กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
McGraw-Hill Education เข้าซื้อหุ้นของ busuu แอปสอนภาษาบนมือถือชั้นแนวหน้าของโลก

วันที่ 16 ก.ค. 2558 )
iqml
 

นิวยอร์ก และ ลอนดอน--15 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


- McGraw-Hill Education จะเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ busuu ให้แก่ลูกค้าแบบ B2B ทั่วโลก และเตรียมผนวกเทคโนโลยี adaptive learning ไว้ในผลิตภัณฑ์ busuu ด้วย


McGraw-Hill Education ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์การเรียนรู้ ประกาศว่า บริษัทได้เข้าซื้อหุ้นส่วนน้อยมูลค่า 6 ล้านยูโร (ราว 6.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ของ busuu โซเชียลเน็ตเวิร์กสอนภาษาที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมีผู้ใช้กว่า 55 ล้านคน การซื้อหุ้นในครั้งนี้เปิดทางให้ McGraw-Hill Education ได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ busuu ให้แก่ลูกค้า B2B ทั่วโลก อาทิ โรงเรียน สถาบันสอนภาษาเอกชน และองค์กรต่างๆ นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทจะหาทางผนวกเทคโนโลยี adaptive learning ของ McGraw-Hill Education เข้าไปในผลิตภัณฑ์ของ busuu ด้วย


busuu ก่อตั้งขึ้นในปี 2551 และมีผู้ใช้เพิ่มขึ้นสูงสุด 100,000 คนต่อวัน โดยได้รับความนิยมอย่างสูงในบราซิล รัสเซีย จีน ตุรกี เยอรมนี และสหรัฐอเมริกา busuu นำเสนอหลักสูตรการเรียนการสอน 12 ภาษาด้วยภาพและเสียง โดยมีทั้งแบบฟรีและแบบมีค่าใช้จ่าย ผู้เรียนสามารถพูดคุยตอบโต้กับเจ้าของภาษาจากทั่วโลก ทั้งนี้ ผู้ใช้ busuu ราวสองในสามใช้งานผ่านทางอุปกรณ์เคลื่อนที่


"เราเล็งเห็นโอกาสมหาศาลจากการผนวกรวมศักยภาพในการเข้าถึงลูกค้าทั่วโลกของ McGraw-Hill Education เข้ากับแอปมือถือที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมของ busuu” Mark Dorman ประธาน International & Professional group ของ McGraw-Hill Education กล่าว "ตลาดการเรียนการสอนภาษาทั่วโลกมีมูลค่ารวมสูงถึง 6 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อปี และกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว แอปมือถือของ busuu ที่เปี่ยมนวัตกรรมจะช่วยเติมเต็มผลิตภัณฑ์ดิจิตอลของเรา และสร้างโอกาสใหม่ๆในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของเราต่อไป”


"สำหรับ busuu ความร่วมมือครั้งนี้เปิดทางให้เราสามารถเจาะตลาดได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยอาศัยแบรนด์ที่วางใจได้อย่าง McGraw-Hill Education” Bernhard Niesner ซีอีโอของ busuu กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษที่จะได้ผนวกเทคโนโลยี adaptive learning ของ McGraw-Hill Education เข้าไปในผลิตภัณฑ์ของเรา และเชื่อมั่นว่าจะเป็นการปฏิวัติแนวทางการเรียนภาษาของทุกคนอย่างแน่นอน”


เกี่ยวกับ McGraw-Hill Education

McGraw-Hill Education เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์การเรียนรู้ ซึ่งมอบประสบการณ์การเรียนรู้สำหรับแต่ละบุคคล เพื่อช่วยสนับสนุนนักเรียน ผู้ปกครอง ครู และผู้ประกอบวิชาชีพด้านการศึกษาให้บรรลุเป้าหมาย McGraw-Hill Education มีสำนักงานในอเมริกาเหนือ อินเดีย จีน ยุโรป ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้ และนำเสนอโซลูชั่นการเรียนการสอนในเกือบ 60 ภาษา รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ mheducation.com หรือติดตามเราผ่านทางเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์


เกี่ยวกับ busuu

busuu ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 7 ปีก่อน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเปลี่ยนวิธีการเรียนภาษาต่างๆ บริษัทมุ่งมั่นที่จะปฏิวัติกระบวนการเรียนรู้ภาษาโดยอาศัยเทคโนโลยี busuu เป็นแอปสอนภาษาบนระบบดิจิตอลชั้นแนวหน้าของโลกที่สอนทั้งหมด 12 ภาษา และมีผู้ใช้กว่า 55 ล้านคน ทั้งนี้ ชื่อของบริษัทตั้งตามภาษา Busuu ของประเทศแคเมอรูน ซึ่งมีผู้ใช้ภาษานี้เพียง 8 คนเท่านั้น


ติดต่อ:

Daniel Sieger

McGraw-Hill Education

โทร. (646)-766-2001

อีเมล: dan.sieger@mheducation.com


Jasmin Schawalder

busuu

โทร. +44-790427-15-88

อีเมล: jasmin@busuu.com

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode