กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Czapek & Cie แบรนด์นาฬิกาสวิสจากศตวรรษที่ 19 พร้อมหวนคืนสู่วงการอย่างยิ่งใหญ่

วันที่ 10 พ.ย. 2558 )
 
เจนีวา--10 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          วงการนาฬิกาสวิสเตรียมให้การต้อนรับน้องใหม่ที่มีชื่อเสียงเรืองนามมาก่อน เมื่อ Czapek แบรนด์นาฬิกาที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงศตวรรษที่ 19 ได้รับการชุบชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมเปิดตัวผลงานนาฬิกาที่มีความโดดเด่น ควบคู่กับกลยุทธ์แปลกใหม่ในการแบ่งปันความคิดสร้างสรรค์ เพื่อดึงดูดผู้ชื่นชอบนาฬิกาทั้งหลาย

          สามารถรับชมสื่อประชาสัมพันธ์แบบมัลติมีเดียได้ที่:

          http://www.multivu.com/players/uk/7684451-czapek-cie-19th-century-swiss-watch/ 

          Czapek & Cie ถือกำเนิดขึ้นอีกครั้งโดยนักธุรกิจ 3 ราย ซึ่งต่างมีความหลงใหลผลงานนาฬืกาชั้นเลิศและกลไกการทำงานอันยอดเยี่ยม แบรนด์อันเก่าแก่นี้ก่อตั้งขึ้นเป็นครั้งแรกโดยฟรองซัวส์ ซีซาเป็ค ช่างนาฬิกาชาวโปแลนด์ซึ่งเกิดที่สาธารณรัฐเช็ก ฟรองซัวส์ได้เดินทางมายังเมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อปี 1832 หลังจากนั้นในปี 1839 จึงได้ก่อตั้ง Patek, Czapek & Cie ร่วมกับ แอนโทนี ปาเต็ก สหายชาวโปแลนด์ ซึ่งทั้งสองได้ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานนาฬิกาอันล้ำเลิศมาเป็นเวลา 6 ปี

          หลังทั้งสองได้ยุติความเป็นหุ้นส่วนลงเมื่อปี 1845 เขาจึงได้ก่อตั้ง Czapek & Cie และกลายเป็นช่างนาฬิกาให้กับจักรพรรดินโปเลียนที่ 3 แห่งฝรั่งเศส ซึ่งส่งผลให้บริษัทเติบโตจนมีร้านบูติกอยู่ทั่วเมืองเจนีวา วอร์ซอ และปารีส ณ จัตุรัสปลาซ วองโดม

          ซาเวียร์ เดอ โรกมอเรล โฆษกประจำทีม กล่าวว่า "คุณซีซาเป็คควรค่าแก่การฟื้นคืน เขาได้รับการยกย่องให้เป็นช่างนาฬิกาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งแห่งยุคศตวรรษที่ 19 ด้วยความหลักแหลมในการผสานกลไกการทำงานอันแม่นยำเข้ากับรูปลักษณ์อันงดงามโดดเด่น" โดยผลงานนาฬิกาของซีซาเป็ค ซึ่งยังคงเป็นที่ปรารถนาตามงานประมูลในทุกๆวันนี้ แสดงให้เห็นถึงการไขว่คว้าความงดงามผ่านสุนทรียภาพแห่งการบอกเวลา

          นาฬิการุ่นเปิดตัวนี้มีกลไกการทำงานอันซับซ้อนบนระบบไขลานตามแบบฉบับของแบรนด์ โดยสามารถสำรองพลังงานได้เป็นเวลา 7 วันผ่านเข็มนาฬิกาคู่ที่มีระบบทำงานอย่างซับซ้อน นาฬิการุ่นนี้จะได้รับการผลิตขึ้นเพียง 250 เรือนสำหรับปีแรก

          นอกเหนือจากการสร้างสรรค์นาฬิกาสมัยใหม่ ที่แฝงไปด้วยความคลาสสิก สำหรับบรรดานักสะสมนาฬิกาและผู้หลงใหลนาฬิกาที่ไม่เหมือนใครแล้ว Czapek & Cie ยังได้พัฒนากลยุทธ์ที่แปลกใหม่ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้เหล่าผู้ชื่นชอบนาฬิกาสามารถมีส่วนร่วมในกระบวนการสร้างสรรค์ได้

          บริษัทได้ระดมทุนเป็นเงิน 500,000 ฟรังก์สวิสเมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิของปีนี้ เพื่อส่งมอบนาฬิกาชุดแรกในเดือนต.ค. ปัจจุบันทางบริษัทมีเป้าหมายระดมทุนให้ได้มากถึง 1 ล้านฟรังก์สวิสในโครงการระดมทุนจากมวลชนหลากหลายภาคส่วนทั่วโลก ซึ่งถือเป็นครั้งแรกสำหรับแบรนด์นาฬิกาชั้นสูง (Haute Horlogerie)

          "ความฝันของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาก็คือความรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นเจ้าของแบรนด์" ซาเวียร์ เดอ โรกมอเรล กล่าว "ด้วยระบบการสั่งซื้อแบบดั้งเดิม ประกอบกับศักยภาพในการระดมทุนจากมวลชนยุคใหม่ เราจึงสามารถทำให้ฝันดังกล่าวเป็นจริงได้"

          Czapek & Cie ก่อตั้งขึ้นใหม่ในปี 2013 โดยนักธุรกิจ แฮร์รี กูห์ล ซึ่งจับมือเป็นหุ้นส่วนกับซาเวียร์ เดอ โรกมอเรล และช่างนาฬิกาอีกรายหนึ่งที่ไม่ประสงค์เปิดเผยตัวตนในเวลานี้ นาฬิกาของบริษัทจะถูกผลิตขึ้นตามคำสั่งและวางจำหน่ายตามร้านค้าที่ได้รับการคัดเลือก ทั้งนี้ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

          สื่อมวลชนติดต่อ
          เอสแตล ดูแบร์ (Estelle d'Hubert)
          โทร: +41-79-236-58-30
          อีเมล: edh@czapek.com 
          เว็บไซต์: http://czapek.com/ 

          ติดตามเราได้ทาง: https://www.facebook.com/czapekgeneve 

          http://photos.prnewswire.com/prnh/20151109/285339 เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode