กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เทสโก้โลตัสทุ่มทุนปรับราคาสินค้าสูงสุดในรอบ 20 ปี

วันที่ 3 ส.ค. 2558 (จำนวนคนอ่าน 609 คน)
 
เทสโก้ โลตัสทุ่มทุนสูงสุดใน 20 ปี
ปรับราคาสินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวันและอาหารสดให้ถูกลงกว่าเดิมตลอดปี

เทสโก้ โลตัส พลิกประวัติศาสตร์ปรับราคาสินค้า ทุ่มงบ 3,000 ล้านบาทสูงสุดในรอบ 20 ปี ขนทัพสินค้าคุณภาพกลุ่มผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก ปรับราคาลง 20% รวมกว่า 870 รายการ และปรับราคาอาหารสดเป็นราคาขายส่งซึ่งถูกกว่าเดิมถึง 15% พร้อมโปรโมชั่นสุดเซอร์ไพรซ์ทุกสัปดาห์ เพื่อช่วยลดค่าครองชีพประชาชนในภาวะเศรษฐกิจรัดตัว

นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานกรรมการบริหารฝ่ายการพาณิชย์ เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า "เทสโก้ โลตัสในฐานะผู้นำตลาดด้านค้าปลีก ได้ดำเนินงานเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคมาตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี เพราะเราตระหนักถึงภาระค่าครองชีพที่ประชาชนต้องเผชิญในปัจจุบัน ในปีนี้จึงได้ลงทุนด้านราคามากกว่า 3,000 ล้านบาท เพื่อให้ลูกค้าได้จับจ่ายสินค้าได้ประหยัดมากขึ้น ในสภาวะเศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้”


"เริ่มจากปรับราคาสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นต่อแม่และเด็กลง 10-20% ซึ่งเป็นการปรับราคาครั้งยิ่งใหญ่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ด้วยงบกว่า 300 ล้านบาท โดยปรับราคาสินค้าอุปโภคบริโภคเพื่อแม่และเด็กกว่า 870 รายการ อาทิ ผ้าอ้อมเด็ก นมผงเด็ก และนม UHT ที่จะทำให้ผู้บริโภคสามารถจับจ่ายได้อย่างสบายใจในราคาที่ถูกลงกว่าเดิม”

"นอกจากนี้ หลังจากประสบความสำเร็จจากแคมเปญอาหารสดราคาขายส่ง 150 ชนิด ที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ด้วยงบลงทุนกว่า 600 ล้านบาท เพื่อให้ลูกค้าสามารถจับจ่ายอาหารสดได้ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิม ในคราวนี้เทสโก้ โลตัสยังได้ขยายการปรับราคาอาหารสดตัวอื่น ๆ ที่ลูกค้าต้องการให้เป็นราคาขายส่งอีกด้วย โดยครอบคลุมสินค้าอาหารสด ได้แก่ ผัก ผลไม้ เนื้อ ไข่ และอาหารทะเล ซึ่งทำให้ราคาแผนกอาหารสดถูกกว่าเดิมถึง 15% เพื่อให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับการจับจ่ายได้มากขึ้นในราคาที่ถูกลง เป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน”


"ทั้งนี้เทสโก้ โลตัสยังคงมีโปรโมชั่นรวมถึงคูปองและส่วนลดพิเศษอีกมากมายทุกสัปดาห์เช่นเดิม โดยมีแผนลงทุนในส่วนนี้อีกกว่า 2,000 ล้านบาท ที่จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายและเพื่อความสุขของแม่บ้านในการจับจ่าย โดยเทสโก้โลตัส ยังมีทีมงานตรวจสอบราคาสินค้าทุกสัปดาห์ เพื่อช่วยตรวจสอบราคาให้ลูกค้ามั่นใจได้เสมอในเรื่องความถูกสุดสุด และถูกทุกวันที่เทสโก้ โลตัส”
นอกจากการลงทุนด้านราคาแล้ว เทสโก้โลตัสยังมีการซื้อสินค้าอาหารสดจากกลุ่มเกษตรกรที่มีความลำบากเพื่อมาจำหน่ายเป็นทางเลือกที่ดีแก่ลูกค้าอีกด้วย เราได้ต่อยอดการช่วยเหลือเกษตรกรไทยที่ประสบปัญหาในการจำหน่ายสินค้าเกษตร เช่นการรับซื้อลองกองคุณภาพดีจากกลุ่มเกษตรกร ในพื้นที่เสี่ยง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ยะลา, ปัตตานี, นราธิวาส) และการรับซื้อผักสดคุณภาพดีจากเกษตรกร ภายใต้โครงการ "กำลังใจ” ของมูลนิธิเพื่อนพึ่ง(ภา)ยามยาก โดยการรับซื้อนี้จะทำให้เกษตรกรดังกล่าวสามารถขายผลผลิตได้มากขึ้น และผู้บริโภคก็สามารถได้ผักผลไม้คุณภาพดีราคายุติธรรมไว้บริโภค


เทสโก้ โลตัส มีมาตรฐานที่เข้มงวดว่าสินค้าผักและผลไม้ต้องปลอดภัยไร้สารเคมีที่เป็นอันตราย และมีระบบการตรวจสอบย้อนกลับจากแหล่งผลิต เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพความปลอดภัยเช่นกัน ทั้งนี้ เทสโก้ โลตัส เป็นค้าปลีกรายแรกในประเทศไทยที่ได้พัฒนาฉลากคิวอาร์ โค้ด (QR Code) บนสินค้าประเภทอาหารสด เพื่อให้ผู้บริโภคสแกนและตรวจสอบย้อนกลับถึงที่มาของสินค้าอาหารสดได้อีกด้วย

"เราเชื่อมั่นว่า การลงทุนด้านราคาอย่างต่อเนื่องของเทสโก้ โลตัส จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของประชาชนได้เป็นอย่างดี ท่ามกลางสภาวะที่ประชาชนหลายภาคส่วนมีรายได้ลดลง แต่มีหนี้ครัวเรือนในระดับสูง ทำให้มีผู้บริโภคจำนวนมากได้ประโยชน์จากการปรับลดราคาครั้งประวัติศาสตร์นี้ เนื่องจากเทสโก้ โลตัสมีร้านค้าเกือบ 1,800 แห่ง ครอบคลุม 73 จังหวัดทั่วประเทศ ทำให้ประชาชนเข้าถึงสินค้าราคาถูกได้ง่าย” นายสมพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย


ส่งข่าวในนาม บริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด
ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกค้าส่ง ในนามของ "เทสโก้ โลตัส”
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ดร. ปัณฑิพาณ์ ธาราภิบาล(อ้อย) 081-753-6844
คุณณฐกร ขุนทอง (ตู่) 091-454-6924
คุณคณาธิป ทรัพยสิทธิ์ (โจ๊ก) 081-843-5754
โทร. 02-797-9000 ต่อ 5554, 1424, 5817, โทรสาร 02-797-9811
E-Mail: prtescolotus@th.tesco.com ; prtescolotus@gmail.com
**********
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode