กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
China Yiwu International Forest Product Fair ครั้งที่ 8 บรรลุเป้าหมายยอดจองบูธ ก่อนงานเปิดฉากพ.ย.นี้

วันที่ 29 ก.ย. 2558 )
IQML
 
 อี้อู, จีน--29 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          งาน China Yiwu International Forest Product Fair ครั้งที่ 8 จะจัดขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติ Yiwu International Expo Center ระหว่างวันที่ 1-4 พฤศจิกายน 2558 และในขณะนี้ บูธจัดแสดงสินค้า 3,000 บูธได้ถูกจองทั้งหมดแล้ว บรรลุตามเป้าหมายการลงทะเบียนร่วมงานที่ 100%

          สำหรับปีนี้ ผู้จัดแสดงสินค้าได้มีส่วนร่วมในการวางแผนสำหรับงานนี้มากกว่าครั้งที่ผ่านๆ มา และมีการขยายพื้นที่จัดแสดงกว้างขวางกว่าทุกครั้ง แต่ถึงกระนั้น พื้นที่จัดแสดงสำหรับผู้จัดแสดงสินค้าจากไต้หวันก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ โดยนอกเหนือจากผู้จัดแสดงสินค้าจากในประเทศแล้ว ยังมีผู้จัดแสดงสินค้าจากทั่วโลกที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน โดยมาจากเกาหลีใต้ ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย บราซิล และมาเลเซียเป็นจำนวนมากที่สุด

          งานในปีนี้แบ่งออกเป็น 8 หมวดหมู่ ประกอบด้วย เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่ง งานไม้และวัสดุก่อสร้างที่ทำจากไม้ งานหัตถกรรมไม้และไม้ไผ่ เครื่องใช้ในชีวิตประจำวันที่ทำจากไม้และไม้ไผ่ อาหารป่า ผลิตภัณฑ์ชา ดอกไม้และการจัดสวน และเทคโนโลยีป่าไม้และเครื่องมือสำหรับงานป่าไม้ โดยมีการแบ่งย่อยออกเป็นส่วนต่างๆ ได้แก่ การจัดแสดงสินค้าและการค้า การให้คำแนะนำ และการประกาศรางวัล รวมถึงการประชุมและการพบปะ

          งานนี้จะมุ่งเน้นไปที่บทบาทในการเป็นเวทีการค้าผลิตภัณฑ์ป่าไม้ รวมถึงการเป็นผู้ช่วยประสานความร่วมมือและการสื่อสารระหว่างผู้อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ผู้จัดงานยังได้เพิ่มพื้นที่พิเศษสำหรับการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ป่าไม้ชั้นนำจากจีนเป็นครั้งแรก (First Batch of Leading Chinese Forestry Products) ซึ่งเน้นย้ำถึงจุดมุ่งหมายหลักของงาน นั่นคือการส่งเสริมการค้า ความชำนาญพิเศษข้ามภาคอุตสาหกรรม และการก้าวสู่ความเป็นสากล

          เพื่อประชาสัมพันธ์เผยแพร่งานนี้มากยิ่งขึ้น และเพื่อสร้างสะพานข้อมูลที่เชื่อมระหว่างผู้จัดแสดงสินค้าและผู้เข้าชมงาน ทางผู้จัดงานจึงได้พยายามอย่างเต็มที่ในการดึงดูดผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าและผู้เข้าชมงาน โดยผู้จัดงานได้เริ่มเชิญชวนผู้ซื้อที่ได้ลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้า ด้วยการส่งอีเมลแคมเปญ 2 ฉบับไปยังผู้ซื้อมืออาชีพ 200,000 รายที่มีรายชื่ออยู่ในระบบฐานข้อมูล และยังได้โทรศัพท์ตรงถึงกลุ่มผู้ซื้อที่ได้รับการคัดเลือกจำนวน 28,000 ราย นอกจากนี้ ผู้จัดงานยังได้เข้าพบและเชิญชวนหน่วยงานธุรกิจต่างประเทศของกระทรวงพาณิชย์จีน ทีมจัดซื้อต่างประเทศ สมาคมธุรกิจ และบริษัทด้านการค้ารายใหญ่ด้วย

          นับตั้งแต่เริ่มจัดงานเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2551 งาน China Yiwu International Forest Product Fair ก็ได้กลายเป็นมหกรรมสินค้าจากป่าไม้ที่ครอบคลุมและใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นมหกรรมวนผลิตภัณฑ์ระดับนานาชาติที่ดีที่สุดในประเทศจีน โดยมีบทบาทสำคัญในการเป็นเวทีสื่อสารระหว่างผู้อยู่ในอุตสาหกรรมป่าไม้ของจีนและต่างประเทศ

          สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน China Yiwu International Forest Product Fair ได้ที่ www.forestryfair.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode