กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Heliatek คว้ารางวัลนักบุกเบิกเทคโนโลยีจาก World Economic Forum

วันที่ 6 ส.ค. 2558 )
 

เจนีวา--5 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


บริษัท Heliatek จากเมืองเดรสเดน ประเทศเยอรมนี ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดฟิล์มบางที่หนาไม่ถึง 1 มิลลิเมตร ได้รับเลือกจาก World Economic Forum ให้เป็นหนึ่งใน "นักบุกเบิกเทคโนโลยี” ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มอบให้กับบริษัทที่มีนวัตกรรมสูงสุดในโลก ทั้งนี้ Heliatek เป็นบริษัทที่แยกตัวออกมาจาก Technical University of Dresden และ University of Ulm โดยบริษัทเป็นผู้นำด้านพลังงานอิเล็กทรอนิกส์แบบอินทรีย์ และเป็นเจ้าของสถิติประสิทธิภาพสูงสุดในโลกที่ 12% บริษัทเริ่มจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดฟิล์มในเชิงพาณิชย์เมื่อเดือนกรกฎาคม 2557


(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150804/254469)


Heliatek เป็นหนึ่งใน 49 บริษัทที่ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิท่ามกลางผู้เข้าชิงหลายร้อยราย และเป็นบริษัทของเยอรมนีเพียงแห่งเดียวที่ได้รับเลือก การได้รับเกียรติในครั้งนี้ส่งผลให้บริษัทสามารถเข้าถึงเครือข่ายธุรกิจและการเมืองที่ทรงอิทธิพลและเป็นที่ปรารถนามากที่สุดในโลก ทั้งยังได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุม Summer Davos ของ World Economic Forum ที่เมืองต้าเหลียน ประเทศจีน ในเดือนกันยายนนี้ หรือการประชุมประจำปีที่ดาวอสในเดือนมกราคมปีหน้า


Thibaud Le Seguillon ซีอีโอของ Heliatek กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่ได้รับการยอมรับจาก World Economic Forum ในฐานะนักบุกเบิกเทคโนโลยี เราได้พัฒนาเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตที่มีความก้าวหน้า ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมหาศาลต่อการผลิตพลังงาน การติดเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดฟิล์มของเราบนผนังภายนอกอาคารจะแปลงโฉมอาคารให้กลายเป็นโรงไฟฟ้าในตัว"


"เรายินดีที่ได้เห็นบริษัทของเยอรมนีได้รับคัดเลือก" Fulvia Montresor หัวหน้าฝ่าย Technology Pioneers ของ World Economic Forum กล่าว "Heliatek เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนักธุรกิจที่ตระหนักถึงความท้าทายของโลกรอบๆตัว และมุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามความท้าทายเหล่านั้นด้วยตัวเอง"


บริษัทที่คว้ารางวัลนักบุกเบิกเทคโนโลยีถูกคัดเลือกจากผู้เข้าชิงหลายร้อยราย โดยคณะกรรมการคัดเลือก 68 ท่านประกอบด้วยนักวิชาการ นักธุรกิจ นักธุรกิจเงินร่วมลงทุน และผู้บริหารของบริษัทต่างๆ สำหรับสมาชิกที่มีชื่อเสียงประกอบไปด้วย Arianna Huffington (ผู้ก่อตั้ง Huffington Post) และ Henry Blodget (บรรณาธิการบริหารของ Business Insider) เกณฑ์การตัดสินของคณะกรรมการประกอบด้วยนวัตกรรม อิทธิพลของบริษัท รูปแบบการทำงาน ความสามารถในการเติบโต และความเป็นผู้นำ


บริษัทที่เคยได้รับรางวัลนี้ในอดีตประกอบด้วย Google (2544), Wikimedia (2550), Mozilla (2550), Kickstarter (2554) และ Dropbox (2554) สามารถดูรายละเอียดผู้ได้รับรางวัลในอดีตได้ที่ http://www.weforum.org/community/technology-pioneers


HeliaFilm เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Heliatek GmbH


ติดต่อ:

Kathleen Walter

Heliatek GmbH

โทร. +49-351213034421

อีเมล: kathleen.walter@heliatek.com

เว็บไซต์: http://www.heliatek.com


Peter Vanham

Technology Pioneers

โทร. +41-796209129

อีเมล: peter.vanham@weforum.org

เว็บไซต์: http://www.weforum.org


แหล่งข่าว: Heliatekเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode