กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
TCL ฉายวิดีโอโปรโมทแบรนด์บนจอยักษ์กลางย่านไทม์สแควร์

วันที่ 1 ต.ค. 2558 )
 

เซินเจิ้น, จีน--30 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในเดือนกันยายน ใครก็ตามที่มาเยือนย่านไทม์สแควร์อันโด่งดังของนิวยอร์ก จะได้เห็นภาพของทอมสัน หลี่ ตงเฉิง ประธาน TCL ที่ปรากฏอยู่บนจอขนาดยักษ์ ขณะที่กล่าวถึงประสบการณ์ยาวนาน 34 ปีของ TCL ในอุตสาหกรรมการผลิต "ความอุตสาหะและมุ่งมั่นทำให้เราเป็นเสมือนกระดูกสันหลังของเศรษฐกิจจีน" เขากล่าว "ในอนาคต จีนจะมีนวัตกรรมระดับโลกและมีศักยภาพสูงในการเติบโตทางเศรษฐกิจ"

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150929/0861509310

ปัจจุบันมีบริษัทจีนจำนวนมากที่ใช้คลิปวิดีโอสั้นๆในการโปรโมทแบรนด์ของตนเองบนจอภาพมากมายในย่านไทม์สแควร์ของนิวยร์ก ซึ่งเป็นทำเลที่บริษัทชั้นนำของจีนจะต้องมาประชาสัมพันธ์ตัวเองที่นี่ นับตั้งแต่รัฐบาลจีนได้ใช้สถานที่แห่งนี้ฉายซีรีย์หนังสั้นเพื่อโปรโมทประเทศในปี 2554 โดยล่าสุด เมื่อประธานาธิบดีสี จิ้นผิงได้เดินทางเยือนสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ TCL Corporation บริษัทสัญชาติจีนผู้ผลิตสินค้าอัจฉริยะและผู้ให้บริการแอปพลิเคชันบนอินเทอร์เน็ตระดับโลก ก็ได้โปรโมทแบรนด์ผ่านหน้าจอในไทม์สแควร์ เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการรักษาความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการผลิต โดยนำเสนอวิสัยทัศน์ของบริษัทในฐานะกระดูกสันหลังของเศรษฐกิจจีน

TCL เลือกนิวยอร์กเป็นสถานที่สำหรับโปรโมทแบรนด์ มิใช่เพียงเพราะว่านิวยอร์กเป็นศูนย์กลางทางการเงินของสหรัฐและศูนย์กลางเศรษฐกิจของโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นภาพสะท้อนเป้าหมายของบริษัทในการรุกขยายธุรกิจสู่สากล และแสดงถึงผลการดำเนินงานอันโดดเด่นในตลาดสหรัฐ โดยในปี 2547 TCL ได้ซื้อธุรกิจผลิตทีวีสีของ Thomson เพื่อขยายช่องทางการตลาดในสหรัฐ ตามมาด้วยการสร้างความร่วมมืออันแน่นแฟ้นกับบริษัทผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภคและบริษัทอีบิสิเนสหลายแห่งในสหรัฐ โดย TCL และอีบิสิเนสยักษ์ใหญ่อย่าง Amazon ได้ร่วมมือกันในปี 2554 และค่อยๆเริ่มให้บริการเพื่อสร้างความมั่นคงในตลาดสหรัฐ นอกจากนี้ TCL ยังสังเกตเห็นพฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้บริโภคที่แข็งแกร่งขึ้น จึงเริ่มจำหน่ายสมาร์ททีวีที่พัฒนาร่วมกับบริษัทสัญชาติอเมริกันอย่าง ROKU ผ่านทางเว็บไซต์ Amazon ในปี 2556 และผลที่ได้คือ ทีวี TCL ROKU มียอดขายถึง 300,000 เครื่องในปี 2557 ติดอันดับ 7 แบรนด์ทีวีขายดีในสหรัฐ

นอกจากธุรกิจมัลติมีเดียแล้ว ธุรกิจการสื่อสารของ TCL ยังเติบโตในสหรัฐเป็นอย่างดี โดย TCL Communication ดำเนินธุรกิจในตลาดสหรัฐมาตั้งแต่ปี 2553 เริ่มจากการเป็นผู้ให้บริการในระดับภูมิภาคก่อน จากนั้นบริษัทได้เริ่มสร้างความร่วมมือทางธุรกิจกับผู้ให้บริการด้านการสื่อสารรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐอย่าง AT&T, T-Mobile และ Sprint ด้วยข้อได้เปรียบของช่องทางการสื่อสาร ศักยภาพในการให้บริการ และผลิตภัณฑ์ ส่งผลให้ TCL Communication ครองส่วนแบ่งในตลาดสหรัฐมากเป็นอันดับ 4 มาตั้งแต่ปี 2557

เนื่องจากเป็นบริษัทสัญชาติจีนที่มีสัญชาตญาณความเป็นนักบุกเบิกสูง TCL จึงเริ่มหาทางรุกสู่สากลมาตั้งแต่ปี 2542 จากนั้นได้กว้านซื้อธุรกิจทีวีสีของ Schneider และ Thomson รวมถึงธุรกิจโทรศัพท์มือถือของ Alcatel และสิทธิ์ในการใช้แบรนด์ Palm ทั้งนี้ TCL มีขั้นตอนการพัฒนา 3 ขั้น ได้แก่ การสำรวจในเบื้องต้น การเข้าซื้อและควบรวมกิจการกับบริษัทต่างชาติ และการเติบโตอย่างมั่นคง TCL มีศูนย์วิจัยและพัฒนา 23 แห่ง โรงงานผลิต 21 แห่ง รวมถึงสำนักงานขายในกว่า 80 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ตลอดจนเครือข่ายทางธุรกิจครอบคลุมกว่า 160 ประเทศและภูมิภาค รายงานผลประกอบการทางการเงินประจำปี 2557 ระบุว่า บริษัทมีรายได้นอกประเทศจีนคิดเป็นสัดส่วน 47% ของรายได้ทั้งหมด (มากกว่า 1 แสนล้านหยวน) ในปีดังกล่าว

ตลอด 3 ทศวรรษแห่งการพัฒนา เราพบว่ามีบริษัทเพียงไม่กี่แห่งที่สามารถทำได้อย่าง TCL นั่นคือ การขยายธุรกิจสู่สากลอย่างราบรื่น และสามารถยืนหยัดในอุตสาหกรรมการผลิตท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงมากมายที่กระทบต่อเศรษฐกิจจีน TCL มุ่งมั่นผลิตสินค้าและพัฒนาเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้ง และมีส่วนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจจีนและเศรษฐกิจโลกอย่างต่อเนื่อง ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยและได้รับการยอมรับจากนานาชาติ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่แสดงให้ชาวโลกเห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ของชาวจีน เช่น TCL H8800 ทีวีที่ผสานสุดยอดนวัตกรรม Quantum Dots และจอโค้ง ก่อเกิดเป็นทีวีจอโค้งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในขณะนี้ รวมถึงสมาร์ทโฟน IDOL3 ที่ใช้ด้านไหนแนบหูก็รับสายได้ นอกจากนี้ บริษัทในเครืออย่าง China Star Optoelectronics Technology ยังทำให้บริษัทสัญชาติจีนสามารถพูดได้เต็มปากมากขึ้นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในตลาดจอ LCD ระดับโลก รวมถึงมาตรฐานของผลิตภัณฑ์

"การพัฒนาของ TCL จะมาจากทั้งในและนอกประเทศจีน" ทอมสัน หลี่ ตงเฉิง กล่าวถึงมุมมองในอนาคตของ TCL "เนื่องจากเศรษฐกิจจีนกำลังเติบโตอย่างเต็มที่ เราจะทุ่มลงทุนเพื่อพัฒนานวัตกรรมในประเทศและกระตุ้นการเติบโตของเศรษฐกิจในประเทศ ควบคู่กับการแสวงหาตลาดใหม่ๆสำหรับการพัฒนาในระดับโลกต่อไป" ทั้งนี้ TCL ตั้งเป้าว่าจะเป็นหนึ่งในผู้นำทางธุรกิจที่มิได้บรรลุเป้าหมายระดับโลกของบริษัทเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยในการพัฒนาอุตสาหกรรมเพื่อความก้าวหน้าของเศรษฐกิจจีนด้วย

ติดต่อ

Marta Chen

TCL Media & Entertainment Co., Ltd

โทร. +86-755-33313868

อีเมล: chenxuejun@tcl.com

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150929/0861509310

คำบรรยายภาพ: TCL ฉายวิดีโอโปรโมทแบรนด์บนจอยักษ์กลางย่านไทม์สแควร์ของนิวยอร์ก
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode