กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
รองผู้บัญชาการทหารเรือมาเลเซียเตรียมเปิดการประชุมความมั่นคงทางทะเลและการตรวจการณ์ชายฝั่งประจำปีครั้งที่ 12 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ เดือนธ.ค.นี้

วันที่ 5 ต.ค. 2558 )
 
          สิงคโปร์--30 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Defence IQ หน่วยงานในสังกัดของ IQPC Asia มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า กองทัพเรือมาเลเซีย (RMN) ได้ให้การรับรองและสนับสนุนการประชุมด้านความมั่นคงทางทะเลและการตรวจการณ์ชายฝั่ง (Maritime Security and Coastal Surveillance) ครั้งที่ 12 อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 1-2 ธันวาคมนี้ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

          พลเรือโท Dato' Seri Ahmad Kamarulzaman Haji Ahmad Baharuddin รองผู้บัญชาการทหารเรือ กองทัพเรือมาเลเซีย (RMN) จะให้เกียรติขึ้นกล่าวสุนทรพจน์เปิดการประชุมในครั้งนี้

          หลังจากที่งานดังกล่าวได้จัดขึ้นที่สิงคโปร์ตลอด 11 ปีที่ผ่านมา ในที่สุดก็ได้มีการจับมือเป็นพันธมิตรเพื่อเปิดตัวงานระดับโลกและระดับภูมิภาคงานนี้เป็นครั้งแรกในมาเลเซีย โดยมี RMN รับเป็นเจ้าภาพในการประชุม

          หนังสือราชการฉบับหนึ่งที่ลงนามโดยพลเรือเอก Tan Sri Abdul Aziz Jaafar ผู้บัญชาการกองทัพเรือมาเลเซีย ระบุว่า ท่านผู้บัญชาการได้ตอบรับข้อเสนอของ IQPC Asia ในการจัดงานดังกล่าวในมาเลเซีย พร้อมเสริมว่าการประชุมดังกล่าวจะเป็นโอกาสอันดีสำหรับ RMN ในการเรียนรู้และแบ่งปันประสบการณ์ของทางกองทัพ เพื่อเป็นประโยชน์แก่แวดวงอุตสาหกรรมทางทะเล

          Joshua Lim หัวหน้าฝ่ายธุรกิจป้องกันภัยและการประสานงานกับรัฐบาลของ IQPC กล่าวว่า "นับเป็นโอกาสอันดีสำหรับ IQPC ในการร่วมงานกับกองทัพเรือมาเลเซีย และใช้โอกาสจากการประชุมประจำปีนี้เป็นเวทีระดับภูมิภาค ที่เหล่ากองทัพและหน่วยรักษาการณ์ชายฝั่งต่างมารวมตัวกันและเข้าร่วมการสนทนาเพื่อจัดการกับความท้าทายในสภาพแวดล้อมด้านความมั่นคงทางทะเลที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก"

          นอกเหนือจากการปรากฏตัวของเหล่าเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกองทัพเรือมาเลเซียแล้ว การประชุมดังกล่าวยังจะมีเจ้าหน้าที่ทหารระดับสูงให้เกียรติเข้าร่วมกว่า 250 ราย ทั้งจาก MMEA, MIMA และสหรัฐอเมริกา อินโดนีเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม ไทย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ และอีกหลายประเทศ โดยการประชุมประจำปีนี้มุ่งเน้นไปที่การส่งเสริมความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน และการวิเคราะห์ศักยภาพและข้อกำหนดทางเทคโนโลยีของกองทัพและหน่วยรักษาการณ์ชายฝั่งในทะเลจีนใต้

          นอกจากบรรดาเจ้าหน้าที่ทหารแล้ว การประชุมครั้งนี้ยังจะมีบุคคลในแวดวงเข้าร่วมงานด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นวิทยากรด้านข่าวสารตลาดจาก Janes IHS  และ S. Rajaratnam School of International Studies ตลอดจนบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมอย่าง SAAB, Damen, Terma, GEM Elettronica, Aerodata และ Indra ซึ่งได้ยืนยันการเข้าร่วมงานเป็นที่เรียบร้อย โดยคาดว่างานนี้จะเป็นการประชุมด้านความมั่นคงและตรวจการณ์ทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียแปซิฟิกในปีนี้

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประชุม Annual Maritime Security and Coastal Surveillance ครั้งที่ 12 สามารถรับชมได้ที่ www.coastalsurveillancemda.com หรือทางอีเมล enquiry@iqpc.com.sg

          เกี่ยวกับ International Quality and Productivity Centre (IQPC)

          IQPC เป็นบริษัทผู้จัดการประชุมขนาดใหญ่รายใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นบริษัทในเครือของ PLS ซึ่งเป็นผู้ให้บริการข่าวสารด้านธุรกิจเชิงกลยุทธ์ชั้นนำรายหนึ่งของโลก ด้วยเครือข่ายสำนักงานใน 16 ประเทศ ธุรกิจจัดการประชุมของบริษัทมีการดำเนินงานที่เหนือกว่าคู่แข่งรายอื่นๆในอุตสาหกรรมเดียวกัน ในแง่ของคุณภาพของงานที่เราเป็นผู้ผลิต ตลอดจนความสัมพันธ์อันดีที่เรามีร่วมกับคณะตัวแทนและผู้สนับสนุน สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.iqpc.com

          ติดต่อ: Dhiraj Bhanushali
          โทร. +65-6722-9443
          อีเมล: Dhiraj.Bhanushali@iqpc.com.sgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode