กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
DMCC ได้รับรางวัลเขตปลอดอากรที่ดีที่สุดในโลกจากนิตยสาร fDi

วันที่ 13 ต.ค. 2558 )
IQML
 ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--12 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


DMCC หน่วยงานด้านการค้า วิสาหกิจ และสินค้าโภคภัณฑ์ของรัฐบาลดูไบ ได้รับการประกาศให้เป็น "Global Free Zone of the Year" 2015 โดยนิตยสาร The Financial Times fDi 

    

สามารถรับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: 


http://www.multivu.com/players/uk/7658051-DMCC-ranked-best-free-zone-in-the-world/


การสำรวจระดับโลกดังกล่าวจัดทำขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อจัดอันดับเขตปลอดอากร (free zone) ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก โดยพิจารณาจากหลักเกณฑ์ต่างๆ เช่น ผลการดำเนินงานอันโดดเด่นเมื่อเทียบรายปี แผนการเติบโตและการขยายธุรกิจ และบทบาทของอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตสูง เป็นต้น DMCC Free Zone ได้รับการยกย่องว่าสามารถนำเสนอบริการครบวงจรอย่างไร้คู่แข่งทั้งในเชิงกายภาพและดิจิทัล อีกทั้งเป็นต้นแบบโครงสร้างพื้นฐานที่ช่วยตอบสนองความต้องการในการจัดตั้งธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานสาขาหรือการดำเนินงานเต็มรูปแบบ


รางวัลดังกล่าวได้เน้นย้ำสถานะของ DMCC Free Zone ในการเป็นจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งสำหรับการทำธุรกิจและการค้าระดับโลก โดยปัจจุบัน DMCC ได้เชื่อมโยงบริษัทสมาชิกมากกว่า 11,000 แห่ง ตลอดจนชุมชนแรงงานและผู้อยู่อาศัยกว่า 85,000 คน


Ahmed Bin Sulayem ประธาน DMCC กล่าวว่า "การได้รับรางวัล Global Free Zone of the Year 2015 จาก fDi เป็นการตอกย้ำสถานะของ DMCC ในการเป็นศูนย์กลางการค้า วิสาหกิจ และสินค้าโภคภัณฑ์ระดับโลก และยืนยันเรื่องราวความสำเร็จของดูไบในการช่วยให้ธุรกิจต่างๆเจริญรุ่งเรืองอย่างที่ที่อื่นใดในโลกไม่สามารถทำได้ นี่เป็นบทพิสูจน์วิสัยทัศน์และความเป็นผู้นำของ His Highness Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีของยูเออี และผู้ปกครองนครดูไบ


"สำหรับ DMCC แล้ว รางวัลนี้เป็นเพียงการเริ่มต้น ปณิธานของเราคือการนำเสนอตลาดในอุดมคติเพื่อให้ธุรกิจชั้นนำของโลกขับเคลื่อนนวัตกรรมทางธุรกิจซึ่งสอดคล้องกับเจตนารมณ์ของดูไบได้อย่างต่อเนื่อง


"เราตระหนักดีว่า ในการรักษาตำแหน่งและทำให้ DMCC เติบโตเป็นเขตปลอดอากรที่ดีที่สุดในโลกนั้น เราจะต้องช่วยให้ธุรกิจต่างๆประสบความสำเร็จ ด้วยการขับเคลื่อนการเติบโต พร้อมมอบอนาคตที่ยืดหยุ่นและเข้มแข็งของเอมิเรตรุ่นต่อไป" 


DMCC มีการเติบโตอย่างรวดเร็วมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2002 โดยมีบริษัทสมาชิกมากกว่า 11,000 แห่ง จากกว่า 170 ประเทศทั่วโลกที่เปิดดำเนินงานอยู่ในเขตปลอดอากรแห่งนี้ ปัจจุบัน DMCC เป็นศูนย์รวมของบริษัทชื่อดังระดับโลกหลายแห่ง ซึ่งรวมถึง Alcatel Lucent, American Express, Carrera Y Carrera, Colgate-Palmolive, Dyson, Eurofin, John West Foods, Lukoil, LVMH, Nutricia Danone, Oddfjell, Rio Tinto - Dimexon และ TAG Worldwide

    

Gautam Sashittal ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร DMCC กล่าวว่า "เป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นว่า DMCC ได้รับการยอมรับว่ามีนวัตกรรม ประสิทธิภาพ และจุดสนใจหลักที่สามารถตอบสนองความต้องการของบริษัทสมาชิกของเรา สิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นหัวใจของเราในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทั้งยังเป็นกุญแจสำคัญสู่กลยุทธ์ความสำเร็จในอนาคตของ DMCC อีกด้วย"

 

http://www.dmcc.ae


(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151012/275956-INFO )


สื่อมวลชนติดต่อสอบถามได้ที่:

DMCC

Henriette Svensen

PR & Corporate Communications

pr@dmcc.ae


เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode