กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Givenchy by Riccardo Tisci เปิดตัวคอลเล็คชั่นฤดูใบไม้ผลิ และฤดูร้อน 2559 ที่นิวยอร์ก

วันที่ 14 ก.ย. 2558 )
 
นิวยอร์ก--14 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เฮาส์ ออฟ จีวองชี (House of Givenchy) ภายใต้การสร้างสรรค์ของผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์อย่าง ริคคาร์โด ทิสซี (Riccardo Tisci) ในฤดูกาลนี้  เตรียมนำคอลเล็คชั่นสุดพิเศษไปจัดแสดงที่นครนิวยอร์ก เนื่องจากนิวยอร์กเป็นตัวแทนของนครแห่งความใฝ่ฝันของบรรดานักออกแบบชาวอเมริกันรวมถึงผู้ก่อตั้งอย่างอูแบรต์ เดอ จีวองชี ผู้ซึ่งได้รับแรงสนับสนุนจากตลาดอเมริกันในช่วงเริ่มต้น

          กรุณาคลิกเพื่อรับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดีย: http://www.multivu.com/players/uk/7621751-givenchy-riccardo-tisci-new-york-city 
 
          ในวันที่ 11 กันยายน 2558 นิวยอร์กได้จัดงานแสดงซึ่งอุทิศให้กับความรักและความเอื้อเฟื้อ โดยมีการตกแต่งริมแม่น้ำฮัดสันในไทรเบกาด้วยวัสดุรีไซเคิล ซึ่งมีผู้เข้าร่วมงานอย่างล้นหลาม ประกอบด้วยบรรดามืออาชีพจากโลกแฟชั่นที่มาเดินกระทบไหล่กับบรรดาเซเลบชื่อดัง เหล่านักเรียนจากโรงเรียนแฟชั่น และบรรดาผู้ชนะรางวัลในงานที่จัดขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจากเทศบาลนครนิวยอร์กและบรรดาประชาชนในบริเวณใกล้เคียง

          เว็บไซต์ Givenchy.com และหน้าจอขนาดยักษ์ถูกติดตั้งไปทั่วเมือง ตั้งแต่ย่านโซโห ไปจนถึงย่านไทม์สแควร์สำหรับการถ่ายทอดสดการแสดง ในขณะเดียวกันบรรดารถบัสโฆษณาต่างๆ ก็จะวิ่งไปตามเส้นทางย่านบร็องซ์ ฮาร์เล็ม และควีนส์ เพื่อดึงดูดผู้ร่วมชมงานแสดงครั้งนี้ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

          ริคคาร์โด ทิสซี พร้อมด้วย มารินา อาบราโมวิค พันธมิตรของเฮาส์ ออฟ จีวองชี และผู้ร่วมสร้างสรรค์โปรเจคศิลปะหลายโปรเจค ได้ร่วมกันเนรมิตรการจัดแสดงแบบเหนือกรอบแฟชั่น ด้วยดีไซน์จากประสบการณ์อันเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกผ่านธีมที่ครอบคลุม(ความรัก, สันติภาพ, อิสระเสรี, ความขบขัน, และจิตวิญญาน) โดยมีการให้ความสำคัญกับบรรดาศิลปินผู้ขับขานบทสวดที่เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญานและวัฒนธรรมจากทั่วโลกทั้งสี่ นอกจากนี้ มารินา อาบราโมวิค ยังได้เชิญศิลปินทั้ง 7 รายมาแสดงคอนเสิร์ตแบบสดๆที่งานด้วยเช่นกัน

          ในขณะที่งานดังกล่าวจะจัดขึ้นพร้อมกับการเปิดบูติคแห่งใหม่ที่เมดิสัน อเวนิว ซึ่งออกแบบโดยริคคาร์โด ทิสซี อีกทั้งยังเป็นวันครบรอบ 10 ปีของการดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ให้กับเฮาส์ ออฟ จีวองชี จึงเป็นโอกาสอันเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะเฉลิมฉลองความสำเร็จในสไตล์ของจีวองชี ซึ่งเป็นการสะท้อนแฟชั่นทั้งในรูปแบบของแฟชั่นโอต์ กูตูร์ และสตรีทแฟชั่น โดยแฟชั่นในรูปแบบต่างๆ ทั้งเสื้อผ้าสำเร็จรูปหรือเพรท-อะ-พอร์ทเตร์ของสตรี  แบบโอต์ กูตูร์ หรือแฟชั่นผู้ชายจะเป็นสะท้อนออกมาในรูปแบบทั้งสองด้านในเวลาเดียวกัน

          ในช่วงหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา ริคคาร์โด ทิสซี ได้ดีไซน์และถ่ายทอดแฟชั่นออกมาในรูปแบบที่แสนจะพิเศษ ผ่านผลงานอันเป็นเอกลักษณ์ ทั้งสีขาว-สีดำ ผู้ชาย-ผู้หญิง ความเข้มแข็ง-ความอ่อนโยน หลักการตัดเย็บและความประณีตของช่างตัดเย็บถูกผนวกเข้ากันในวิถีธรรมชาติ ออกมาเป็นคอลเลคชั่นที่ถ่ายทอดความรู้สึกแห่งการหลอมรวมกันของสิ่งที่อยู่ต่างขั้ว โดยมีนางแบบชั้นนำที่มีบุคลิกชัดเจน เช่น โจแอน สมอลส์ และมาเรียคาร์ลา บอสโคโน ซึ่งผ่านการคัดเลือกโดยริคคาร์โด ทิสซี เป็นผู้สวมใส่ชิ้นงานที่นำมาจัดแสดง อีกทั้งยังเป็นผู้นำเสนอแง่มุมของความเป็นมนุษย์และความละเอียดอ่อนในสไตล์ของริคคาร์โดที่มอบให้กับจีวองชี

          รูป: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150907/264184   

          ที่มา: Givenchyเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode