กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
HIMSS Asia Pacific ลงนามเอ็มโอยูกับกระทรวงสาธารณสุขไทย

วันที่ 28 ก.ย. 2558 )
 
  สิงคโปร์--28 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          HIMSS Asia Pacific และกระทรวงสาธารณสุขของไทย ได้ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) ณ กระทรวงสาธารณสุขในกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา

          ทั้งสองฝ่ายลงนามเอ็มโอยูเพื่อร่วมกันจัดงาน HIMSS AsiaPac16 Conference and Exhibition ที่กรุงเทพฯ ในเดือนสิงหาคมปีหน้า

          ไทยถือเป็นตลาดเทคโนโลยีเฮลธ์แคร์ที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว โดยช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไทยได้กลายเป็นตลาดหลักที่ผู้ให้บริการโซลูชั่นจำนวนมากให้ความสนใจ เนื่องจากการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในไทยกำลังเฟื่องฟู และไทยเองก็มีความมั่งคั่งมากขึ้น จึงเป็นเหตุให้ความต้องการบริการเฮลธ์แคร์คุณภาพสูงเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

          แม้ว่าภาคเอกชนจะเป็นผู้จุดประกายการนำเทคโนโลยีเฮลธ์แคร์เข้ามาใช้ในไทย แต่การลงนามเอ็มโอยูในครั้งนี้ก็สะท้อนให้เห็นว่า ภาครัฐเองก็พร้อมที่จะเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆเช่นกัน

          HIMSS เชื่อว่า การลงนามเอ็มโอยูครั้งนี้จะช่วยให้ทุกฝ่ายมีความรู้ความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับประโยชน์ของเทคโนโลยีเฮลธ์แคร์ในไทยและทั่วทั้งภูมิภาค จนนำไปสู่การเปิดรับและการใช้เทคโนโลยีมากขึ้นเพื่อพัฒนาการดูแลรักษาและช่องทางเข้าถึงการดูแลรักษา

          HIMSS Asia Pacific 2016 Conference and Exhibition จะจัดขึ้นภายใต้ธีมหลัก "Advancing Digital and Patient-Centered Care" และแบ่งเป็นธีมย่อยๆดังต่อไปนี้

          - Applying Better Data for Better Health
          - Creating Smart Hospital Flows
          - Moving Closer to your Patient
          - Transforming Care Models

          ภายในธีมเหล่านี้จะมีหัวข้อต่างๆ ซึ่งมุ่งเน้นด้านการช่วยเหลือภาครัฐและเอกชนในการพัฒนาตนเอง โดยที่ภาครัฐจะได้เรียนรู้การแก้ไขปัญหาสำคัญๆ เช่น การบริหารจัดการข้อมูล สุขภาพของประชาชน การดูแลสุขภาพครบวงจร และบริการโทรเวช ส่วนภาคเอกชนก็จะได้เรียนรู้การผสานรวมเทคโนโลยีและการเดินหน้าสู่ระบบข้อมูลแบบไร้เอกสารอย่างแท้จริง

          ไซมอน ลิน กรรมการบริหารของ HIMSS Asia Pacific แสดงความคิดเห็นว่า "นี่เป็นครั้งแรกที่ HIMSS AsiaPac Annual Conference and Exhibition จะจัดขึ้นที่ประเทศไทย เรารู้สึกมีกำลังใจที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงสาธารณสุขของไทย และนับเป็นความก้าวใหญ่ครั้งใหญ่ในระดับชาติและภูมิภาค นี่ไม่ใช่แค่การจัดงานร่วมกัน แต่เป็นเรื่องของความมุ่งหวัง ความฝัน และความปรารถนาที่จะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมเฮลธ์แคร์และคุณภาพชีวิตไปพร้อมกัน HIMSS AsiaPac16 ถือเป็นงานประเภทนี้ที่เกิดขึ้นครั้งแรกในกรุงเทพฯ ผมมั่นใจว่าเพื่อนร่วมวงการทั้งในไทยและทั่วภูมิภาคจะได้รับประโยชน์จากงานนี้ ซึ่งเป็นเวทีที่เข้าร่วมได้อย่างง่ายดายและเปิดโอกาสให้เหล่าผู้นำทางความคิดและผู้เชี่ยวชาญด้านเฮลธ์แคร์จากทั่วโลกได้เรียนรู้ แบ่งปัน และสร้างสรรค์โอกาสใหม่ๆ ผมเชื่อมั่นว่างานนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายการเปลี่ยนแปลง ไม่ใช่แค่ในไทยเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้วย"
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode