กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Plintron ประสบความสำเร็จอีกขั้น หลังผู้ใช้บริการทะลุ 50 ล้านคนทั่วโลก

วันที่ 12 ต.ค. 2558 )
 

เจนไน, ลอนดอน และซีแอตเทิล--12 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


Plintron ผู้ให้บริการโซลูชั่นการสื่อสารบนคลาวด์ระดับโลก ประกาศว่า บริษัทมีผู้ใช้บริการผ่านหลัก 50 ล้านคนจากการให้บริการบนอุปกรณ์มือถือแก่บริษัท MVNO กว่า 50 แห่งใน 21 ประเทศ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัทผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม MVNX แห่งนี้


(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151009/768879)


จุดนี้เป็นการสะท้อนว่า Plintron ประสบความสำเร็จในการขึ้นแท่นเป็นบริษัท MVNX ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก จากการบรรลุหลักชัยดังกล่าวได้ภายในแปดปีนับตั้งแต่เริ่มต้นการดำเนินงาน และเป็นการตอกย้ำว่า Plintron เป็นบริษัท MVNX ข้ามชาติรายใหญ่ที่สุดในโลก


Plintron ได้เริ่มการดำเนินงานในปี 2551 และมีผู้ใช้ผ่านหลัก 10 ล้านคนแรกในปี 2554 จากนั้นในปี 2556 บริษัทมีผู้ใช้แตะ 25 ล้านคน และมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นอีก 25 ล้านคนในเวลาเพียง 24 เดือน


Plintron ให้บริการ Cloud Communication Platform (MVNE) และ Cloud Communication Services (MVNA) แก่แบรนด์และองค์กรต่างๆ สำหรับนำไปออกบริการมือถือบนแพลตฟอร์มที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าพร้อมใช้งานและวางใจได้ Cloud Communication Platform (MVNE) นำเสนอ Network Sub systems (NSS), Business Support Systems (BSS) และ Operations Support Systems (OSS) อาทิ การนำซิมที่บริษัทผลิตไปติดแบรนด์ลูกค้า เป็นต้น สำหรับไฮไลท์ของบริการเหล่านี้คือ การที่เบอร์โทรศัพท์จากประเทศหนึ่งสามารถพกไปใช้งานในตลาดอิ่มตัวและสอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับของประเทศนั้นๆ Plintron มีห้องปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาโทรคมนาคมขนาดใหญ่เป็นของตนเอง ที่ซึ่งบริษัทได้สร้างส่วนประกอบ MVNX เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายในตลาด ทำให้เกิดความได้เปรียบในแง่ของเวลาและต้นทุนเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งรายอื่นๆ ขณะที่ในส่วนของ Cloud Communication Service (MVNA) นั้นประกอบไปด้วยแอร์ไทม์แบบขายส่ง การจัดการด้านสัญญา ทรัพยากรกำหนดเบอร์โทรศัพท์ การปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับ และการเชื่อมต่อระหว่างกันสำหรับ MVNO ในรูปแบบบริการครบวงจร เพื่อนำไปใช้ในการออกผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ของธุรกิจ MVNO เหล่านั้น


Mohan Kumar Sundaram ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานของ Plintron แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความสำเร็จครั้งนี้ว่า "เรายินดีกับการบรรลุหลักชัยความสำเร็จนี้ ซึ่งเน้นย้ำให้เห็นถึงจุดแข็งของเราในด้านความเชี่ยวชาญทางเทคนิคและความกระตือรือร้นในการนำเสนอบริการและโซลูชั่นล้ำสมัยบนคลาวด์ให้แก่ MVNO ทั่วโลก เราเชื่อว่า หลัก USP ที่สำคัญสามประการของ Plintron ซึ่งได้แก่ การเจาะตลาดได้ไวขึ้น โซลูชั่นการสื่อสารบนคลาวด์ และต้นทุนการเป็นเจ้าของที่ต่ำลงนั้น ได้ช่วยให้ Plintron บรรลุความสำเร็จนี้ เราจะมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นสองเท่าในอีกสองปีข้างหน้า”


"ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการ MVNX รายหนึ่ง Plintron มีส่วนช่วยให้ธุรกิจ MVNO กว่า 50 แห่งเติบโตขึ้นเป็นผู้ให้บริการและผู้จัดหาเทคโนโลยีอันทรงคุณค่า ขณะที่ Plintron เองก็ได้เติบโตสู่การเป็นเครือข่ายเฉพาะด้าน MVNO ที่ครอบคลุมทั่วโลก ซึ่งเริ่มต้นจากประเทศเดียว ก่อนขยายออกไป 21 ประเทศทั่วโลกในปัจจุบัน โดยกระจายอยู่ในตลาดสหรัฐ ยุโรป และเอเชียแปซิฟิก” Subhashree Radhakrishnan ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธาน Plintron กล่าวเสริม


เกี่ยวกับ Plintron


Plintron เป็นผู้บริษัทระดับโลกด้านโซลูชั่นการสื่อสารบนคลาวด์ และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจรมากที่สุดให้แก่ MNO, MVNO และองค์กรต่างๆ โดยในระยะเวลาแปดปี Plintron เติบโตอย่างก้าวกระโดดสู่การเป็นผู้นำแห่งการทำแผนที่ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม บริษัทมีบทบาทระดับสากลที่ครอบคลุมกว้างขวางมากที่สุดในแวดวงธุรกิจ โดยอาศัยเครือข่ายข้ามชาติเพื่อรักษาความเป็นผู้นำต่อไป


ปัจจัยสำคัญที่ทำให้บริษัทประสบความสำเร็จในระดับโลกคือ ความมุ่งมั่นด้านความเป็นเลิศ  การมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง การมุ่งเน้นคุณภาพ ความยืดหยุ่น และความเป็นเจ้าของ บริษัทมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการยกระดับคุณค่าที่มีอยู่เดิมและพัฒนาโซลูชั่นนวัตกรรมใหม่ๆ


Plintron มีการดำเนินงานที่แข็งแกร่งด้วยพนักงานกว่า 1,000 คน ในกว่า 21 ประเทศ บริษัทได้ตั้งศูนย์ Global Technology Delivery ซึ่งเปิดทำการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงที่อินเดีย และมีสำนักงาน Business & Support ระดับภูมิภาค ในลอนดอน (สหราชอาณาจักร) ซิดนีย์ (ออสเตรเลีย) และซีแอตเทิล (สหรัฐ) และกำลังวางแผนที่จะเปิดสำนักงานในแอฟริกาและละตินอเมริกา


รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่


http://www.plintron.com

https://www.facebook.com/plintron.corporate

https://twitter.com/plintron

https://www.linkedin.com/company/plintron


สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ:

Murugan.D

หัวหน้าผู้จัดการฝ่ายการตลาด

อีเมล: sales@plintron.com


แหล่งข่าว: Plintronเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode