กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
บัตร UnionPay รองรับการชำระค่าเล่าเรียนสถาบันการศึกษากว่า 1,200 แห่งทั่วโลก เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัย

วันที่ 28 ก.ค. 2558 )
UnionPay International
 
เซี่ยงไฮ้, จีน--24 ก.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International: UPI) เปิดเผยว่า สถาบันการศึกษา รวมถึงโรงเรียนมัธยม วิทยาลัย และมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่รองรับการชำระค่าเล่าเรียนผ่านบัตร UnionPay มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 1,200 แห่ง บริการดังกล่าวเปิดให้บริการในประเทศและภูมิภาคต่างๆสำหรับผู้ศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น สหรัฐ แคนาดา ออสเตรเลีย อังกฤษ นิวซีแลนด์ ฮ่องกง ไต้หวัน และครอบคลุมมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง

          ไช่ เจี้ยนปอ (Cai Jianbo) ซีอีโอ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า นักศึกษาที่ศึกษาต่อต่างประเทศและครอบครัวของพวกเขาเป็นลูกค้าคนสำคัญของเรา ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนลจึงพยายามอย่างสุดความสามารถในการพัฒนาบริการการชำระเงินในทุกมิติเพื่อนักศึกษาที่ศึกษาต่อในต่างแดน ระบบจะครอบคลุมบริการทุกด้าน รวมถึงการชำระค่าเล่าเรียน การถอนเงินแบบรายวัน การจ่ายเงินผ่านบัตร การจัดตั้งทุนการศึกษาและบริการอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ที่มาพร้อมความสะดวกสบายและปลอดภัย

          ปัจจุบัน นักศึกษาจีนที่ศึกษาต่อต่างประเทศและครอบครัวสามารถเลือกรูปแบบการชำระเงินได้ 3 รูปแบบหลักๆ เพื่อชำระค่าเล่าเรียนผ่านบริการชำระเงินแบบออนไลน์ของบัตร UnionPay  รูปแบบการชำระเงินแบบแรกคือ  peer Transfer ซึ่งจะครอบคลุมสถาบันการศึกษากว่า 600 แห่ง รูปแบบที่ 2 คือ Western Union ที่ครอบคลุมสถาบันการศึกษาเกือบ 300 แห่ง และรูปแบบสุดท้ายคือ Tuition and Incidental Fees Portal ของแบงก์ออฟไต้หวัน ซึ่งครอบคลุมวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยครึ่งหนึ่งของไต้หวัน ในขณะเดียวกัน บริการชำระเงินออนไลน์ผ่านบัตร UnionPay ก็สามารถใช้ชำระค่าเล่าเรียนผ่านรูปแบบการชำระเงินของวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยหลักๆ 10 แห่งในฮ่องกงและมาเก๊า และศูนย์ภาษาบางแห่งในออสเตรเลียได้อีกด้วย ทั้งนี้ผู้ใช้สามารถชำระค่าเล่าเรียนผ่านธนาคารโดยใช้บัตร UnionPay ได้อย่างสะดวกสบายไม่ว่าจะอยู่ที่ใด  โดยปกติแล้ว การชำระเงินจะหักจากบัญชีธนาคารภายใน 3 วันทำการ ค่าเล่าเรียนจะถูกหักจากบัตร UnionPay ในสกุลเงินหยวน และจะได้รับส่วนยกเว้นค่าธรรมเนียมในการแปลงสกุลเงินประมาณ 1%-2% ของการทำธุรกรรม  

      นอกจากการชำระค่าใช้จ่ายแบบออนไลน์แล้ว นักศึกษายังสามารถใช้บัตร UnionPay ชำระค่าเทอมและซื้อหนังสือวิชาการที่จุดบริการ POS ในโรงเรียนกว่า 100 แห่งในต่างประเทศได้อีกด้วย นอกจากนี้ ระบบดังกล่าวได้เปิดให้ใช้บริการแล้วในโรงเรียนประถมและมหาวิทยาลัยมากกว่า 200 แห่งในออสเตรเลีย ยิ่งไปกว่านั้น สถาบันการศึกษาท้องถิ่นที่จำนวนมากขึ้น เช่น มหาวิทยาลัย โรงเรียนประถม และโรงเรียนเอกชนต่างๆได้แนะนำให้ใช้บริการชำระเงินผ่านบัตร UnionPay รวมถึงการชำระเงินประกันนักศึกษาอีกด้วย

          ยูเนียนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ยังได้ประกาศอีกว่าจะเปิดตัวข้อเสนอสุดพิเศษเพื่อการชำระค่าเล่าเรียนต่างประเทศ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 กันยายน ซึ่งผู้ถือบัตรจะได้รับกรมธรรม์ประกันภัย Allianz วงเงิน 300,000 หยวน (จำกัดเพียง 3,000 กรมธรรม์) โดยการใช้บัตร UnionPay (บัตรเริ่มที่หมายเลข 62) ในการชำระค่าเล่าเรียนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.paytuitionnow.com 

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode