กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
บริษัท GBST รุกเซ็นสัญญากับ ไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล

วันที่ 9 ต.ค. 2558 )
 
ซิดนีย์ และฮ่องกง--9 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - เดินหน้าให้บริการโซลูชั่นมิดเดิ้ลออฟฟิศแก่องค์กรธุรกิจระดับสถาบันทั่วโลก

          บริษัท GBST Holding Limited (ASX: GBT) "GBST" ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระดับโลกด้านซอฟต์แวร์การบริหารจัดการกองทุนและการทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับหลักทรัพย์ให้กับธุรกิจบริการด้านการเงิน เปิดเผยว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงกับไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล ซิเคียวริตีส์ กรุ๊ป ลิมิเต็ด (Haitong International, รหัสหุ้น 665.HK) เพื่อให้บริการโซลูชั่นมิดเดิ้ลออฟฟิศระดับสถาบันผ่านแพลตฟอร์ม Syn ของ GBST ที่เคยคว้ารางวัลมาแล้ว การดำเนินการดังกล่าวคาดว่า จะมีผลบังคับใช้ภายในช่วงสิ้นปี 2558

          โดนัล โอไบรอัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GBST กล่าวว่า "เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาบันการเงินชั้นนำของจีน และยังได้เป็นส่วนหนึ่งในการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ ด้วยแพลตฟอร์ม Syn ของ GBST ไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล จะสามารถยกระดับขั้นตอนการดำเนินการที่มีอยู่ให้สามารถบริหารจัดการปริมาณการซื้อขายซึ่งมีความสำคัญได้ดีขึ้น ด้วยการจับคู่และความสามารถในการยืนยันที่มีอัตราหน่วงต่ำ"

          "ไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล ยังคงขยายธุรกิจและพัฒนาไลน์ธุรกิจใหม่ๆ โดยองค์ประกอบหลักของการขยายกิจการก็คือ การประยุกต์ใช้ระบบที่ได้รับการรับรองในระดับสากล เช่น GBST Syn" แอนดรูว์ ซัลลิแวน กรรมการผู้จัดการฝ่ายเซลส์ เทรดดิ้ง ของไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว "เราเชื่อว่า โซลูชั่นมิดเดิ้ลออฟฟิศของ GSBT จะช่วยให้เราสามารถรับมือกับสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงในตลาด และความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นได้อย่างทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพ"

          แอปพลิเคชั่น GBST Syn ถือเป็นโซลูชั่นที่มีกฎเกณฑ์เป็นพื้นฐาน และช่วยผลักดันขั้นตอนการทำงานที่ทำให้การผนวกรวมเข้ากับระบบที่มีอยู่เดิมเป็นนั้นไปอย่างสะดวก โซลูชั่นยังได้รับการออกแบบมาเพื่อให้การปฏิบัติการทั้งส่วนกลางและส่วนแบ็คออฟฟิศสามารถใช้ระบบอัตโนมัติในระดับสูง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานด้วยต้นทุนและความเสี่ยงที่ลดลง

          "ข้อตกลงกับไห่ตงช่วยตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อภูมิภาคเอเชีย" เดนิส โอร์ร็อค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GBST Capital Markets กล่าว "GBST มีประวัติที่ยาวนานในการให้บริการโซลูชั่นต่างๆแก่วาณิชธนกิจระดับโลกภายในภูมิภาค การร่วมงานกับไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล ถือเป็นยุทธศาสตร์ของเราในการเพิ่มประสิทธิภาพประสบการณ์การใช้งานระดับสากล รวมทั้งเพิ่มการมีส่วนร่วมกับกลุ่มเป้าหมายในตลาดท้องถิ่นและภูมิภาค"

          เกี่ยวกับ GBST – www.gbst.com

          GBST (ASX: GBT) ให้บริการเทคโนโลยีระดับโลกแก่ธุรกิจบริการด้านการเงิน รวมทั้งตอบสนองความต้องการด้านนวัตกรรม ความสามารถในการแข่งขัน และระบบไอทีของลูกค้า เพื่อให้ธุรกิจต่างๆสามารถเดินหน้ากิจการได้อย่างแท้จริง บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลีย GBST มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่บริสเบนและมีสำนักงานอยู่ทั่วประเทศออสเตรเลีย รวมทั้งสำนักงานในฮ่องกง สิงคโปร์ เวียดนาม ลอนดอน และนิวยอร์ก

          ไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล ซิเคียวริตีส์ กรุ๊ป ลิมิเต็ด

          ไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล ซิเคียวริตีส์ กรุ๊ป ลิมิเต็ด (Haitong International; รหัสหุ้น 665.HK) เป็นสถาบันการเงินระดับสากลที่มีสาขาอยู่ที่ฮ่องกง และได้ขยายเครือข่ายไปยังทั่วโลกอย่างรวดเร็ว บริษัทพยายามที่จะเชื่อมโยงเข้ากับตลาดทุนของจีนและต่างประเทศ ไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นบริษัทในเครือของไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้งส์ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นในฮ่องกง และมีไห่ตง ซิเคียวริตีส์ จำกัด  (Haitong Securities; รหัสหุ้น 600837.SH; 6837.HK) เป็นเจ้าของกิจการทั้งหมด
ไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล ได้พัฒนาโครงสร้างธุรกิจ ซึ่งประกอบด้วยธุรกิจหลัก 6 ธุรกิจ ได้แก่ คอร์ปอเรท ไฟแนนซ์, โบรกเกอเรจและมาร์จิ้น ไฟแนนซิ่ง การบริหารจัดการสินทรัพย์ ตราสารหนี้, ค่าเงิน, สินค้าโภคภัณฑ์ (FICC) ธุรกิจค้าหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ธุรกิจ leveraged and acquisition finance รวมทั้งให้บริการและผลิตภัณฑ์การเงินระดับพรีเมียมอย่างเต็มรูปแบบแก่กลุ่มลูกค้าบริษัท สถาบัน และลูกค้ารายย่อย 180,000 รายทั่วโลก ไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล มีระบบบริหารจัดการความเสี่ยงที่แข็งแกร่ง ซึ่งสอดคล้องกับมาตรฐานสากล เมื่อปี 2557 ไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นสถาบันการเงินจีนแห่งแรกในฮ่องกงที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือระยะยาวจากสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ส ที่ "BBB"

          ไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล มีสาขาอยู่ในฮ่องกงและมาเก๊า 14 สาขา รวมทั้งสำนักงานสาขาในปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ เมื่อปี 2557 ไห่ตง อินเตอร์เนชั่นแนล ได้เร่งการขยายกิจการในต่างประเทศด้วยการจัดตั้งบริษัทในเครือที่สิงคโปร์ บริษัทได้ซื้อกิจการเจแปนอินเวสท์ กรุ๊ป แล้วเสร็จเมื่อเดือนมีนาคม 2558 และได้จัดตั้งเครือข่ายการให้บริการการเงินครอบคลุมตลาดทุนที่สำคัญๆของโลก ได้แก่ ฮ่องกง นิวยอร์ก ลอนดอน และโตเกียว

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

          GBST
          โดนัล โอไบรอัน
          ประธานเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูง Capital Markets, Asia
          โทร. +852 3184 4001
          อีเมล: Donal.Obrien@gbst.com
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode