กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
จอห์นสัน คอนโทรลส์ และฮิตาชิ ประกาศความสำเร็จในการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเครื่องปรับอากาศระดับโลก

วันที่ 2 ต.ค. 2558 )
IQML
 


มิลวอกกี และ โตเกียว--1 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          -- พันธมิตรด้านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่เริ่มเปิดดำเนินงาน

          บริษัท จอห์นสัน คอนโทรลส์ (Johnson Controls) (NYSE: JCI) บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (Hitachi, Ltd.) (TSE: 6501) และบริษัท ฮิตาชิ แอพไพลแอนซ์ อิงค์ (Hitachi Appliances, Inc.) เปิดเผยว่า ทั้งสามบริษัทได้จัดทำข้อตกลงบริษัทร่วมทุนระดับโลกแล้วเสร็จ  และบริษัท จอห์นสัน คอนโทรลส์-ฮิตาชิ แอร์ คอนดิชั่นนิ่ง (Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning) จะเปิดดำเนินงานเชิงพาณิชย์ในทันที เพื่อจัดหาผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศและเทคโนโลยีระดับเวิลด์คลาสอย่างเต็มรูปแบบให้กับลูกค้าทั่วโลก

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20150623/8521504142LOGO

          ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว จอห์นสัน คอนโทรลส์ จะถือหุ้น 60% ของบริษัทที่จัดตั้งขึ้นใหม่ ซึ่งมียอดขายต่อปีมากกว่า 3.5 แสนล้านเยน (ประมาณ 2.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในขณะที่ฮิตาชิ  แอพไพลแอนซ์ จะเป็นผู้ถือหุ้นในส่วนที่เหลือของบริษัทอีก 40%

          บริษัทร่วมทุนแห่งนี้ มีพนักงานประมาณ 14,000 คน และตั้งอยู่  24 แห่งทั่วโลก  บริษัททุ่มเทให้กับการออกแบบวิศวกรรม และการผลิตทั่วทั้งเอเชีย ยุโรป และละตินอเมริกา บริษัทใหม่นี้จะต่อยอดความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี การวิจัยและพัฒนาของทั้งสององค์กร ตลอดจนการขยายช่องทางการตลาด

          ลูกค้าทั่วโลกจะมีผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศที่หลากหลายที่สุดในอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึง ระบบการหมุนเวียนของการทำความเย็นผันแปรระดับเวิลด์คลาสของฮิตาชิ โซลูชั่นเครื่องปรับอากาศในครัวเรือน เครื่องทำความเย็นประสิทธิภาพสูงและคอมเพรสเซอร์แบบโรตารีและแบบสโกรว์ที่ทันสมัย นอกเหนือไปจากระบบ HVAC ชั้นนำของอุตสาหกรรมของจอห์นสัน คอนโทรลส์ และระบบควบคุมอาคารอัตโนมัติ

          ทีมผู้บริหารของบริษัทร่วมทุน จะอยู่ภายใต้การดูแลของฟรานซ์ เซอร์วินคา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และชินนิชิ อิซึกะ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการและประธานบริษัท เซอร์วินคา ซึ่งมีประสบการณ์ในบริษัท จอห์นสัน คอนโทรลส์ เป็นเวลา 20 ปี ซึ่งรวมถึงประสบการณ์ 4 ปีที่ญี่ปุ่นในตำแหน่งรองประธานฝ่ายการเงินของธุรกิจยานยนต์ของบริษัทและทำงานกับบริษัทร่วมทุนมากกว่า 10 บริษัท อิซึกะได้ทำงานร่วมกับฮิตาชิมาเป็นเวลานานกว่า 35 ปี โดยใช้เวลา 8 ปีในอินเดียในตำแหน่งประธานบริษัทฮิตาชิ โฮม แอนด์ ไลฟ์ โซลูชั่น อินเดีย จำกัด เขาเป็นผู้นำด้านธุรกิจเครื่องปรับอากาศของฮิตาชิมาตั้งแต่ปี 2556

          "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เริ่มการดำเนินงานและตื่นเต้นที่จะได้ให้บริการลูกค้าของเราด้วยเครือข่ายช่องทางและเทคโนโลยีระดับโลกที่เหนือชั้น" เซอร์วินคากล่าว "จอห์นสัน คอนโทรลส์และฮิตาชิคือคู่ที่เข้ากันอย่างลงตัว เนื่องจากมีสายผลิตภัณฑ์ที่สนับสนุนซึ่งกันและกัน แบรนด์ที่เหนือชั้น และประสบการณ์ที่อัดแน่นสั่งสมเป็นเวลา 100 ปี"

          "ผมทำงานอยู่ในสายอาชีพนี้ที่ฮิตาชิ และรู้ดีว่าการรวมตัวกับจอห์นสัน คอนโทรลส์ จะผลักดันให้เราเดินหน้าสู่การคว้าชัยเหนือคู่แข่ง"  อิซึกะ กล่าว "ขณะเดียวกันฮิตาชิและจอห์นสัน คอนโทรลส์ ต่างสร้างสรรค์นวัตกรรมขึ้นมาเพื่อเป็นรากฐานในการปูทางสู่ความสำเร็จของบริษัท และนวัตกรรมนี้เองจะเป็นหลักชัยแห่งความสำเร็จของจอห์นสัน คอนโทรลส์-ฮิตาชิ แอร์ คอนดิชั่นนิ่ง"

          จอห์นสัน คอนโทรลส์ เป็นบริษัทระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนาน 130 ปีในการจัดหาระบบทำความร้อน ระบายอากาศ เครื่องปรับอากาศ การควบคุมภายในอาคาร การทำความเย็น และความปลอดภัยสำหรับอาคาร ด้วยการเป็นธุรกิจที่มุ่งเน้นประสิทธิภาพของอาคาร (Building Efficiency) บริษัทได้นำเสนอโซลูชั่นซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน และลดต้นทุนการดำเนินการให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านราย ซึ่งได้รับบริการจากสำนักงานต่างๆของบริษัทที่มีอยู่เกือบ 700 แห่งในกว่า 150 ประเทศ ขณะเดียวกันจากการทำข้อตกลง OEM ก่อนหน้านี้ จอห์นสัน คอนโทรลส์ได้เริ่มจำหน่ายระบบ Hitachi Variable Refrigerant Flow (VRF) ในอเมริกาเหนือ และเมื่อเร็วๆนี้ก็ได้เปิดศูนย์ฝึกอบรม VRF ที่เมืองดัลลัส ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐ

          ขณะที่ฮิตาชิ แอพไพลแอนซ์ เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องปรับอากาศระดับโลก ซึ่งจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ HVAC คุณภาพสูง ประสิทธิภาพดี วางใจได้ของฮิตาชิ ตั้งแต่เครื่องปรับอากาศสำหรับที่พักอาศัยไปจนถึงระบบ VRF (Variable Refrigerant Flow) และอุปกรณ์ปรับอากาศอื่นๆสำหรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม ฮิตาชิ แอพไพลแอนซ์ จะมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ HVAC ภายใต้แบรนด์ฮิตาชิต่อไปในตลาดญี่ปุ่น ภายหลังการร่วมทุนครั้งนี้

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อตกลงบริษัทร่วมทุนระดับโลกนี้ กรุณาเข้าชมที่ http://photos.prnasia.com/prnk/20150929/8521506395-c

          เกี่ยวกับจอห์นสัน คอนโทรลส์

          จอห์นสัน คอนโทรลส์ (Johnson Controls) เป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีที่มีความหลากหลายระดับโลก และให้บริการลูกค้าในกว่า 150 ประเทศ พนักงาน 130,000 คนของบริษัทได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชั่นต่างๆที่มีคุณภาพ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการใช้พลังงานภายในอาคาร รวมถึงแบตเตอรี่ตะกั่ว-กรด (lead–acid battery) สำหรับรถยนต์ และแบตเตอรี่ขั้นสูงสำหรับรถพลังงานไฟฟ้าและรถไฮบริด ส่วนประกอบที่นั่งรถยนต์และระบบต่างๆ สำหรับรถยนต์ ความมุ่งมั่นสู่ความยั่งยืนของเราสืบย้อนไปตั้งแต่รากฐานของบริษัทในปี 2428 ด้วยการประดิษฐ์อุปกรณ์เทอร์โมสแตทภายในห้องระบบไฟฟ้าเครื่องแรก ด้วยกลยุทธ์การขยายกิจการและส่วนแบ่งตลาดที่สูงขึ้น เรามุ่งมั่นที่จะมอบผลตอบแทนให้กับบรรดาผู้ถือหุ้นและสร้างความสำเร็จให้แก่ลูกค้าของเรา ในปี 2558 นิตยสาร Corporate Responsibility Magazine จัดให้จอห์นสัน คอนโทรลส์อยู่อันดับที่ 14 ในการจัดอันดับประจำปี "100 Best Corporate Citizens" สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ http://www.johnsoncontrols.com หรือติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์ที่ @johnsoncontrols

          เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด

          บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (TSE: 6501) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นำเสนอนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความท้าทายของสังคม ด้วยทีมงานมากความสามารถและประสบการณ์ในตลาดทั่วโลก บริษัทมีรายได้รวมในปีงบการเงิน 2557 (สิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2558) ที่ 9.761 ล้านล้านเยน (8.13 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ปัจจุบัน ฮิตาชิให้ความสำคัญกับธุรกิจนวัตกรรมทางสังคมมากยิ่งขึ้น ซึ่งรวมถึงระบบโครงสร้างพื้นฐานและพลังงาน ระบบสารสนเทศและโทรคมนาคม เครื่องจักรกลสำหรับการก่อสร้าง ชิ้นส่วนและวัสดุที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานสูง ระบบยานยนต์ การดูแลสุขภาพและอื่นๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮิตาชิ กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัทที่ http://www.hitachi.com

          เกี่ยวกับ ฮิตาชิ แอพไพลแอนซ์ อิงค์

          ฮิตาชิ แอพไฟลแอนซ์ อิงค์ (Hitachi Appliances, Inc) มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงโตเกียว บริษัทจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2549 ผ่านการควบรวมกิจการของบริษัทฮิตาชิ แอร์ คอนดิชั่นนิ่ง ซิสเต็มส์ จำกัด และบริษัท ฮิตาชิ โฮม แอนด์ ไลฟ์ โซลูชั่น อิงค์ ซึ่งทั้งสองบริษัทเป็นกิจการของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด บริษัทมีรายได้รวมในปีงบการเงินที่สิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2558 ที่ 6.88 แสนล้านเยน (ประมาณ 5.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) บริษัทให้บริการอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านที่ช่วยอำนวยความสะดวกและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และผลิตภัณฑ์ปรับอากาศทั่วโลก ที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยของบริษัท
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฮิตาชิ แอพพลายแอนซ์ กรุณาเข้าชม http://www.hitachi-ap.com/index.html

          โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150623/8521504142LOGO
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode