กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ไมโครซอฟท์ และ เอซุส ขยายขอบเขตข้อตกลงอนุญาตใช้สิทธิบัตร

วันที่ 2 ต.ค. 2558 )
 

เรดมอนด์, วอชิงตัน และไทเป, ไต้หวัน--2 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ข้อตกลงอนุญาตใช้สิทธิบัตรที่กว้างขึ้นจะปูทางสู่ความร่วมมือด้านเทคโนโลยีและการรวมผลิตภัณฑ์ในเชิงลึกได้มากขึ้น

ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) และ เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ อิงค์ (ASUSTeK Computer Inc. หรือ ASUS) ประกาศขยายขอบเขตข้อตกลงอนุญาตใช้สิทธิบัตรที่ทั้งสองบริษัทได้บรรลุร่วมกันก่อนหน้านี้ ซึ่งประกอบไปด้วยการแลกเปลี่ยนการใช้สิทธิบัตรระหว่างกันซึ่งครอบคลุมในวงกว้าง อาทิ โทรศัพท์และแท็บเล็ตระบบแอนดรอยด์ของเอซุส ตลอดจนซอฟท์แวร์ อุปกรณ์ และบริการของไมโครซอฟท์ การขยายข้อตกลงครั้งนี้ปูทางไปสู่การบูรณาการที่ใกล้ชิดกันมากขึ้นระหว่างสองบริษัท ซึ่งรวมถึงการที่เอซุสสามารถติดตั้งบริการ Microsoft Office ลงในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบแอนดรอยด์ของเอซุสได้เองตั้งแต่โรงงาน ข้อตกลงนี้ยังสนับสนุนให้เกิดการแลกเปลี่ยนข้อมูล เพื่อนำไปสู่โซลูชั่นผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO

"ข้อตกลงนี้มีความหมายอย่างยิ่งต่อทั้งสองบริษัท เพราะนอกจากเป็นการรับประกันการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของเราอย่างไม่หยุดยั้งแล้ว ยังเป็นการเปิดประตูสู่ความร่วมมือระหว่างไมโครซอฟท์และเอซุส ที่เป็นจริงขึ้นมาได้ก็ด้วยการอาศัยความเคารพซึ่งกันและกัน และการเป็นแนวร่วมในด้านทรัพย์สินทางปัญญา" Nick Psyhogeos ประธานไมโครซอฟท์ เทคโนโลยี ไลเซนซิ่ง แอลแอลซี (Microsoft Technology Licensing LLC) กล่าว

Vincent Hong ที่ปรึกษาทั่วไปของเอซุสกล่าวว่า "ข้อตกลงครั้งนี้จะทำให้เราทั้งสองฝ่ายมีศักยภาพที่สูงขึ้นในการสร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่แก่ลูกค้า เราเล็งเห็นว่าข้อตกลงนี้จะนำไปสู่โอกาสต่างๆอันกว้างขวางในการเป็นหุ้นส่วนเทคโนโลยีแห่งอนาคต และยกระดับความสัมพันธ์ของสองบริษัทในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมเทคโนโลยี"

เกี่ยวกับเอซุส

เอซุส เป็นผู้จำหน่ายโน้ตบุ๊กรายใหญ่ติดอันดับหนึ่งในสามของโลก และเป็นผู้ผลิตแผงวงจรหลักที่ขายดีที่สุดและกวาดรางวัลมากที่สดในโลก เอซุสคือบริษัทชั้นนำแห่งยุคดิจิตอลใหม่ เราออกแบบและผลิตสินค้าที่ตอบสนองความต้องการของบ้านและสำนักงานดิจิตอลในโลกยุคปัจจุบันได้อย่างตรงจุด บริษัทมีผลิตภัณฑ์แผงวงจรที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแผงวงจรหลัก การ์ดจอ ไดรฟ์ซีดี หน้าจอ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คอมพิวเตอร์ออลอินวัน โน้ตบุ๊ก เน็ตบุ๊ก เซิร์ฟเวอร์ และอุปกรณ์มัลติมีเดีย โซลูชั่นไร้สาย อุปกรณ์เครือข่าย แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์สำหรับสวมใส่ เอซุสขับเคลื่อนบริษัทด้วยนวัตกรรมและความมุ่งมั่นด้านคุณภาพ บริษัทกวาดรางวัลมาได้ถึง 4,326 รางวัลในปี 2557 และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากการปฏิวัติอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Eee PC(TM) เอซุสมีพนักงานกว่า 16,000 คนทั่วโลก โดยมีทีมวิจัยและพัฒนาระดับโลกซึ่งประกอบด้วยวิศวกร 5,200 คน สำหรับรายได้ของบริษัทในปี 2557 อยู่ที่ราว 1.45 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

เกี่ยวกับไมโครซอฟท์ เทคโนโลยี ไลเซนซิ่ง

ไมโครซอฟท์ เทคโนโลยี ไลเซนซิง แอลแอลซี ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 เพื่อครอบครอง จัดการ และอนุญาตใช้งานสิทธิบัตรของไมโครซอฟท์

เกี่ยวกับไมโครซอฟท์

ไมโครซอฟท์ (Nasdaq "MSFT" @microsoft) คือแพลตฟอร์มชั้นนำ และเป็นบริษัทที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและขยายขีดความสามารถในการทำงานสำหรับโลกยุค mobile-first, cloud-first ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างพลังอำนาจให้ทุกคนและทุกองค์กรบนโลกใบนี้สามารถบรรลุผลสำเร็จได้มากยิ่งขึ้น
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode