กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
โรงเรียนธุรกิจ IMD เปิดหลักสูตรพัฒนาผู้นำที่รีสอร์ทหรูในสิงคโปร์

วันที่ 29 ก.ย. 2558 )
 

สิงคโปร์--29 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


นับเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันที่ IMD โรงเรียนธุรกิจชั้นนำและผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการอบรมให้ความรู้แก่ผู้บริหาร ได้ต้อนรับผู้บริหารระดับสูงกว่า 100 ท่านเข้าร่วมหลักสูตรพัฒนาผู้นำ Orchestrating Winning Performance (OWP) ในสิงคโปร์


IMD จะเปิดหลักสูตร OWP ระหว่างวันที่ 16-20 พฤศจิกายน ณ Capella ซึ่งเป็นโรงแรมและรีสอร์ทสำหรับนักธุรกิจที่ตั้งอยู่บนเกาะเซ็นโตซ่า สำหรับการย้ายสถานที่เปิดหลักสูตรนั้นมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มสมาธิในการเรียนรู้ โดยศาสตราจารย์ไมค์ เว้ด แห่ง IMD และผู้อำนวยการร่วมของหลักสูตร OWP กล่าวว่า "บรรดาผู้บริหารต้องการสถานที่ที่ตัดขาดจากปัญหาในชีวิตประจำวัน เพื่อให้มีสมาธิอย่างเต็มที่ในการเรียนรู้สู่การเป็นผู้นำแห่งอนาคต และ Capella ก็เป็นที่ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจ เฉกเช่นเดียวกับ IMD วิทยาเขตโลซานน์"  


บทเรียนต่างๆในหลักสูตร OWP ล้วนมุ่งเน้นไปที่โอกาสทางธุรกิจและความท้าทายต่างๆในเอเชีย


นอกจากนี้ หลักสูตร OWP ยังมีการบรรยายของบุคคลที่น่าสนใจมากมาย เช่น เดวิด ลิม ผู้นำทีมพิชิตยอดเขาเอเวอร์เรสต์กลุ่มแรกของสิงคโปร์ ที่จะมาบรรยายในหัวข้อความท้าทายของการเปลี่ยนแปลง, ซันนี่ จอร์จ เวอร์กีส ซีอีโอบริษัท OLAM Group และประธานสถาบัน Human Capital Leadership Institute ในหัวข้อการขยายธุรกิจด้วยความรับผิดชอบ และสตีเว่น แม็คเกรเกอร์ ผู้ก่อตั้ง The Leadership Academy of Barcelona ในหัวข้อการพัฒนาศักยภาพร่างกายและจิตใจ


ในช่วงสัปดาห์ดังกล่าว นายอาร์ตูโร บริส ผู้อำนวยการศูนย์ IMD World Competitiveness Center จะเปิดเผยรายงาน World Talent Report ประจำปีฉบับที่ 2 ซึ่งเป็นการจัดอันดับประเทศที่มีความเป็นเลิศในการพัฒนา ดึงดูด และรักษาบุคลากรผู้มีความสามารถ


หลักสูตร OWP ได้รับการออกแบบมาเพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้นำ และจะทำการเจาะลึกประเด็นต่างๆ อาทิ การสร้างแบรนด์ ธุรกิจดิจิตอล ตลาดเกิดใหม่ ธุรกิจครอบครัว การเงิน การบริหาร และนวัตกรรม


มาร์กาเร็ต คอร์ดดิง ผู้อำนวยการ IMD ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย กล่าวว่า "ตำแหน่งผู้นำมีความสำคัญที่สุดแต่ก็ขาดแคลนมากที่สุดเช่นกัน และบริษัทต่างๆจะต้องเผชิญกับปัญหานี้ต่อไปอีกหลายปี ดังนั้น หลักสูตร OWP ในสิงคโปร์ รวมถึงหลักสูตรอื่นๆที่จัดขึ้น ณ ศูนย์การเรียนรู้ Southeast Asia Executive Learning Center จึงเปิดโอกาสให้บรรดาผู้บริหารได้พัฒนากลยุทธ์เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนและประสบความสำเร็จ"


IMD ได้เปิดหลักสูตรและให้บริการต่างๆ จากฐานการดำเนินงานที่ตั้งอยู่ทั่วโลก และตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นมา สิงคโปร์ได้กลายเป็นศูนย์กลางที่สำคัญในการจัดหลักสูตรให้ความรู้แก่ผู้บริหาร


ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรพัฒนาผู้นำ Orchestrating Winning Performance ในสิงคโปร์ได้ที่ http://www.imd.org/sg/executive-education/owp/team-management/description-dates-fees/


เกี่ยวกับ IMD

      

IMD เป็นโรงเรียนธุรกิจชั้นนำของโลก เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาผู้นำทั่วโลกผ่านหลักสูตรการอบรมให้ความรู้แก่ผู้บริหารที่มีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งนำเสนอ Global Leader Index เพื่อให้ผู้บริหารสามารถเปรียบเทียบตนเองกับผู้บริหารคนอื่นๆได้ เราทุ่มเทเต็มที่ให้กับการพัฒนาผู้บริหารในโลกของธุรกิจจริง เรานำเสนอความเป็นเลิศแบบสวิสพร้อมวิสัยทัศน์ระดับโลก และเรามีวิธีการสอนที่ยืดหยุ่น เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละราย และมีประสิทธิภาพ (http://www.imd.org)


ติดต่อ:

แมทธิว มอร์เทลลาโร

โทร. +41-21-618-03-52

อีเมล: Matthew.Mortellaro@imd.org


แหล่งข่าว: IMD International

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode