กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


สาระน่ารู้
วิธีชะลออายุมะพร้าวเน่าเสียช้าลง

วันที่ 8 ก.ย. 2554 (จำนวนคนอ่าน 771 คน)
 
ด้วย "เกลือป่น” เม็ดจิ๋วประโยชน์แจ๋ว พร้อมเทคนิคคั้นมะพร้าวให้ได้น้ำกะทิดีที่สุด

มะพร้าวครึ่งลูกที่เหลือจากทำอาหาร หรือของหวาน หากต้องการเก็บไว้ใช้ในคราวถัดไปโดยไม่มีเมือก และกลิ่นเหม็นหืนเร็ว เพียงใส่เกลือป่นประมาณ 1 ช้อนชา ละลายลงน้ำเปล่าที่บรรจุในกะละมังขนาดเล็ก แล้วนำมะพร้าวซีกที่เหลือลงแช่ราว 15 นาที จากนั้น ยกขึ้นวางทิ้งไว้จนเนื้อแห้ง ก่อนใส่ถุงมัดแน่นแช่ตู้เย็น วิธีนี้ทำให้เก็บมะพร้าวได้นานขึ้น

เมื่อถึงเวลาคั้น น้ำที่ใช้ควรเป็น "น้ำอุ่น” จะช่วยดึงความมันของมะพร้าวออกมาได้มาก ทั้งยังยืดอายุน้ำกะทิให้เสียช้าลงด้วย.




เกี่ยวกับเรา

  • ประวัติ
  • ผู้บริหาร
  • บทบาทหน้าที่
  • วิสัยทัศน์
  • จรรยาบรรณ
  • หน่วยงานภายใน
  • หน่วยงานสื่อ

  • สถานีโทรทัศน์

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
    แห่งประเทศไทย
  • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

    สถานีวิทยุ

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
    แห่งประเทศไทย
  • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

  • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

    line กรมประชาสัมพันธ์
     


    © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
    โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
    Facebook Twitter Barcode