กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
BARC India แต่งตั้ง Nielsen เดินหน้าโครงการศึกษาพฤติกรรมการรับชมโทรทัศน์ในอินเดีย

วันที่ 29 ก.ย. 2558 )
IQML
 
มุมไบ--29 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          The Broadcast Audience Research Council หรือ BARC India บริษัทจัดอันดับโทรทัศน์ที่จัดตั้งโดยบรรดาสถานีโทรทัศน์และวิทยุ เอเจนซี่โฆษณา และผู้โฆษณา แต่งตั้งให้ Nielsen เป็นหน่วยงานศึกษา Universe Estimation เรื่องการเป็นเจ้าของโทรทัศน์และพฤติกรรมการรับชม ซึ่งถือเป็นโครงการศึกษาวิจัยครั้งใหญ่ที่สุดของอินเดีย

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150828/10129285 )

          การศึกษาครั้งนี้จะนำเสนอความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับการคำนวณและองค์ประกอบที่เกี่ยวข้องกับโทรทัศน์ภายในครัวเรือนในอินเดีย พร้อมด้วยตัวเลขล่าสุดตามมาตรวัดของภาคอุตสาหกรรม (industry currency)  การตอบคำถามต่างๆ เช่น จำนวนโทรทัศน์ต่อครัวเรือน ผู้ชมและพฤติกรรมการรับชม การวิจัยนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอช่องทางการวัดเรทติ้งโทรทัศน์ในประเทศ และจะรวบรวมข้อมูลจากโทรทัศน์ของครัวเรือนต่างๆ ในเมืองขนาดเล็กและเขตชนบทในอินเดีย นอกจากจะเป็นกระบวนการเพิ่มเติมในการวัดจำนวนผู้ชมโทรทัศน์แล้ว รายงานยังจะศึกษาเรื่องการเปลี่ยนแปลงของรูปแบบการรับชมเนื้อหาระหว่างสื่อประเภทผู้ดูเป็นฝ่ายรับสาร เช่น โทรทัศน์ และสื่อดิจิทัล เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ เป็นต้น

          Nielsen ได้รับการคัดเลือก ภายหลังการนำเสนอแผนงานที่แม่นยำชัดเจน และสามารถคว้าสัญญาด้วยความเข้าใจที่เหนือกว่า ในเรื่องสภาพแวดล้อมและความท้าทาย รวมถึงการใช้ขั้นตอนและเทคโนโลยีใหม่ๆ การศึกษาของ Nielsen จะครอบคลุมครัวเรือนตัวอย่างจำนวน 3 แสนครัวเรือน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษา โดยผลการศึกษารอบแรกจะเปิดเผยโดย BARC ในช่วงต้นปี 2559 ซึ่งถือเป็นการศึกษาวิจัยครั้งใหญ่ที่สุดในขณะนี้  โดยมีการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อสร้างความมั่นใจว่า จะสามารถส่งผลการศึกษาได้อย่างรวดเร็ว เพื่อที่ว่าข้อมูลจะได้ไม่ล้าสมัยเมื่อมีการเปิดเผย

          ทั้งนี้ การศึกษาวิจัยจะจัดทำขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย และเน้นที่ดิจิทัล เครื่องมือและวิธีการต่างๆ เช่น การสัมภาษณ์ส่วนตัวโดยใช้คอมพิวเตอร์ (Computer Aided Personal Interview) เทคโนโลยี GPS และการตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ผ่าน OTPs จะถูกนำมาใช้เพื่อสร้างประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในขั้นตอนการสัมภาษณ์ เพิ่มความแม่นยำและความโปร่งใสตลอดการดำเนินงานตั้งแต่ต้นจนจบ

          Partho Dasgupta ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BARC India กล่าวว่า "โครงการศึกษานำร่องนี้จะช่วยตอบคำถามมากมายที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมในปัจจุบัน และเป็นมาตรวัดเปรียบเทียบ (ready reckoner ) สำหรับนักการตลาดและนักโฆษณา อีกทั้งยังช่วยขยายช่องทางการวัดผลที่เกี่ยวข้องกับโทรทัศน์ด้วยเช่นกัน ส่วนวิธีการที่เลือกมานี้จะช่วยลดระยะเวลาในการศึกษาวิจัย และให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่าวิธีการแบบดั้งเดิม"

          ด้าน Prashant  Singh กรรมการผู้จัดการของ Nielsen India กล่าวว่า "ระบบโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ของ Nielsen ขั้นตอนการดำเนินงานที่มีคุณภาพ และเทคโนโลยีล่าสุดในการเก็บข้อมูลและมาตรฐานระดับโลก เป็นการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบที่ทำให้การศึกษาวิจัยนี้เสร็จสิ้นตามเวลาที่กำหนดไว้"

          การติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
          Seema Singh
          อีเมล: seema.singh@barcindia.co.in
          โทร. +91-9702333354

          ที่มา: Broadcast Audience Research Councilเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode