กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
“ดีลอยท์” เปิดเผยรายได้ประจำปีงบการเงิน 2558 โต 7.6% แตะ 3.52 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

วันที่ 24 ก.ย. 2558 )
 


          นิวยอร์ก--22 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          รายงาน Annual Global Report ชี้ให้เห็นถึงบทบาทของดีลอยท์ในการสร้างผลกระทบที่มีความสำคัญ

          - มีรายได้ทั่วโลกแตะ 3.52 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งปรับตัวเพิ่มขึ้น 7.6% เมื่อคำนวณตามสกุลเงินท้องถิ่น

          - ดีลอยท์มีการจ้างงานใหม่ 62,000 ตำแหน่ง

          - ดีลอยท์ลงทุนกว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐในโครงการริเริ่มทั่วโลก เพื่อก่อให้เกิดผลกระทบทางชุมชนและสังคม

          บริษัทสมาชิกในเครือบริษัทดีลอยท์ (Deloitte) รายงานรายได้รวมแตะ 3.52 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐสำหรับปีงบการเงินสิ้นสุด ณ วันที่ 31 พฤษภาคม 2558 (ปีงบการเงิน 2558) ซึ่งปรับตัวเพิ่มขึ้น 7.6% เมื่อคำนวณตามสกุลเงินท้องถิ่น

          รูปภาพ- http://photos.prnewswire.com/prnh/20150921/268604-INFO 

          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150921/268605

          "ผลประกอบการทางการเงินอันแข็งแกร่งของดีลอยท์ สะท้อนถึงความสำเร็จในการดำเนินโมเดลธุรกิจอันหลากหลายของเรา ซึ่งขับเคลื่อนการส่งมอบนวัตกรรมบริการด้วยคุณภาพระดับโลก ทั้งด้านการตรวจสอบบัญชี การให้คำปรึกษา การบริหารความเสี่ยงระดับองค์กร การให้คำปรึกษาด้านการเงิน รวมถึงบริการด้านภาษีและกฎหมาย พร้อมสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการเติบโตของเหล่าผู้ประกอบธุรกิจชั้นนำของโลก" คุณพูนิต เรนเจน ซีอีโอของดีลอยท์ ทู้ช โธมัทสุ จำกัด (Deloitte Global) กล่าว "การเติบโตของบริษัทเป็นผลจากความทุ่มเทของบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญของดีลอยท์ ที่ได้ให้บริการบรรดาองค์กรที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆของโลกอย่างมีคุณภาพและเหนือชั้น ซึ่งช่วยสร้างผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญ"

          การเติบโตครอบคลุมธุรกิจหลัก ภาคอุตสาหกรรม และภูมิภาคที่ดำเนินงาน

          ดีลอยท์เติบโตในทั่วทุกธุรกิจหลัก ภาคอุตสาหกรรม และภูมิภาคทางภูมิศาสตร์

          บริษัทได้ลงทุนไปเป็นจำนวนมากทั้งในส่วนของบริการตรวจสอบบัญชี การให้คำปรึกษา การบริหารจัดการความเสี่ยงระดับองค์กร การให้คำปรึกษาด้านการเงิน รวมถึงบริการด้านภาษีและกฎหมาย เพื่อสร้างเสริมศักยภาพอันเหนือชั้นในอุตสาหกรรม ทั้งในแง่ของการเปลี่ยนโฉมธุรกิจ การวางระบบดิจิตอล เครือข่ายไซเบอร์ ระบบวิเคราะห์ คลาวด์คอมพิวติ้ง และการบริหารจัดการในสภาวะวิกฤติ โดยบริการเหล่านี้ส่งเสริมบทบาทของดีลอยท์ในการช่วยให้ลูกค้าจัดการกับปัญหายุ่งยากซับซ้อน ความไม่แน่นอน และความรวดเร็วในการเปลี่ยนแปลงภายในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจของตน

          ดีลอยท์ได้ลงทุนเป็นเงินถึง 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อยกระดับคุณภาพของบริการตรวจสอบบัญชี ซึ่งรวมถึงเงินลงทุนส่งเสริมนวัตกรรมกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบบริการตรวจสอบบัญชี และส่งมอบมูลค่าแก่ตลาดทุน ดีลอยท์ยังคงเดินหน้าสานต่อความร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแล เจ้าหน้าที่ที่ได้รับการแต่งตั้ง ตลอดจนผู้ถือผลประโยชน์รายสำคัญในด้านนโยบาย เพื่อส่งเสริมคุณภาพในการรายงานด้านการเงินแก่ผู้ลงทุนทั่วไป อีกทั้งเพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นในธุรกิจและตลาดทุน บริษัทยังคงมุ่งมั่นเพื่อเป็น "ผู้ตรวจสอบบัญชีแห่งอนาคต" ด้วยการสั่งสมทักษะ ความสามารถ และทัศนคติในการดำเนินธุรกิจของผู้ตรวจสอบบัญชีของดีลอยท์ทั้งรุ่นปัจจุบันและรุ่นต่อไป

          ดีลอยท์ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการให้คำปรึกษาเป็นปีที่ห้าติดต่อกัน จากการจัดอันดับของบรรดาองค์กรนักวิเคราะห์

          ดึงดูด รักษา และพัฒนาบุคลากรมากความสามารถ

          ดีลอยท์ยังคงเป็นบริษัทในฝันสำหรับเหล่าบุคลากรมากความสามารถ โดยในปีงบการเงิน 2558 นั้น พนักงานของบริษัทในทุกภูมิภาคและสายงานธุรกิจได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะ 225,000 ราย ซึ่งดีลอยท์ได้เปิดรับผู้เชี่ยวชาญหน้าใหม่เข้ามาร่วมทำงานเพิ่มถึง 62,000 ราย ซึ่งปรับตัวเพิ่มขึ้น 15% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

          ดีลอยท์มีความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนความก้าวหน้าในโลกนี้ โดยคุณเรนเจนกล่าวว่า "ปัจจุบันองค์กรต่างๆเล็งเห็นว่า การดำเนินธุรกิจที่ดีนั้นไม่ได้หมายถึงการขับเคลื่อนการทำกำไรเพียงอย่างเดียว โดยองค์กรที่มีเป้าหมายชัดเจนจะประสบความสำเร็จมากกว่าในการให้บริการลูกค้า ดึงดูดและผลักดันบุคลากรมากความสามารถ และสนับสนุนสังคมโดยรวม ทุกวันนี้เราท้าทายตัวเองอยู่ตลอดเวลาเพื่อสำรวจประเด็นที่ลูกค้า บุคลากร และสังคมของเราให้ความสำคัญมากที่สุด และดำเนินงานเพื่อก่อให้เกิดผลประทบอย่างมีนัยสำคัญ"

          รายงาน Annual Global Report

          นอกเหนือจากการรายงานผลประกอบการแล้ว ดีลอยท์ยังได้เปิดเผยรายงาน 2015 Annual Global Report ซึ่งแสดงให้เห็นว่าบุคลากรของบริษัทกำลังสร้างผลกระทบที่มีความสำคัญต่อลูกค้า ผู้คน และสังคมอย่างไร ตัวอย่างเช่น การใช้เทคโนโลยีรู้จำและแอมเบียนคอมพิวติ้ง (Ambient Computing) เพื่อช่วยร่นระยะเวลาและลดต้นทุนให้กับลูกค้า ปรับเปลี่ยนทิศทางการใช้ทรัพยากร และปรับปรุงปัจจัยแวดล้อมของบริษัทสมาชิกในเครือ ไปจนถึงบทบาทของดีลอยท์ เจแปน (Deloitte Japan) ในการช่วยสร้างเครือข่ายบริษัทร่วมลงทุน 2,000 รายทั่วญี่ปุ่น ซึ่งมีส่วนในการฟื้นฟูเศรษฐกิจญี่ปุ่นหลังเกิดภัยสึนามิทั้งในระดับท้องถิ่นและประเทศ ตลอดจนบทบาทของผู้เชี่ยวชาญจากดีลอยท์ ในการอาสาให้คำปรึกษาเพื่อสนับสนุนโครงการช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมโดยปราศจากค่าตอบแทน และเปิดโอกาสให้เยาวชนสามารถเข้าถึงการศึกษาและการจ้างงาน
          
          สำหรับบรรณาธิการ:

          สามารถดูข่าวประชาสัมพันธ์นี้ผ่านทางออนไลน์ได้ที่ www.deloitte.com/2015globalrevenue

          รายงาน 2015 Global Report ได้รับการเผยแพร่ในวันที่ 22 กันยายน 2558 โดยสามารถรับชมได้ที่: www.Deloitte.com/globalreport รายงานฉบับนี้ได้แสดงตัวอย่างที่ดีที่สุดบางส่วนเกี่ยวกับบทบาทของเครือบริษัทดีลอยท์ในการสร้างผลกระทบที่มีความสำคัญทั้งสำหรับลูกค้า ผู้คน และสังคม

          เกี่ยวกับดีลอยท์

          ดีลอยท์ หมายถึงบริษัทแห่งเดียวหรือหลายแห่งในเครือบริษัท ดีลอยท์ ทู้ช โธมัทสุ จำกัด (DTTL) ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนโดยหลักประกันของอังกฤษ รวมถึงเครือข่ายบริษัทสมาชิก และองค์กรที่เกี่ยวข้องกับบริษัท DTTL และบริษัทสมาชิกแต่ละแห่งแยกจากกันทางกฎหมายและมีความเป็นอิสระ DTTL (หรือหมายถึง "ดีลอยท์ โกลบอล") ไม่ได้ให้บริการแก่ลูกค้า รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DTTL และบริษัทสมาชิกได้ที่เว็บไซต์ www.deloitte.com/about

          ดีลอยท์ให้บริการด้านการตรวจสอบบัญชี การให้คำปรึกษา ให้คำปรึกษาด้านการเงิน การบริหารความเสี่ยง ภาษี และบริการที่เกี่ยวข้อง ให้แก่ลูกค้าทั้งในภาครัฐและเอกชนในหลากหลายวงการ ด้วยเครือข่ายบริษัทสมาชิกในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก ดีลอยท์จึงมีศักยภาพสูงในการนำเสนอบริการชั้นเลิศให้แก่ลูกค้า ตลอดจนนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่จำเป็นสำหรับการรับมือกับความท้าทายทางธุรกิจที่มีความซับซ้อนที่สุด นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญกว่า 225,000 คนของดีลอยท์ยังมีความมุ่งมั่นในการสร้างมาตรฐานแห่งความเป็นเลิศ โดยดีลอยท์ให้บริการบริษัทที่ติดอันดับ Fortune Global 500 เป็นสัดส่วนถึง 4 ใน 5เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode