กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Thuraya เปิดตัวสองทางเลือกใหม่ SatSleeve+ และ SatSleeve Hotspot

วันที่ 15 ก.ย. 2558 )
 

          ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--14 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          -เพื่อโลก โทรศัพท์ และการสื่อสารของคุณ

          Thuraya Telecommunications ผู้ให้บริการระบบสื่อสารดาวเทียมเคลื่อนที่ (MSS) ชั้นแนวหน้า เผยโฉมผลิตภัณฑ์สองรุ่นใหม่ในตระกูล SatSleeve นำเสนอตัวเลือกที่ดียิ่งขึ้น คุณภาพที่เหนือกว่า และออปชันใหม่สำหรับฮอตสปอต

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ http://www.multivu.com/players/English/7620051-thuraya-choice-satsleeve-hotspot/

          SatSleeve เปิดตัวครั้งแรกในปี 2556 ด้วยการบุกเบิกแนวคิด "bring your own device" (BYOD) ในอุตสาหกรรมดาวเทียม ปัจจุบัน Thuraya ก้าวไปไกลอีกขั้นด้วยผลิตภัณฑ์สองรุ่นใหม่ พร้อมกำหนดกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายที่ชัดเจน ควบคู่กับตลาดหลักอย่างภาครัฐ สื่อสารมวลชน พลังงาน และ NGO ทั้งนี้ SatSleeve+ และ SatSleeve Hotspot จะเป็นที่หมายปองในหมู่นักท่องเที่ยว ผู้รักการผจญภัย และผู้ชื่นชอบกีฬากลางแจ้ง หรือแม้แต่บุคคลทั่วไปที่ต้องการหลักประกันว่าสมาร์ทโฟนของตนจะไม่ขาดการติดต่อ แม้เครือข่ายภาคภาคพื้นดินไม่สามารถให้บริการได้หรือขัดข้อง

          Thuraya จะวางตลาด SatSleeve+ และ SatSleeve Hotspot ผ่านพันธมิตรจัดจำหน่ายรายปัจจุบัน ตลอดจนการทำข้อตกลงในรูปแบบใหม่ซึ่งบริษัทได้พัฒนาร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ (MNO) ในตลาดที่สำคัญๆ และผ่านช่องทางจัดจำหน่ายใหม่ๆบนร้านค้าออนไลน์ Expansys

          ซาเมอร์ ฮาลาวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Thuraya กล่าวว่า "Thuraya เดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรม ปรับปรุงสายผลิตภัณฑ์ และเพิ่มพูนความน่าสนใจ SatSleeve+ และ SatSleeve Hotspot นำเสนอสองทางเลือกที่สะท้อนนวัตกรรมสามประการ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีความแปลกใหม่ในตัวเอง วิธีที่เราจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล่านี้ทางออนไลน์ไปทั่วยุโรปก็ถือเป็นรูปแบบใหม่ และข้อตกลงที่เราทำกับ MNO รายใหม่ในภูมิศาสตร์หลักๆนั้นจะเปิดทางให้เราเข้าถึงตลาดสำคัญได้โดยตรง Thuraya มีเป้าหมายที่จะดูแลและพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยให้ผู้คนติดต่อถึงกันได้มากขึ้น ทุกที่และทุกเวลาที่ต้องการ"

          SatSleeve+ มีจุดเด่นอยู่ที่ระบบกำหนดเส้นทางเชื่อมต่อโทรศัพท์รูปแบบใหม่ ซึ่งพัฒนาในแง่ของคุณภาพเสียง และสามารถใช้กับสมาร์ทโฟนได้หลายรุ่นมากกว่าเดิม โดยผลิตภัณฑ์รุ่นนี้มาพร้อมอแดปเตอร์สมาร์ทโฟนมาตรฐาน และรองรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนในวงกว้างขึ้นกว่าแต่ก่อน ขณะที่ตัวอแดปเตอร์ทำให้ผู้ใช้สามารถสลับมือถือได้ ผู้ที่มีสมาร์ทโฟนมากกว่าหนึ่งเครื่องจึงไม่ต้องซื้อชุดอุปกรณ์เพิ่ม

          ขณะที่ SatSleeve Hotspot มีส่วนฐานซึ่งทำให้อุปกรณ์กลายเป็นฮอตสปอต Wi-Fi ผ่านดาวเทียมในรูปแบบพกพาได้ โดยเปิดทางให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อดาวเทียมได้โดยไม่ต้องเสียบสมาร์ทโฟนกับดาวเทียม และมีอิสระในการใช้งายภายในตัวอาคาร ผู้ใช้งาน SatSleeve Hotspot สามารถวางฐานของเครื่องไว้ข้างนอกอาคาร ในอาคาร หรือในรถยนต์ได้ และใช้สมาร์ทโฟนในโหมดดาวเทียมเมื่ออยู่ในตัวอาคาร SatSleeve Hotspot คือผลิตภัณฑ์ที่เล็กที่สุด น้ำหนักเบาที่สุด และมีประสิทธิภาพที่สุดในอุตสาหกรรมดาวเทียม

          ผลิตภัณฑ์ทั้งสองรุ่นนี้ช่วยให้คุณสามารถโทรศัพท์ ใช้แอพพลิเคชั่นส่งข้อความ อัพเดทความเคลื่อนไหวของคุณบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก ตลอดจนรับส่งอีเมลและ SMS และใช้งานแอพต่างๆได้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์ความปลอดภัยเสริม ซึ่งเป็นปุ่มส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ SOS แบบตั้งค่าการทำงานได้ ซึ่งสามารถใช้การได้แม้สมาร์ทโฟนไม่ได้เชื่อมต่อสัญญาณ ถือเป็นฟังก์ชั่นที่มอบความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการโทรศัพท์หาเบอร์ที่ผู้ใช้ตั้งไว้ล่วงหน้า

          Thuraya SatSleeve+ และ SatSleeve Hotspot นำเสนอการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและง่ายดายในทุกขณะความเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะพื้นที่ห่างไกลซึ่งไม่มีสัญญาณมือถือ หรือในตัวเมืองซึ่งเครือข่ายภาคพื้นดินขัดข้องหรือไม่สามารถให้บริการได้ การเชื่อมต่อนั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดาย ด้วยสัญญาณที่กว้างไกลของ Thuraya ซึ่งครอบคลุมยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง เอเชีย และออสเตรเลีย SatSleeve+ และ SatSleeve Hotspot สามารถรองรับได้ทั้งซิมการ์ด Thuraya และซิมการ์ด GSM จากพันธมิตรการโรมมิ่งของ Thuraya กว่า 360 รายทั่วโลก

          Thuraya เดินหน้าแสวงหาพันธมิตรรายใหม่ และต่อยอดความร่วมมือในปัจจุบัน เพื่อวางตลาดผลิตภัณฑ์ SatSleeve รุ่นใหม่นี้ ฮาลาวีกล่าวว่า "MNO ทั่วโลกสามารถนำเสนอบริการรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยสัญญาณที่ราบรื่นครอบคลุมพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ 100% จึงทำให้ MNO มีความแตกต่างจากคู่แข่ง และสร้างรายได้เฉลี่ยจากผู้ให้บริการต่อลูกค้าหนึ่งราย (ARPU) ได้สูงขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่ร้านค้าจะได้จำหน่ายผลิตภัณฑ์อันน่าทึ่ง ซึ่งจะจะช่วยเสริมการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนของทางร้านให้มีความสมบูรณ์"

          เกี่ยวกับ Thuraya Telecommunications Company

          Thuraya Telecommunications Company คือผู้นำด้านบริการ MSS และระบบโทรคมนาคมระดับโลก ซึ่งนำเสนอโซลูชั่นการสื่อสารที่ทันสมัยแก่ภาคส่วนต่างๆ ทั้งอุตสาหกรรมพลังงาน สื่อวิทยุโทรทัศน์ การเดินเรือ กองทัพ และหน่วยงาน NGO เชิงมนุษยธรรม เครือข่ายอันเหนือชั้นของ Thuraya เปิดทางให้เกิดการสื่อสารที่ชัดเจน ไร้อุปสรรค และครอบคลุมพื้นที่กว่าสองในสามของโลกบนระบบดาวเทียม และครอบคลุมทั่วโลกผ่านเทคโนโลยี GSM โรมมิ่ง ทั้งนี้ อุปกรณ์มือถือผ่านดาวเทียมและบรอดแบนด์ของบริษัทที่มีให้เลือกหลากหลาย มีความทันสมัย และเชื่อถือได้นั้น ได้มอบความสะดวกสบาย คุณค่า คุณภาพ และประสิทธิภาพแก่ผู้ใช้งานทุกคน Thuraya ยังคงมุ่งมั่นที่จะดูแลเพื่อนมนุษย์ด้วยการมอบเครื่องมือซึ่งจำเป็นยิ่ง เพื่อให้เกิดการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพ โดยจะไม่ปล่อยให้ใครติดต่อทางโทรศัพท์ไม่ได้ รับชมข้อมูลได้ที่ http://www.thuraya.com

          (รูป: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150911/265658 )
         
          แหล่งข่าว: Thuraya Telecommunications Companyเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode