กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เพอร์เฟค เวิลด์ ส่งเสริมการศึกษาเยาวชนและการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมในสหรัฐ

วันที่ 12 ต.ค. 2558 )
 
ปักกิ่ง--12 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ในการประชุมข้อริเริ่มระดับโลกว่าด้วยการศึกษาต้องมาก่อนขององค์การสหประชาชาติ (UN Global Education First Initiative) ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นที่นครนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา มาดามเผิง ลี่หยวน ภริยาของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของจีน ในฐานะทูตพิเศษโครงการพัฒนาการศึกษาของเด็กหญิงและสตรีของ UNESCO ได้กล่าวสุนทรพจน์เป็นภาษาอังกฤษ พร้อมแสดงการสนับสนุนการสานฝันด้านการศึกษาให้แก่ประชาชนทุกคน

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20151010/0861509482

          มาดามเผิงกล่าวว่า การศึกษาเป็นปัจจัยที่สำคัญยิ่ง อีกทั้งยังเป็นรากฐานของการพัฒนาชาติและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของทุกคน มาดามเผิงได้แสดงความหวังว่า เด็กๆ ทุกคน โดยเฉพาะเด็กผู้หญิง จะได้ประโยชน์จากการศึกษาที่ดี ซึ่งมาดามเผิงเน้นว่า สิ่งนี้เป็นความฝันของเธอที่มีต่อจีน ทั้งนี้ ปาฐกถาและความคิดริเริ่มของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของจีนนั้นสอดคล้องกับจุดยืนของเพอร์เฟค เวิลด์ และทุกสิ่งที่เพอร์เฟค เวิลด์ ได้ดำเนินการมาโดยตลอด 

          ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เพอร์เฟค เวิลด์ ได้ส่งเสริมความร่วมมือด้านการศึกษาของเยาวชนและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม โดยบริษัทบรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับ UNESCO, Columbia University, National Autonomous University of Mexico (UNAM) และ College of Europe ในขณะเดียวกัน เพอร์เฟค เวิลด์ ยังได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ต่อการดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนจือ-สิง (Zhi-Xing China) ซึ่งเป็นโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนคนเก่งระหว่างจีนและสหรัฐ และเมื่อช่วงต้นปีนี้ เพอร์เฟค เวิลด์ ยังได้เปิดตัวโครงการ Global Young Leader Lab รวมทั้งได้พบปะกับคณะตัวแทนนักเรียนแลกเปลี่ยนชาวอเมริกันกลุ่มแรกจากโครงการแลกเปลี่ยนจือ-สิง ในเดือนมิถุนายน ซึ่งนำโดยนางหลิว เหยียนตง รองนายกรัฐมนตรีจีน จากนั้นในวันที่ 22 กันยายน เพอร์เฟค เวิลด์ ได้รับเชิญเข้าร่วมงานเลี้ยงซึ่งจัดขึ้นที่ซีแอตเทิลโดยคณะกรรมาธิการแห่งชาติว่าด้วยความสัมพันธ์สหรัฐ-จีน และได้ร่วมรับฟังปาฐกถาด้านยุทธศาสตร์ของประธานาธิบดีสี ซึ่งถือเป็นการแถลงต่อสาธารณะเพียงครั้งเดียวของประธานาธิบดีจีนในโอกาสเดินทางเยือนสหรัฐ ปิดท้ายในวันที่ 23 กันยายน ซึ่งเพอร์เฟค เวิลด์ ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุมอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตสหรัฐ-จีน (U.S.-China Internet Industry Forum)

          ความเคลื่อนไหวของเพอร์เฟค เวิลด์ในข้างต้นนั้น มีจุดประสงค์เพื่อปูทางสู่การฝึกอบรมเยาวชนคนเก่งและการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมภายใต้ความร่วมมือระหว่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นการขยายช่องทางการสนับสนุนผู้มีความสามารถทั่วโลกที่ต้องการการสนับสนุนดังกล่าว อันจะส่งผลสืบเนื่องให้มีการผลักดันการแลกเปลี่ยนทางการศึกษาของเยาวชนชั้นนำของโลกในสาขาการศึกษาและวัฒนธรรมให้กว้างขึ้น 

          ความสำเร็จของโครงการ Education First ถือเป็นบทสรุปของโครงการริเริ่มมากมายที่ เพอร์เฟค เวิลด์ ได้ดำเนินการในสหรัฐ และคาดว่าในอนาคต บริษัทสัญชาติจีนอย่างเช่น เพอร์เฟค เวิลด์ จะทุ่มเทด้านการแลกเปลี่ยนทางการศึกษาและวัฒนธรรมทั่วโลกมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามโดยรวมที่จะผลักดันการแลกเปลี่ยนในระดับโลก

          รูป: http://photos.prnasia.com/prnh/20151010/0861509482เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode