กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ซีอีโอ “เพอร์เฟค เวิลด์” เข้าร่วมงานเลี้ยงต้อนรับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ที่ซีแอตเทิล

วันที่ 29 ก.ย. 2558 )
 
ปักกิ่ง--28 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          งานเลี้ยงอันทรงเกียรตินี้เปิดโอกาสครั้งใหม่ในการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างจีนกับสหรัฐอเมริกา

          ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน ได้เดินทางถึงเมืองซีแอตเทิลเมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา และในช่วงเย็นวันเดียวกันนั้นเอง ประธานาธิบดีสีได้เข้าร่วมงานเลี้ยงต้อนรับที่มีคณะกรรมการแห่งชาติว่าด้วยความสัมพันธ์สหรัฐอเมริกา-จีนเป็นเจ้าภาพ พร้อมทั้งให้เกียรติกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับนโยบายสาธารณะครั้งเดียวในการเยือนสหรัฐรอบนี้ ขณะเดียวกัน คุณโรเบิร์ต ฮง เซียว ซีอีโอของเพอร์เฟค เวิลด์ (Perfect World) และผู้อำนวยการคณะกรรมการแห่งชาติว่าด้วยความสัมพันธ์สหรัฐอเมริกา-จีน รวมถึงเฮนรี คิสซิงเจอร์ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐ ตลอดจนผู้บริหารของบริษัทอื่นๆ และบุคคลผู้มีส่วนส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างจีน-สหรัฐ ต่างตอบรับคำเชิญและเข้าร่วมงานเลี้ยงในครั้งนี้

          หลังฟังสุนทรพจน์จากประธานาธิบดีสี จิ้นผิงแล้ว ซีอีโอของเพอร์เฟค เวิลด์ได้กล่าวว่า นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท เพอร์เฟค เวิลด์ก็ได้สนับสนุนการเผยแพร่และผสมผสานวัฒนธรรมต่างๆ โดยเน้นที่วัฒนธรรมจีนเป็นหลัก รวมถึงวัฒนธรรมอื่นๆทั่วโลก บัดนี้ วัฒนธรรมจีนและอเมริกันได้กลายเป็นสองวัฒนธรรมหลักของโลก ดังนั้น ความพยายามของทั้งสองฝ่ายในการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อทั้งสองประเทศและต่อโลก

          เพอร์เฟค เวิลด์ ในฐานะบริษัทระดับโลกผู้สร้างสรรค์ความบันเทิงทางวัฒนธรรมผ่านอินเทอร์เน็ต มีความพร้อมและความปรารถนาที่จะร่วมแบกรับความรับผิดชอบนี้ บริษัทยินดีที่ได้เป็นผู้ขับเคลื่อนการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา รวมถึงมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องในด้านนี้ ซีอีโอได้อธิบายเพิ่มเติมต่อไปว่า เพอร์เฟค เวิลด์ได้ใช้เกมเป็นสื่อกลางในการส่งเสริมและเผยแพร่วัฒนธรรมจีนสู่สายตาชาวโลกนับตั้งแต่วันแรกที่บริษัทเริ่มดำเนินธุรกิจ ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของเพอร์เฟค เวิลด์ มีวางจำหน่ายในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาค บริษัทได้ก่อตั้งสาขาขึ้นในอเมริกาเหนือและภูมิภาคอื่นๆทั่วโลก รวมทั้งได้เข้าซื้อกิจการของผู้พัฒนาเกมที่มีชื่อเสียงในหลายประเทศ เพื่อสร้างฐานการวิจัยพัฒนาและการดำเนินงานในประเทศนั้นๆ ซึ่งถือเป็นการยกระดับการเผยแพร่และผสมผสานวัฒนธรรมจีนและอเมริกัน

          ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพอร์เฟค เวิลด์ เดินหน้าอย่างจริงจังเพื่อยกระดับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านมนุษยศาสตร์กับสหรัฐอเมริกา โดยในช่วงปลายปี 2557 เพอร์เฟค เวิลด์ได้สนับสนุนโครงการ Access China ซึ่งเป็นโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนจีน-สหรัฐ และเมื่อต้นปี 2558 บริษัทได้เปิดตัวโครงการ Global Youth Leadership Laboratory จากนั้นในเดือนมิถุนายน 2558 นางหลิว หยานตง รองนายกรัฐมนตรีจีน ได้พบกับผู้แทนจากเพอร์เฟค เวิลด์ และตัวแทนเยาวชนอเมริกันกลุ่มแรกจากโครงการ Access China และในอนาคต เพอร์เฟค เวิลด์หวังว่าจะมีบทบาทมากขึ้นในการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ตลอดจนความร่วมมือทางวัฒนธรรมในรูปแบบอื่นๆระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา

          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150925/270797เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode