที่สุดในฮ่องกงและมาเก๊า

วันที่ 10 พ.ย. 2558 )
IQML
 
 มาเก๊า, จีน--10 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          หลังจากเติบโตและพัฒนาอย่างแข็งแกร่งตลอดระยะวลา 5 ปี มหกรรมยานยนต์นานาชาติจีน (มาเก๊า) หรือ China (Macau) International Automobile Exposition (Macau Auto Show) กลับมาอีกครั้งในปีนี้ โดยเปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา ณ Cotai Expo โรงแรมเดอะ เวเนเชียน มาเก๊า

          Macau Auto Show เข้าสู่ปีที่ 5 และได้ก้าวขึ้นเป็นมหกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในมาเก๊าและฮ่องกง โดยมีแบรนด์รถยนต์ชื่อดังรวม 92 แบรนด์ จาก 17 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งรวมถึงจีน เยอรมนี สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส อิตาลี เกาหลีใต้ โปรตุเกส บราซิล ฮ่องกง และมาเก๊า มาร่วมจัดแสดงบนพื้นที่ 65,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดประชุมสุดยอดผู้นำยานยนต์จีน (มาเก๊า) หรือ China (Macau) Automobile Leaders Summit ครั้งที่ 5 ภายใต้หัวข้อ "Integration, Development and Win-Win" และการประชุมสุดยอดยุทธศาสตร์การพัฒนาระดับโลก "One Belt, One Road" Global Development Strategy Summit ตลอดจนกิจกรรมเกี่ยวกับยานยนต์อีก 59 งาน โดยมีเดวิด เฉิง แชมป์ Le Mans Series ของเอเชีย เป็นทูตประชาสัมพันธ์มหกรรมในครั้งนี้

          มหกรรมยานยนต์ครั้งนี้ประกอบด้วยห้องจัดแสดง 3 ห้องซึ่งแบ่งออกเป็นธีม (ได้แก่ รถยนต์ผลิตในจีน รถยนต์หรู และรถยนต์นำเข้า) พื้นที่จัดแสดงพิเศษอีก 12 โซน และมีโมเดลรถยนต์มากกว่า 10 แบบ พร้อมด้วยรถยนต์ของจริงอีกกว่า 400 คันมาจัดแสดงภายในงาน ทั้งนี้ ค่ายรถยนต์สัญชาติจีนที่ตบเท้าเข้าร่วมงานประกอบด้วย FAW, Dongfeng Motor, Chang'an Automobile, GAC Motor, JAC, SAIC Motor, Potevio, Zhengzhou Yutong Bus และรัฐวิสาหกิจอย่าง Electric Vehicle Industry Alliance of China นอกจากนี้ บริษัทจีนมากกว่า 10 แห่ง ได้แก่ CNHTC, King Long United Automotive Industry (Suzhou), Yangzhou Asiastar Bus, NAVECO, XCMG, Aoxin และ IOVA ก็ได้นำรถยนต์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ของตนมาร่วมจัดแสดงที่งานนี้เป็นครั้งแรก ด้านแบรนด์รถยนต์สุดหรูและแบรนด์ประดับยนต์ต่างๆ ที่มาร่วมจัดแสดงในงานนี้ประกอบด้วย Bentley, Porsche, Lamborghini, George Patton, Tesla, Apollo, Abt และ TechArt รวมถึงรถแข่งเจ้าของรางวัล Grand Prix และ Le Mans Series ตลอดจนรถเก่าจากค่าย MINI และคอลเลคชั่นรถยนต์แบรนด์ Lotus ขณะที่ The Sports Car Club (SCC) ได้กลายเป็นที่จับตามองด้วยรถซูเปอร์คาร์หลากสีสัน ในส่วนของค่ายรถชั้นนำอย่าง Audi, BMW, Mercedes Benz, Toyota, Lexus, Land Rover, Jaguar, Honda, Ford, Hyundai, Mazda, Jeep, Volvo, Renault, Mini, Volkswagen, Alfa Romeo, Fiat, Nissan, Infiniti, Maserati, Maybach, Mitsuoka, Abarth, Shenzer Auto Sales, AVIC, LMC, Jinguan Shenglu และ Angrui ต่างก็ไม่พลาดงานนี้เช่นกัน

          มหกรรมยานยนต์ในปีนี้สามารถดึงดูดผู้เข้าชมงานได้ถึง 165,000 คนในช่วง 3 วันของการจัดงาน ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดสำหรับการจัดงานประชุมหรืองานจัดแสดงด้านยานยนต์ในมาเก๊าเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode