กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Control Risks จับมือ Oxford Economics ออกบริการบริหารความเสี่ยงรูปแบบใหม่

วันที่ 9 ก.ย. 2558 )
 
ลอนดอน--9 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟโฟเควสท์

          Control Risks และ Oxford Economics เปิดตัวธุรกิจบริหารความเสี่ยงแนวใหม่ นำเสนอบริการคาดการณ์ความเสี่ยงทางการเมืองและเศรษฐกิจที่สามารถปรับให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าได้

          ความร่วมมือกันครั้งนี้นำไปสู่การบรรจบกันของภูมิศาสตร์การเมืองและเศรษฐศาสตร์มหภาคเพื่อจัดการกับความเสี่ยงที่มีความเชื่อมโยงถึงกันมากขึ้น ซึ่งเป็นปัญหาที่องค์กรระหว่างประเทศกำลังเผชิญในขณะนี้

          ความเคลื่อนไหวทางการเมืองของประเทศต่างๆมีผลกระทบต่อกระแสการเงินและการค้าระหว่างประเทศอย่างชัดเจน ซึ่งส่งผลสืบเนื่องให้เศรษฐกิจโลกและสภาวะธุรกิจหยุดชะงัก อย่างเช่นในประเทศจีน สถานการณ์ที่ค่อยๆปรากฏขึ้นนั้นสะท้อนให้เห็นว่าการเมืองและเศรษฐกิจไม่สามารถแยกออกจากกันได้ ดังจะเห็นได้จากการที่ทางการจีนพยายามหาทางเพื่อสร้างความสมดุลซึ่งมีความละเอียดซับซ้อนระหว่างกลไกตลาดและลำดับความสำคัญทางการเมือง

          ด้วยเหตุนี้ บริษัทต่างๆจึงกำลังมองหาเครื่องมือบริหารความเสี่ยงขั้นสูงรูปแบบใหม่ๆ เพื่อสอดส่องและประเมินความเสี่ยงที่เกิดขึ้นใหม่ทั่วโลก บริการที่จะเปิดตัวใหม่นี้ใช้เครื่องมือสร้างภาพขั้นสูงและสามารถปรับแต่งเพื่อให้เข้ากับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ของแต่ละองค์กร บริการนี้จะนำเสนอกรอบการทำงานสำหรับคาดการณ์ความเสี่ยงทางเศรษฐกิจและภูมิศาสตร์การเมืองใน 164 ประเทศ โดยอาศัยการจัดอับดับที่มีการปรับทบทวนอย่างสม่ำเสมอ รายการความเสี่ยงเชิงลึก และการปรับปรุงให้ทันสมัยตามสถานการณ์

          ริชาร์ด เฟนนิง ซีอีโอของControl Risks กล่าวว่า

          "การผนวกรวมไหวพริบทางการเมืองที่ได้จากเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญของControl Risks ทั่วโลกเข้ากับความเชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ของทีมนักเศรษฐศาสตร์ชั้นยอดของOxford Economics เปิดทางให้เราสามารถนำเสนอข้อมูลเชิงลึกด้านการเมืองและเศรษฐกิจได้อย่างทันต่อเหตุการณ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่บริษัทต่างๆต้องการเพื่อคว้าความสำเร็จในตลาดยุคปัจจุบันที่มีความซับซ้อน"

          ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการโคจรมาพบกันของสองผู้นำตลาดด้านการวิเคราะห์เศรษฐกิจและการเมือง ด้วยการผสมผสานประสบการณ์กว่า 40 ปีของ Control Risks ในการบริหารความเสี่ยงด้านการเมือง ความมั่นคงปลอดภัย และความเสี่ยงเกี่ยวกับความถูกต้องครบถ้วนของข้อมูลเข้ากับความสามารถระดับเวิลด์คลาสของOxford Economics ในการคาดการณ์และสร้างแบบจำลองความเสี่ยงใน 200 ประเทศ 100 อุตสาหกรรม และ 3,000 เมืองทั่วโลกการรวมตัวกันเพื่อพัฒนาเครื่องมือบอกรับสมาชิกและความสามารถด้านการวิจัยร่วมกันนั้น เปิดทางให้ทั้งสองบริษัทสามารถนำเสนอการวิเคราะห์ความเสี่ยงที่มีความครบถ้วนมากที่สุดในตลาด โดยสามารถพิจารณาตรวจสอบความเสี่ยงด้านเศรษฐกิจและภูมิศาสตร์การเมืองที่เชื่อมโยงถึงกันได้อย่างครอบคลุมทั้งหมด

          "ความเข้าใจในการเชื่อมโยงถึงกันระหว่างความเสี่ยงทางเศรษฐกิจและการเมืองนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับลูกค้า เราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับControl Risks ในการออกบริการที่จะมอบรากฐานการตัดสินใจที่อาศัยข้อมูลการวิเคราะห์ที่กว้างขวางขึ้น"เอเดรียน คูเปอร์ ซีอีโอOxford Economics กล่าว

          เกี่ยวกับ Control Risks

          Control Risks เป็นบริษัทให้คำปรึกษาด้านความเสี่ยงระดับโลก ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านความเสี่ยงทางการเมือง ความมั่นคงปลอดภัย และความเสี่ยงเกี่ยวกับความถูกต้องครบถ้วนของข้อมูล บริษัทช่วยให้ลูกค้าเข้าใจและบริหารความเสี่ยงจากการดำเนินงานในสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนหรือไม่เป็นมิตร ด้วยการผสมผสานกันอย่างเฉพาะตัวของบริการต่างๆ การเข้าถึงพื้นที่ทางภูมิศาสตร์อย่างกว้างขวาง และด้วยการอาศัยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับลูกค้า ทำให้Control Risks สามารถช่วยองค์กรต่างๆแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และคว้าโอกาสใหม่ๆทั่วโลก

          http://www.controlrisks.com 

          เกี่ยวกับ Oxford Economics

          Oxford Economicsเป็นบริษัทที่ปรึกษาอิสระชั้นแนวหน้าของโลก ซึ่งให้บริการรายงาน การคาดการณ์ และเครื่องมือวิเคราะห์ใน 200 ประเทศ 100 ภาคอุตสาหกรรม และกว่า 3,000 เมือง แบบจำลองอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจโลก รวมถึงเครื่องมือวิเคราะห์ที่ดีที่สุดในวงการนั้นทำให้บริษัทมีศักยภาพเหนือใครในการคาดการณ์แนวโน้มตลาดภายนอกตลอดจนประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจ สังคมและธุรกิจ http://www.oxfordeconomics.com 

          แหล่งข่าว: Control Risks และ Oxford Economicsเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode