กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


กรมประชาสัมพันธ์ >> รัฐบาลไทย >> พลังงาน
JA Solar เปิดตัวแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบกระจกสองด้าน ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น

วันที่ 17 ส.ค. 2558 )
 

          เซี่ยงไฮ้--17 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) ผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เปิดเผยว่า เซลล์แสงอาทิตย์แบบกระจกสองด้าน (double-glass modules) ขนาดมาตรฐาน 60 เซลล์ของบริษัท ได้ผ่านการทดสอบความน่าเชื่อถือตามมาตรฐาน IEC61215 และ IEC61730 พร้อมกับได้รับการรับรองจาก TUV SUD โดยขณะนี้ บริษัทได้เริ่มเดินเครื่องผลิตเป็นปริมาณมากเพื่อรองรับตลาดทั่วโลกแล้ว

           http://photos.prnasia.com/prnvar/20150522/0861504483LOGO 

          ปัจจุบัน การผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์กำลังขยายตัวรวดเร็วทั่วโลกอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และประสิทธิภาพการทำงานของผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ก็ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้ แผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีคุณภาพสูงและมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งสามารถทำงานในสภาพแวดล้อมรุนแรงโดยไม่เสื่อมคุณภาพลงอย่างรวดเร็วนั้น จึงเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก และเพื่อรองรับความต้องการดังกล่าว JA Solar จึงได้พัฒนาแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบกระจกสองด้าน ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และได้เริ่มดำเนินการผลิตเป็นจำนวนมากตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา โดยแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผนึกรวมซิลิคอน (multi-Si) ขนาด 60 เซลล์ ของ JA ถูกห่อหุ้มอย่างมิดชิดด้วยกระจกนิรภัยเทมเปอร์หนา 2.5 มม.ที่มีความแข็งแรงสูงทั้งสองด้าน พร้อมดีไซน์แบบไร้โครง เมื่อเปรียบเทียบกับแผงเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วไปที่มีกระจกปกป้องเพียงด้านเดียวแล้ว แผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบกระจกสองด้านนั้นมีความน่าเชื่อถือและความทนทานสูงกว่ามาก รวมทั้งยังทนต่อสภาพอากาศสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่รุนแรง ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิสูง ความชื้นสูง ลมแรง ความเค็มสูง หรือแห้งแล้ง เช่น ชายฝั่งทะเล บ่อเลี้ยงปลา และทะเลทราย เป็นต้น นอกจากนี้ แผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบกระจกสองด้านของ JA ยังได้รับการออกแบบตามมาตรฐาน IEC สำหรับระบบ 1500 โวลต์ พร้อมรับประกันประสิทธิภาพการทำงานยาวนาน 30 ปี โดยที่ประสิทธิภาพของแผงไม่ลดลงเกินกว่า 2.5% ในปีแรก และลดลงแบบเส้นตรงที่ 0.5% ในปีต่อๆไป ทั้งนี้ เมื่อสิ้นสุดการรับประกัน ระดับประสิทธิภาพของแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบกระจกสองด้านจะยังคงอยู่ที่ 85% ของพิกัดกำลังไฟฟ้าแรกเริ่ม

          Mr. Jian Xie ประธานบริหารของ JA Solar กล่าวว่า "ความสำเร็จในการผ่านการทดสอบมาตรฐาน IEC61215 และ IEC61730 จาก TUV SUD และการเริ่มต้นการผลิตปริมาณมากเพื่อรองรับตลาดทั่วโลก นับเป็นอีกครั้งหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงแบบแผนการดำเนินงานของ JA Solar ในการจัดหาผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงที่มีคุณภาพและความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า ตลอดจนสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเราในการตอบสนองตามความต้องการพลังงานสะอาดที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ผ่านทางนวัตกรรมเทคโนโลยีและการปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง"

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150522/0861504483LOGOเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode