กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Helitech International เปิดฉากต.ค.นี้ จัดเต็มกิจกรรมเผยแพร่ความรู้ อัดแน่นด้วยเนื้อหาใหม่

วันที่ 11 ก.ย. 2558 )
 
      ลอนดอน--9 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Helitech International คือมหกรรมจัดแสดงเฮลิคอปเตอร์พลเรือนที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับ European Helicopter Association (EHA) และนอกจากในส่วนของการจัดแสดงแล้ว ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมเผยแพร่ความรู้ หรือ Educational Programme ที่ครอบคลุมหัวข้อต่างๆในแวดวงอุตสาหกรรม โดยงานนี้เตรียมกลับมาจัดที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้า ExCel London อีกครั้ง ในวันที่ 6-8 ตุลาคม 2558 นี้

          เปิดฉากวันแรกด้วยการประชุม Business and Strategy Conference ซึ่งจะมีเนื้อหาครอบคลุมหัวข้อต่างๆ ได้แก่ กลยุทธ์ ข้อมูลตลาดในเชิงลึก แนวโน้ม และการเป็นผู้นำความคิด ขณะที่การประชุม Rotorcraft Business Leaders Forum ในช่วงเช้า จะเป็นการอภิปรายเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาสำคัญๆ ด้านธุรกิจและกลยุทธ์ที่อุตสาหกรรมเฮลิคอปเตอร์เผชิญในช่วง 5-10 ปีข้างหน้า สำหรับไฮไลท์สำคัญในช่วงบ่ายได้แก่ การประชุมใหม่สองช่วงในชื่อ "Focus On" ซึ่งจะสำรวจโอกาสต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ในแวดวงอากาศยานไร้คนขับ (UAV) และทุ่งกังหันลมนอกชายฝั่งทะเล

          ในวันที่สอง ทางสมาคม EHA จะจัดเสวนาในหัวข้อต่างๆ ที่เต็มไปด้วยสาระประโยชน์และไม่ควรพลาด โดยเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงด้านกฎหมายภายในอุตสาหกรรมเฮลิคอปเตอร์ ส่วนไฮไลท์ในวันสุดท้ายของการจัดงาน Helitech International ได้แก่ การประชุมเชิงปฏิบัติการ Safety Workshop ซึ่งจัดโดย European Helicopter Safety Team (EHEST) และ International Helicopter Safety Team (IHST) เพื่อเน้นย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของความปลอดภัยในการใช้งานเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งจุดสนใจจะอยู่ที่เทคโนโลยีและขั้นตอนการดำเนินงานที่มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความตระหนักรู้ในสถานการณ์และเพื่อการตัดสินใจที่ดีขึ้น ตามสโลแกน 'Enhancing Situational Awareness and Making Better Decisions' ของกิจกรรมนี้ โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าจากภาคอุตสาหกรรมและแวดวงวิชาการร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้

          จุดเด่นของกิจกรรม Safety Workshop จะอยู่ที่การบรรยายจากวิทยากรคนสำคัญ ได้แก่ กัปตัน เอริค บราวน์ (Captain Eric Melrose "Winkle" Brown, CBE, DSC, AFC, Hon FRAeS, RN.) โดยกัปตันบราวน์เป็นอดีตนายทหารกองทัพเรืออังกฤษ และเป็นนักบินทดสอบ ผู้ซึ่งเคยขับเครื่องบินแบบต่างๆ มาแล้วกว่า 487 แบบ ซึ่งนับว่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์ กัปตันบราวน์ ซึ่งเป็นนักบินที่ได้รับการประดับเหรียญจากกองทัพเรืออังกฤษมากที่สุดที่ยังคงมีชีวิตอยู่ จะมาร่วมแบ่งปันความคิดและประสบการณ์อันน่าทึ่งเกี่ยวกับวิธีการเตรียมตัวก่อนออกบิน

          กัปตันบราวน์กล่าวว่า "ความปลอดภัยถือเป็นความรับผิดชอบสูงสุดเสมอ และเราต้องพึงระลึกว่า เฮลิคอปเตอร์ไม่ได้แตกต่างไปจากการบินในลักษณะอื่น โดยจะต้องได้รับการปฏิบัติในแบบเดียวกัน ไม่ว่าการบินนั้นจะเป็นการบินโดยเครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ หรือแม้กระทั่งบอลลูน สโลแกนของกิจกรรม Safety Workshop ที่ว่า 'Enhancing Situational Awareness and Making Better Decisions' สามารถสรุปรวบยอดได้เป็นอย่างดีถึงสิ่งสำคัญที่ผู้ขับเฮลิคอปเตอร์ต้องคำนึงถึง กิจกรรมเวิร์กช็อปครั้งนี้จะเป็นการอภิปรายครั้งสำคัญที่ผู้เข้าร่วมงานพึงได้รับฟัง และผมกำลังตั้งตารอที่จะได้พบกับการพูดคุยที่น่าสนใจอย่างแท้จริงที่งาน Helitech International"

          ที่มา: Helitech Internationalเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode