กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Pathway Genomics นำเสนอโปรแกรมตรวจเลือดหามะเร็งสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงสูง

วันที่ 15 ก.ย. 2558 )
IQML
 
 ซานดิเอโก--11 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          การตรวจหามะเร็งด้วยวิธีนี้มีราคาย่อมเยา ไม่ทำให้เกิดบาดแผล และช่วยให้ตรวจพบมะเร็งตั้งแต่เนิ่นๆ ทั้งยังใช้ติดตามอาการของผู้ป่วยที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งได้ นับเป็นการจุดประกายความหวังใหม่ในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง

           Pathway Genomics บริษัทระดับโลกผู้ให้บริการวินิจฉัยทางการแพทย์อย่างแม่นยำ เปิดตัวโปรแกรม  CancerIntercept(TM) ซึ่งเป็นการตรวจเลือดเพื่อหาเซลล์มะเร็งที่จะช่วยให้พบมะเร็งตั้งแต่เนิ่นๆ ขณะเดียวกันก็สามารถติดตามอาการของผู้ป่วยโรคมะเร็งได้ โดยมีค่าตรวจเพียง 299 ดอลลาร์เท่านั้น

          ทวีต http://ctt.ec/k9cSh 

          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150910/265244 
          โลโก้ -http://photos.prnewswire.com/prnh/20150910/265245LOGO 

          โปรแกรมดังกล่าวจะตรวจหาการกลายพันธุ์ที่เชื่อมโยงกับมะเร็งและเนื้องอกบริเวณปอด เต้านม รังไข่ และลำไส้ รวมถึงการกลายพันธุ์ที่พบได้ไม่บ่อยนักในมะเร็งชนิดอื่นๆ (เช่น มะเร็งตับอ่อน มะเร็งศีรษะและลำคอ มะเร็งไทรอยด์ มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นต้น) สามารถรับชมภาพเคลื่อนไหวการทำงานของ CancerIntercept  ได้ที่ https://youtu.be/ILvMvvYUego       

          โปรแกรมการตรวจแบ่งออกเป็น 2 แบบ ได้แก่  CancerIntercept(TM) Detect สำหรับตรวจหาดีเอ็นเอของมะเร็งในผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูงแต่ดูภายนอกแล้วแข็งแรงดี และ  CancerIntercept(TM) Monitor สำหรับติดตามอาการของผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งหรือเคยได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง การตรวจทั้งสองแบบจะใช้การวิเคราะห์ดีเอ็นเอขั้นสูง เพื่อตรวจหาเศษดีเอ็นเอของมะเร็งที่หลุดจากเซลล์มะเร็งและลอยออกมายังกระแสเลือด โดยจะวิเคราะห์การกลายพันธุ์ของดีเอ็นเอ 96 แบบที่พบบ่อยในยีนมะเร็ง 9 ยีน

          "การตรวจพบมะเร็งตั้งแต่เนิ่นๆ เป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อความสำเร็จในการรักษาผู้ป่วย และช่วยเพิ่มอัตราการรอดชีวิตด้วย" จิม แพลนท์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Pathway Genomics กล่าว "ผู้ป่วยโรคมะเร็งและผู้ที่มีความเสี่ยงสามารถใช้มาตรการเชิงรุกเพื่อปกป้องสุขภาพของตนเองและต่อสู้กับอาการอันร้ายแรงของโรคนี้"  

          นอกจากนี้ การตรวจแบบ CancerIntercept Monitor ยังเป็นส่วนช่วยเสริมการตรวจแบบตัดชิ้นเนื้อและการตรวจสแกน เพื่อติดตามประสิทธิภาพการรักษา การลุกลามของโรค และการกำเริบของโรค ยิ่งไปกว่านั้น CancerIntercept Monitor ยังสามารถใช้ร่วมกับ Clinical Trial Matching สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย

          "ระดับดีเอ็นเอของมะเร็งที่เพิ่มสูงขึ้นสามารถบ่งชี้ถึงการลุกลามของมะเร็งได้ โดยที่ยังไม่เห็นภาพหรือหลักฐานทางคลินิกอื่นๆ" ดร.เกลนน์ บรอนสไตน์ นายแพทย์และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์ประจำ Pathway Genomics กล่าว "โปรแกรมการตรวจเลือดของเรายังสามารถตรวจหาการกลายพันธุ์ใหม่ๆที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านพ้นไป ซึ่งอาจบ่งชี้ว่าผู้ป่วยต่อต้านการรักษาหรือไม่"

          ผู้ป่วยสามารถซื้อโปรแกรมการตรวจผ่านทางแพทย์ที่ให้การรักษา หรือผ่านทางเครือข่ายการส่งต่อผู้ป่วยออนไลน์ของ Pathway สำหรับผู้ป่วยหรือแพทย์ที่ต้องตรวจซ้ำเป็นประจำสามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับส่วนลดในการตรวจได้

          โปรแกรมการตรวจทั้งแบบ CancerIntercept Detect และ CancerIntercept Monitor ให้บริการผ่านทางระบบแบบบูรณาการของ Pathway ซึ่งทำให้กระบวนการตรวจมีประสิทธิภาพในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การซื้อโปรแกรมไปจนถึงการรายงานผลการตรวจ ผู้ที่มีส่วนสำคัญในระบบนี้ประกอบด้วยแพทย์ที่จะต้องตรวจสอบคำร้องออนไลน์และสั่งตรวจ เจ้าหน้าที่เจาะเลือดที่จะเดินทางไปเก็บตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยที่บ้านหรือที่ทำงาน รวมถึงทีมเจ้าหน้าที่อายุรศาสตร์มะเร็งวิทยาที่จะปรึกษาเรื่องผลตรวจกับแพทย์ประจำตัวผู้ป่วยหากผลการตรวจออกมาเป็นบวก ผู้ป่วยจะทราบผลภายใน 2-3 สัปดาห์หลังการตรวจ โดยแพทย์ประจำตัวผู้ป่วยจะเป็นผู้แจ้งผลตรวจที่เป็นบวกให้ผู้ป่วยทราบด้วยตัวเอง

          เกี่ยวกับ Pathway Genomics
          นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2551 Pathway Genomics ก็ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพเชิงพาณิชย์อย่างรวดเร็ว ความสำเร็จของบริษัทเป็นผลพวงมาจากความมุ่งมั่นในการมอบโซลูชั่นการดูแลสุขภาพที่ทันสมัย Pathway ได้บุกเบิกแอปสมาร์ทโฟนร่วมกับ IBM Watson โดยเป็นแอปที่ผนวกรวมปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้เชิงลึกเข้ากับข้อมูลทางพันธุกรรมของแต่ละบุคคล เพื่อให้ข้อมูลด้านสุขภาพแก่ผู้ใช้งานโดยอิงตามประวัติสุขภาพของแต่ละคน    

          บริษัทมีห้องปฏิบัติการทางคลินิกมาตรฐาน CLIA และ CAP ในซานดิเอโก ซึ่งทำหน้าที่จัดส่งข้อมูลด้านสุขภาพที่เชื่อถือได้และมีความแม่นยำสูงให้แก่แพทย์และผู้ป่วยในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาหรือรักษา สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ทั้งนี้ บริการตรวจโรคของ Pathway Genomics ครอบคลุมหลากหลายโรค อาทิ  การประเมินความเสี่ยงโรคมะเร็ง   สุขภาพหัวใจ   โรคทางกรรมพันธุ์   โภชนาการและการตอบสนองการออกกำลังกาย ตลอดจน การตอบสนองต่อยา รักษาโรคเฉพาะ ซึ่งรวมถึงยาที่ใช้ บรรเทาความเจ็บปวด และยารักษาอาการทาง สุขภาพจิต สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pathway Genomics ได้ที่ www.pathway.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ทาง Twitter ,  LinkedIn และ  Facebook 

          สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
          Stephanie Preston 
          JCPR
          โทร. 646-922-7756
          อีเมล: spreston@jcprinc.com 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode