กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Asia Pacific MedTech Forum 2015 เปิดให้ลงทะเบียนร่วมงานแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

วันที่ 1 ต.ค. 2558 )
IQML
 
สิงคโปร์--1 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          งาน Asia Pacific MedTech Forum 2015 เปิดให้ลงทะเบียนแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 ตุลาคมนี้ การประชุมครั้งแรกในภูมิภาคของวงการการวินัจฉัยและอุปกรณ์การแพทย์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว สมาคม Asia Pacific Medical Technology Association (APACMed) ได้ประกาศเรื่องการลงทะเบียนในวันนี้ โดยภายในงานจะมีการหารือถึงเรื่องการรับมือกับประเด็นสำคัญๆ นวัตกรรมการแพทย์ และการเป็นพันธมิตรในธุรกิจการดูแลสุขภาพ

          งาน MedTech Forum จะจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแรฟเฟิลส์ ซิตี้ (Raffles City Convention Centre) ของสิงคโปร์ ในวันที่ 10-11 ธันวาคมนี้ ส่วนเวิร์คช็อปก่อนหน้าการประชุมที่จะจัดขึ้นสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SME's) นั้น จะจัดขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคม ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานก่อนเพื่อรับส่วนลดต่างๆได้จนถึงวันที่ 15 ตุลาคม ที่ www.apacmedevents.org  

          งานสำคัญครั้งนี้จะเป็นการรวมตัวของบรรดาผู้ร่วมอภิปรายและวิทยากรต่างๆ รวมถึงผู้แทนจากกระทรวงสาธารณสุข ผู้นำในวงการ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ ผู้กำหนดนโยบาย ตลอดจนอาจารย์และนักศึกษามหาวิทยาลัย เพื่ออภิปรายร่วมกันในประเด็นสำคัญที่สุดซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยและมาตรฐานการดูแลรักษา

          "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับเหล่าบุคคลสำคัญในวงการเทคโนโลยีการแพทย์ เพื่อสร้างสรรค์แพลตฟอร์มที่มีเอกลักษณ์ สำหรับแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีเยี่ยมและความรู้ความเข้าใจเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการทำกิจกรรมต่างๆในแต่ละภาคส่วน" เฟรดดิก ไนเบิร์ก ซีอีโอ APACMed กล่าว

          "ประชากรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีอายุมากขึ้นอย่างรวดเร็วและมาตรฐานการดำรงชีวิตก็ได้รับการพัฒนา นับเป็นความท้าทายท่ามกลางความต้องการที่สูงขึ้นของโซลูชั่นเทคโนโลยีการแพทย์ ด้วยความร่วมมือกับวงการอุตสาหกรรม รัฐบาล และผู้ให้บริการด้านสุขภาพเราจะสามารถแก้จุดอ่อนและค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้นของบริการดูแลสุขภาพได้ รวมถึงกระตุ้นการลงทุนและขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อบุกเบิกอนาคตของวงการสุขภาพไปด้วยกัน"

          ไฮไลท์ของการอภิปราย ได้แก่:

          - อนาคตของการศึกษาด้านการแพทย์
          - โครงสร้างความร่วมมือในสภาพแวดล้อมของอุตสาหกรรมที่ประสบความสำเร็จ
          - นวัตกรรมต้นแบบธุรกิจ: การออกแบบสำหรับตลาดเอเชีย
          - การประชุมเรื่องการปรับเปลี่ยนรูปแบบอนาคตของการดูแลสุขภาพ โดยมีซีอีโอของบริษัท McKinsey เป็นประธานการประชุม

          ผู้ให้การสนับสนุนงานประชุม Asia Pacific MedTech Forum 2015 ได้แก่ Abbott, B Braun, Becton Dickinson, Boston Scientific, Johnson & Johnson, Korn Ferry, McKinsey, Medtronic, Stryker และ Zimmer Biomet

          สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและกำหนดการล่าสุดของงานได้ที่ www.apacmedevents.org หรือติดต่อสำนักงานฝ่ายสื่อของ APACMed Press Office ที่APACMed@edelman.com 

          เกี่ยวกับ APACMed

          The Asia Pacific Medical Technology Association (APACMed) เป็นกระบอกเสียงให้กับธุรกิจอุปกรณ์การแพทย์และวงการวินิจฉัยในหลอดแก้วในเอเชียแปซิฟิก จัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2557 APACMed ทุ่มเทเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมและนโยบายที่จะทำให้การเข้าถึงการดูแลสุขภาพผู้ป่วยก้าวหน้ามากขึ้น บริษัทที่ร่วมจัดตั้งสมาคม ได้แก่ Abbott, B Braun, Becton Dickinson, Boston Scientific, Johnson & Johnson, Medtronic, Stryker และ Zimmer Biomet

          ติดตามเราได้ที่:

          ทวิตเตอร์: https://twitter.com/apacmed 
          เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/APACMed 
          ลิงค์อิน: https://www.linkedin.com/company/asia-pacific-medical-technology-association 
          เว็บไซต์: http://www.apacmed.org/ เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode