กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
หัวเว่ยติดอันดับ Top 100 ขณะแบรนด์บริษัทเทคโนโลยีติดอันดับมูลค่าแบรนด์ถึงหนึ่งในสาม

วันที่ 9 ต.ค. 2558 )
 
 กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          -หัวเว่ย ไต่อันดับดีขึ้น 2 ปีติดต่อกัน จากอันดับที่ 94 มาสู่อันดับที่ 88

          อินเตอร์แบรนด์ (Interbrand) ที่ปรึกษาระดับโลกด้านแบรนด์เปิดเผยรายงานแบรนด์ที่ดีที่สุดในโลก (Best Global Brands ) ประจำปี ซึ่งนำเสนอผลการจัดอันดับ 100 แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก โดยกว่าหนึ่งในสาม (33.6%) เป็นแบรนด์บริษัทเทคโนโลยี

          หัวเว่ย (Huawei) เป็นแบรนด์จีนแบรนด์แรกที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 100 แบรนด์อันดับแรกของโลกในปี 2557 เนื่องจากความชื่นชอบในผลิตภัณฑ์ของบริษัทของกลุ่มผู้บริโภค และในปีนี้อันดับของแบรนด์ขยับสูงขึ้นจากอันดับที่ 94 เป็น 88 เท่ากับแลนด์โรเวอร์ และ เฟดเอ็กซ์

          มูลค่าแบรนด์ของหัวเว่ยขยายตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเพิ่มขึ้น 15% สู่ 4,952 ล้านดอลลาร์ และเมื่อเร็วๆนี้บริษัทได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่อันดับที่ 3 ของโลกในรายงานของ Counterpoint Research ปัจจุบัน หัวเว่ยมีส่วนแบ่งตลาด 7% ของยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลก และแซงหน้าไมโครซอฟท์ขึ้นเป็นผู้ครองส่วนแบ่งตลาดโทรศัพท์มือถืออันดับสามของโลก

          ปีนี้เป็นปีที่หัวเว่ยมีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ เนื่องจากผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนที่หลากหลาย แท็บเล็ตรุ่นล่าสุด และผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีที่สามารถสวมใส่ได้ใหม่ล่าสุด 2 รายการของบริษัท ซึ่งได้รับความนิยมในตลาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีอัตราการขยายตัวของผู้บริโภคเมื่อเทียบปีต่อปีเพิ่มขึ้น 28% ใน 11 ตลาดทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          ปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือสามในสี่ที่มีการจัดส่ง จะเป็นสมาร์ทโฟน และผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งของหัวเว่ยได้กลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้บริโภค การเปิดตัวโทรศัพท์ Huawei P8 ที่กรุงเทพฯมีแขกรับเชิญเข้าร่วมกว่า 500 ราย จาก 11 ตลาดตลอดทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสร้างประโยชน์จำนวนมากให้กับอุตสาหกรรมซึ่งนำไปสู่ยอดขายที่แข็งแกร่งของการเปิดขายในวันแรกในประเทศไทย เมียนมาร์ ฮ่องกง กัมพูชา และลาว

          หัวเว่ยมองว่า เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีพลวัตและแนวโน้มเศรษฐกิจที่ดีที่สุดนั้น เป็นตลาดเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญและเป็นกลไกขับเคลื่อนการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของธุรกิจผู้บริโภคของบริษัท

          Thomas Lui ประธานกลุ่มธุรกิจผู้บริโภคของหัวเว่ยประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า "ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและศักยภาพการแข่งขันสูงที่มีความหลากหลาย ซึ่งเปิดตัวไปในปีนี้ เราคาดว่า ธุรกิจของเราจะยังคงมีผลประกอบการที่แข็งแกร่งตลอดทั้งปี 2558 เป้าหมายของเราคือการก้าวสู่แบรนด์เทคโนโลยีที่ผู้บริโภคชื่นชอบมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการนำเสนอแบรนด์ของเรา ในฐานะที่เป็นธุรกิจระดับโลกด้านวัตกรรมที่มีความน่าเชื่อถืออย่างต่อเนื่อง"

          การนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการออกแบบมาเป็นอย่างดี และฟีเจอร์ที่หลากหลาย ซึ่งออกแบบมาอย่างชาญฉลาดเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกันทั้งเอเชียและทั่วโลกของหัวเว่ยช่วยให้แบรนด์มีชื่อเสียงระดับโลก ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อันน่าตื่นเต้นในเร็วๆนี้ หัวเว่ยหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับจุดยืนของบริษัทในตลาดมากยิ่งขึ้น
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode