กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Finesse Solutions และ Corning Life Sciences ตอกย้ำความร่วมมือในงาน CellWorld2015

วันที่ 17 ก.ย. 2558 )
 
          ซานตาคลารา, แคลิฟอร์เนีย--16 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Finesse Solutions, Inc. ผู้นำด้านการผลิตเครื่องมือวัด อุปกรณ์แบบใช้ครั้งเดียว และโซลูชั่นอัตโนมัติสำหรับงานทางชีววิทยาศาสตร์ ประกาศความร่วมมือกับบริษัท Corning Life Sciences

          ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการจับคู่ระหว่าง CellCube(R) adherent culture system ของ Corning กับ G3Lab Universal Controller ของ Finesse สำหรับระบบ CellCube นั้น ได้รับการออกแบบมาเพื่อกระจายสารอาหารและออกซิเจนอย่างทั่วถึง โดยมีค่าความเข้มข้นต่างกันไม่มากในทุกเซลล์เพื่อให้ใกล้เคียงกับสภาพภายในร่างกายของสิ่งมีชีวิต จึงเป็นสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเพาะเลี้ยงเซลล์ชนิดเกาะพื้นผิว ในขณะที่ G3Lab Universal ได้รับการพัฒนาให้เป็นระบบอัตโนมัติและระบบควบคุมอเนกประสงค์ที่ใช้ร่วมกับเครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพหลายรุ่น ทั้งในระดับห้องปฏิบัติการและในกระบวนการผลิตตามหลัก cGMP

          Flow path แบบใช้ครั้งเดียวที่ผลิตโดย Corning จะผสาน CellCube holder เข้ากับเซนเซอร์ TruFluor pH และ DO แบบใช้ครั้งเดียวของ Finesse พร้อมทั้งใช้ 3L SmartVessel ของ Finesse เป็นเครื่องกำเนิดออกซิเจนสำหรับระบบ ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง flow path ที่ปราศจากเชื้อได้อย่างสมบูรณ์ พร้อมด้วยเครื่องมือวัดครบวงจร

          ดร.มาร์ค เซลเคอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Finesse Solutions กล่าวว่า "ความร่วมมือครั้งนี้ตอกย้ำถึงความยืดหยุ่นของแพลตฟอร์ม Universal Control ทั้งยังช่วยเติมเต็มผลิตภัณฑ์เซนเซอร์แบบใช้ครั้งเดียวของเรา และสอดคล้องกับเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของเราในการสร้างความร่วมมือกับผู้จัดหาโซลูชั่นชั้นนำในแวดวงเซลล์บำบัด"

          G3Lab Universal Controller และ CellCube จะเป็นผลิตภัณฑ์เด่นในงาน CellWorld2015 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-22 กันยายนนี้ ที่ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของงานที่ www.cellworld2015.com 

          เกี่ยวกับ Finesse Solutions, Inc.

          Finesse Solutions ซึ่งตั้งอยู่ที่ซิลิคอนวัลเลย์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นบริหารจัดการกระบวนการทางชีวภาพอัจฉริยะ พันธกิจของเราคือการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพให้แก่ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมเซนเซอร์แบบใช้ครั้งเดียว เครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพ เครื่องควบคุม ไปจนถึงซอฟต์แวร์สำหรับกระบวนการต้นน้ำและปลายน้ำ นอกจากจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ของเราเองแล้ว เรายังเป็นซัพพลายเออร์เพียงรายเดียวที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เลือกซัพพลายเออร์ที่พึงพอใจได้อย่างอิสระ

          เกี่ยวกับ Corning Life Sciences

          Corning ( www.corning.com ) เป็นผู้นำในการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านวัสดุศาสตร์ กว่า 160 ปีมาแล้วที่บริษัทได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านกระจกชนิดพิเศษ เซรามิค และฟิสิกส์เชิงทัศนศาสตร์ ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ก่อกำเนิดอุตสาหกรรมใหม่ๆ และเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนมากมาย บริษัทประสบความสำเร็จในการลงทุนอย่างยั่งยืนด้านการวิจัยและพัฒนา การผสานวัสดุกับกระบวนการที่ทันสมัย รวมถึงการร่วมมือกับลูกค้าเพื่อแก้ปัญหาด้านเทคโนโลยี ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกนำไปใช้อุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์ เพื่อเร่งกระบวนการคิดค้นและผลิตตัวยาใหม่ๆเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode