กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เปิดตัว “Fashion One 4K” ช่องแฟชั่นความคมชัดระดับ UHD ครั้งแรกของโลก

วันที่ 3 ก.ย. 2558 )
 
 นิวยอร์ก--2 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ออกอากาศทั่วเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง ออสเตรเลีย และแอฟริกาตะวันออก ปฏิวัติวงการแฟชั่นและความบันเทิงระดับโลก

          MEASAT Satellite Systems จับมือ Fashion One Television LLC เครือข่ายโทรทัศน์ด้านแฟชั่น ความบันเทิง และไลฟ์สไตล์ชั้นนำซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์ก ก้าวกระโดดครั้งใหญ่ด้วยการเปิดตัว Fashion One 4K ช่องทีวีความคมชัดระดับ Ultra HD ในภาษาอังกฤษช่องแรกของโลก ผ่านทางดาวเทียม MEASAT-3a

          http://photos.prnasia.com/prnh/20150901/8521505693 

          Fashion One 4K เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2558 โดยออกอากาศฟรีผ่านดาวเทียม MEASAT-3a ที่ตำแหน่งวงโคจร 91.5 องศาตะวันออก และจะเข้าถึงผู้ชมกว่า 130 ล้านคนทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง ออสเตรเลีย และแอฟริกาตะวันออก

          Fashion One ได้พัฒนาการผลิตรายการจากความคมชัดระดับ HD เป็น Ultra HD มาตั้งแต่ปี 2557 โดยปัจจุบันเป็นเจ้าของคอนเทนท์ระดับ Ultra HD มากมาย และเป็นผู้ครอบครองลิขสิทธิ์คอนเทนท์ 100% สำหรับช่อง Fashion One 4K จะนำเสนอคอนเทนท์ใหม่ล่าสุดเกี่ยวกับแฟชั่นและความบันเทิง เช่น ซีรีย์ Model Yoga ซีซั่นล่าสุด, รายการทำอาหาร Fashion On A Plate และสารคดีแฟชั่น Eco Fashion เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีรายการที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น The Ultimate Style Guide และ Fashion Around the Globe ที่จะเป็นประโยชน์กับผู้ชมทุกคน

          ด้วยความคมชัดกว่าการออกอากาศในระบบ HD ถึง 4 เท่า พร้อมทั้งภาพและเสียงคุณภาพสูงสุดเท่าที่เคยปรากฏบนโทรทัศน์ Fashion One 4K จึงเป็นช่องทางที่ดีที่สุดในการสัมผัสกับโลกแห่งแฟชั่น โดยผู้ชมจะได้รับประสบการณ์ความคมชัดของภาพในระดับ Ultra HD ที่มีรายละเอียดชัดเจนที่สุด ลื่นไหลที่สุด และสีสันสดใสที่สุดเท่าที่เคยถ่ายทอดบนโทรทัศน์

          "เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งกับการเปิดตัว Fashion One 4K ซึ่งเป็นช่อง Ultra HD ช่องแรกของโลกที่อุทิศให้กับแฟชั่นและความบันเทิงโดยเฉพาะ เราลงทุนไปมากกับการผลิตคอนเทนท์ Ultra HD ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ในที่สุดเราก็ได้เปิดตัวช่องดังกล่าวสู่สายตาผู้ชม" Gleb Livshits ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการของ Fashion One Television LLC กล่าว "เราจะร่วมมือกับ MEASAT ซึ่งเป็นพันธมิตรอย่างยาวนานของเรา เพื่อก้าวเป็นผู้นำอุตสาหกรรมและนำเสนอคอนเทนท์ที่มีคุณภาพสูงสุดสู่ผู้ชม"

          "Fashion One เป็นเครือข่ายทีวีไลฟ์สไตล์และความบันเทิงระดับโลก ซึ่งรองรับฐานลูกค้าที่มีขนาดใหญ่และกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว" Paul Brown-Kenyon ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ MEASAT กล่าว "MEASAT ยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Fashion One อีกครั้ง และได้สนับสนุนการเปิดตัวช่อง Fashion One 4K ซึ่งตอกย้ำความสำเร็จของเราในการทำงานร่วมกับพันธมิตร เพื่อบุกเบิกการเผยแพร่คอนเทนท์วิดีโอยุคใหม่ในเอเชีย"

          "Fashion One เลือก MEASAT ในการเปิดตัวช่อง Fashion One 4K เพราะเรามีโซลูชั่นที่ยืดหยุ่นและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เราตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับช่องต่างๆและผู้ผลิตคอนเทนท์อื่นๆ เพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมวิดีโอยุคใหม่นี้เติบโตแบบก้าวกระโดด"

          Fashion One 4K ยังออกอากาศพร้อมกันบนดาวเทียม SES Satellite ซึ่งเข้าถึงมากกว่า 67 ล้านครัวเรือนทั่วอเมริกาเหนือ ที่ตำแหน่งวงโคจร 103 องศาตะวันตก (SES-3) และกว่า 23 ล้านครัวเรือนทั่วอเมริกาใต้ ที่ตำแหน่งวงโคจร 47.5 องศาตะวันตก (NSS-806) ส่วนในยุโรปนั้น ช่องดังกล่าวออกอากาศภายใต้แบรนด์ Fashion 4K ที่เข้าถึงมากกว่า 116 ล้านครัวเรือน ที่ตำแหน่งวงโคจรดาวเทียม 19.2 องศาตะวันออก

          ถึงเวลาแฟชั่นของจริง คมชัดระดับ 4K ของจริง ที่ช่อง Fashion One 4K จุดเริ่มต้นของแฟชั่น

          รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Fashion One 4K ได้ที่ fashion4k.tv

          เกี่ยวกับ Fashion One Television LLC

          Fashion One Television LLC ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์ก เป็นเครือข่ายโทรทัศน์ด้านแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และความบันเทิงชั้นนำที่มีผู้ชมมากกว่า 420 ล้านครัวเรือน โดยมีคอนเทนท์ครบถ้วนตั้งแต่ข่าวสารล่าสุดไปจนถึงบทสัมภาษณ์ดีไซเนอร์และคนดังแบบเจาะลึก ผู้ชมจะตื่นตาตื่นใจไปกับรายการมากมาย เช่น เรียลลิตี้โชว์ สารคดี รายการท่องเที่ยว ข่าวบันเทิง และไลฟ์สไตล์ซีรีย์ เป็นต้น "Fashion One” เป็นเครือข่ายที่เติบโตเร็วที่สุดและมีความมั่นคงที่สุดเครือข่ายหนึ่งของโลก และยังเป็นที่รู้จักในชื่อ F.O. และ Fashion First ด้วย ทั้งนี้ วันที่ 1 กันยายน 2558 ถือเป็นวันเกิดของ "Fashion One 4K” ช่องแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ความคมชัดระดับ 4K ช่องแรกของโลก ที่เปิดตัวพร้อมกันในกว่า 6 ทวีป

          เกี่ยวกับ MEASAT Global

          MEASAT เป็นผู้ให้บริการสื่อสารผ่านดาวเทียมระดับพรีเมียมแก่สถานีโทรทัศน์ แพลตฟอร์ม Direct-To-Home (DTH) และผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำทั่วโลก บริษัทมีดาวเทียมสื่อสาร 6 ดวงที่พร้อมให้บริการในกว่า 150 ประเทศทั่วเอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา ยุโรป และออสเตรเลีย ซึ่งมีสัดส่วนประชากรมากถึง 80% ของประชากรโลก

          ฝูงดาวเทียมของ MEASAT ประกอบไปด้วยดาวเทียม MEASAT-3, MEASAT-3a และ MEASAT-3b ที่ทันสมัย ที่ตำแหน่งวงโคจร 91.5 องศาตะวันออก ซึ่งรองรับแพลตฟอร์ม DTH ระดับพรีเมียมและการเผยแพร่วิดีโอในเอเชีย รวมถึงดาวเทียม MEASAT-2 ที่ตำแหน่งวงโคจร 148.0 องศาตะวันออก และ MEASAT-5 ที่ตำแหน่งวงโคจร 119.5 องศาตะวันออก นอกจากนั้น ในทวีปแอฟริกายังมีดาวเทียม AFRICASAT-1a ที่ตำแหน่งวงโคจร 46.0 องศาตะวันออก ซึ่งมีศักยภาพในการถ่ายทอดทั่วทวีปแอฟริกา ทั้งยังเชื่อมโยงไปถึงยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในปี 2560 MEASAT จะเสริมทัพฝูงดาวเทียมให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มดาวเทียม MEASAT-2a ที่ตำแหน่งวงโคจร 148.0 องศาตะวันออก

          การพัฒนา MEASAT Teleport and Broadcast Centre และการทำงานร่วมกับกลุ่มพันธมิตรระดับเวิลด์คลาส ส่งผลให้ MEASAT สามารถนำเสนอโซลูชั่นโทรคมนาคมและการถ่ายทอดได้อย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับบริการที่ MEASAT นำเสนอนั้นมีอยู่มากมาย เช่น การถ่ายทอดวิดีโอความคมชัดระดับมาตรฐาน ระดับ HD และระดับ UHD การส่งไฟล์วิดีโอ โคโลเคชั่น อัพลิงค์ บรอดแบนด์ และ IP ปลายทาง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.measat.com 

          สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:

          Fashion One Television LLC
          Gorden Li
          อีเมล: gorden@fashionone.com 
          โทร. +1 212 796 4305

          MEASAT Global
          Ilham Bakti Adnan
          อีเมล: ilham@measat.com 
          โทร. +60 3 82132154
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode