กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
XCMG เปิดตัวโหลดเดอร์อัจฉริยะตัวแรกจากฐานการผลิตแบบดิจิตอล

วันที่ 31 ก.ค. 2558 )
 


ซูโจว, จีน--31 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

XCMG ผู้ผลิตอุปกรณ์ก่อสร้างรายใหญ่อันดับห้าของโลก เปิดตัวโหลดเดอร์อัจฉริยะหนักสามตันจากฐานการผลิตแบบดิจิตอล ซึ่งเปิดทางให้ XCMG สามารถส่งมอบอุปกรณ์อันล้ำสมัยนี้ไปยังทั่วโลก

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150730/250551

โหลดเดอร์อัจฉริยะแบบไร้คนขับจาก XCMG ได้ยกระดับกระบวนการทำงานระยะไกลให้เป็นระบบดิจิตอลอย่างครบวงจร และสามารถทำงานได้อย่างเยี่ยมยอดแม้ในสภาพแวดล้อมรุนแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออยู่ระหว่างการทำความสะอาดสแลกหรือตะกรันใกล้เตาหลอมที่มีอุณหภูมิสูง ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับบุคลากร

กลยุทธ์ระบบดิจิตอลของ XCMG นั้นย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 2551 โดยคุณหวัง มิน ประธานของ XCMG กล่าวว่า "กลยุทธ์นี้มีจุดประสงค์เพื่อยกระดับประสิทธิภาพในการผลิต ส่งเสริมคุณภาพ และมอบสภาพแวดล้อมในการทำงานที่เอื้ออำนวยต่อพนักงานของเรา”

"XCMG เข้าใจดีว่า ผลิตภัณฑ์อันยอดเยี่ยมนั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีอุปกรณ์การผลิตที่ก้าวล้ำ และด้วยเม็ดเงินลงทุน 2 พันล้านหยวน เราจึงได้ก่อตั้งฐานการผลิตโหลดเดอร์อัจฉริยะที่ใหญ่ที่สุดในโลก” หวัง มิน กล่าวอธิบาย "แนวทางดังกล่าวมีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ในระยะยาว และยังมีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อแผนงานของ XCMG เพื่อก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและบริการที่เหนือกว่า”

ปัจจุบัน เทคโนโลยีการผลิตอัจฉริยะได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการผลิตตามจุดประสงค์ต่างๆ โดยระบบดิจิตอลนั้นช่วยเสริมพลังให้กับฐาน ซึ่งมีการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ควบคุมด้วยตัวเลขทั้งหมดเข้าด้วยกัน ขณะที่กระบวนการควบคุมเป็นแบบอัตโนมัติอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งในด้านการสแกน ลำเลียง และขนส่ง และเนื่องจากส่วนประกอบถูกขนส่งผ่านยานยนต์ที่มีการนำทางอัตโนมัติ ผ่านโซ่ลำเลียง หรือบนอากาศ ส่วนประกอบเหล่านี้จึงไม่มีโอกาสสัมผัสกับพื้นผิว ซึ่งทำให้ไม่เกิดรอยครูดและส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพ

ฐานการผลิตซึ่งมีขนาด 220,000 ตารางเมตรนี้ใช้หุ่นยนต์ทำงานเป็นหลัก หุ่นยนต์เหล่านี้มีหน้าที่เชื่อม เคลือบ และตัดเหล็กแผ่น ซึ่งช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการทำงานได้ถึง 40-50% อีกทั้งป้องกันไม่ให้คนงานต้องเผชิญกับสารพิษและช่วยลดการใช้พลังงาน

นอกเหนือจากโหลดเดอร์แล้ว XCMG ยังได้ผลิตอุปกรณ์อื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรถขุดดิน รถเครน และเครื่องจักรสำหรับงานคอนกรีต โดยใช้ระบบการผลิตอัจฉริยะนี้

XCMG เชื่อมต่อห่วงโซ่อุปทานทั้งหมด จากศูนย์กระจายสินค้า โรงงาน ไปยังฐานการผลิต โดยนำเสนอผลการตรวจสอบคุณภาพและกระบวนการดำเนินงานเป็นบริการหลังการขาย เช่นเดียวกับการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ ซึ่งก่อให้เกิดเป็นวงจรปิดอย่างสมบูรณ์

ปัจจุบัน XCMG กำลังส่งเสริมความร่วมมือด้านห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก โดยบริษัทต่างๆราว 1,800 รายในห่วงโซ่อุปทานของ XCMG นั้นมีการประสานงานด้านแผนการผลิต ใบแจ้งราคาสินค้า และใบสั่งผลิต ซึ่งช่วยยกระดับความรวดเร็วและคุณภาพในการบริการแก่ลูกค้าทั่วโลก

ในอนาคตอันใกล้ โรงงานดิจิตอลของ XCMG จะได้รับการยกระดับเป็นโรงงานอัจฉริยะ โดยระบบการผลิตแบบเรียลไทม์นี้จะทำให้ผลิตภัณฑ์สามารถลำเลียงบนสายประกอบได้เร็วกว่าเดิม ซึ่งช่วยยกระดับประสิทธิภาพและคุณภาพของตัวผลิตภัณฑ์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่: www.xcmg.com หรือทาง Facebook, Twitter และ Youtube

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode