กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
HORIBA ซื้อกิจการ MIRA ในสัญญาครั้งประวัติศาสตร์

วันที่ 15 ก.ค. 2558 )
 
นูเนียตัน, อังกฤษ--15 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          MIRA จากเขตมิดแลนด์ส กลายเป็นส่วนหนึ่งของ HORIBA

          HORIBA ผู้นำโลกด้านระบบทดสอบยานยนต์ เตรียมขยายการดำเนินงานผ่านข้อตกลงซื้อธุรกิจระบบวิศวกรรมยานยนต์ขั้นสูง งานวิจัย และการทดสอบผลิตภัณฑ์ระดับโลกของ MIRA

          การลงทุนดังกล่าว ซึ่งเสร็จสมบูรณ์ในวันนี้ (14 กรกฎาคม 2558) จะเป็นการต่อยอดการดำเนินงานของ HORIBA เพื่อรุกเข้าสู่ธุรกิจวิศวกรรมยานยนต์และให้คำปรึกษาด้านการทดสอบ

          ทั้ง HORIBA และ MIRA ซึ่งปัจจุบันใช้ชื่อว่า HORIBA MIRA Ltd. ตั้งเป้าคว้าประโยชน์จากการจำหน่าย ซึ่งเปิดโอกาสให้ HORIBA สามารถรองรับขอบข่ายใหม่ๆที่ถือกำเนิดขึ้นในแวดวงโมบิลิตี้ยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ยานยนต์อัจฉริยะ และคุณสมบัติยานยนต์ และด้วยการผนวกรวมธุรกิจครั้งนี้ HORIBA จึงสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่มีความครอบคลุม ซึ่งมาพร้อมกับชุดระบบทดสอบและเทคโนโลยีวิศวกรรมยานยนต์ขั้นสูง ทั้งสองบริษัทได้สั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนานรวมกันถึง 140 ปี ในแวดวงธุรกิจของตน โดยแต่ละบริษัทต่างเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 70 ปีแห่งการดำเนินงานในปี 2558/2559

          การขายกิจการจะเปิดโอกาสให้ MIRA สามารถเดินหน้าแผนขยายธุรกิจของตน ผ่านการสร้างเสริมชื่อเสียงอย่างเหนือคู่แข่งในแวดวง R&D ระบบวิศวกรรม และการทดสอบยานยนต์ นอกจากนี้ การขายกิจการยังจะเปิดโอกาสให้ MIRA สามารถลงทุนในส่วนของโรงงานและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่มีอยู่เดิม พร้อมยกระดับศักยภาพบนเวทีโลก

          อัตสึชิ โฮริบะ ประธานกรรมการ ประธาน และซีอีโอของ HORIBA กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในวงการยานยนต์อย่าง MIRA ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของ HORIBA Group"

          "MIRA ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเฉพาะกลุ่มภายในแวดวงยานยนต์ และมีความสามารถทางระบบวิศวกรรมที่เป็นเลิศ ซึ่งช่วยจัดการความท้าทายอันซับซ้อนให้กับบรรดาลูกค้าในสหราชอาณาจักร จีน บราซิล และเกาหลี เรามุ่งหวังที่จะสานต่อความสำเร็จนี้ พร้อมเดินหน้าการลงทุนตามวิสัยทัศน์ระยะยาวของ MIRA ผ่านการทำงานร่วมกันเพื่อยกระดับงานวิจัยและพัฒนา ทั้งนี้ เรามีเป้าหมายเพื่อร่วมกันกำหนดทิศทางการดำเนินธุรกิจต่อไปในอีก 140 ปีข้างหน้า"

          ดร.จอร์จ กิลเลสพี โอบีอี ซีอีโอของ HORIBA MIRA Ltd. กล่าวว่า "วิสัยทัศน์ของเราสำหรับ MIRA และ MIRA Technology Park คือการขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และด้วยการร่วมงานกับ HORIBA เราจึงได้สร้างแผนการอันน่าตื่นเต้น ซึ่งจะเปิดทางให้เราสามารถเร่งผลักดันวิสัยทัศน์นี้ให้เป็นจริง ขณะที่การลงทุนใน MIRA จะทำให้เราสามารถเดินหน้าธุรกิจตามความตั้งใจ และยังได้ช่วยชี้ให้เห็นถึงโอกาสและการลงทุนใหม่ๆ ทั้งด้านสิ่งอำนวยความสะดวกและศักยภาพทางเทคนิค"

          "ในอนาคตอันใกล้ ธุรกิจจะยังคงดำเนินไปตามปกติ โดยลูกค้าของเรายังคงสามารถเข้าถึงบริการระบบวิศวกรรมและการทดสอบของเรา เช่นเดียวกับใช้บริการ Technology Park ได้อย่างเต็มรูปแบบ ขณะที่พนักงานของเรายังคงเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจให้คำปรีกษาด้านการทดสอบและระบบวิศวกรรมที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ซึ่งเหนือกว่าทั้งในแง่ของความเชี่ยวชาญและสิ่งอำนวยความสะดวก"

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HORIBA, MIRA และ MIRA Technology Park กรุณาติดต่อ เฮลีย์ ลองดิน (Hayley Longdin) หรือเบทานี ฮอลเลอร์ (Bethany Haller) จากบริษัท Grayling โทร: +44(0)121-265-2760 หรือ horiba-mira@grayling.com 

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

          เกี่ยวกับ HORIBA MIRA

          HORIBA MIRA Ltd เป็นผู้นำระดับโลกด้านระบบวิศวกรรมขั้นสูง การวิจัย และการทดสอบผลิตภัณฑ์ ตลอดระยะเวลา 70 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้เติบโตขึ้นเป็นองค์กรระดับโลกอย่างแท้จริง ด้วยศูนย์การดำเนินงานที่กระจายตัวอยู่ทั่วโลก การดำเนินงานของ MIRA ครอบคลุมอุตสาหกรรมยานยนต์ อวกาศ ทางรถไฟ และกองทัพ อีกทั้งยังเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ขับขี่อัตโนมัติคาร์บอนต่ำอันล้ำสมัย

          ชื่อบริษัท: HORIBA MIRA Ltd.
          สถานที่ตั้ง: Watling Street, Nuneaton, Warwickshire, CV10 0TU, United Kingdom
          วันจดทะเบียนบริษัท: 1 มกราคม 2489
          ประเภทธุรกิจ: Engineering Consultancy, Test Consultancy, Transport Technology Park
          ผู้แทน: ดร.จอร์จ กิลเลสพี โอบีอี
          เว็บไซต์: http://www.horiba-mira.com 

          เกี่ยวกับ HORIBA

          HORIBA Group ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีและระบบตรวจวัดสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ ตั้งแต่การทดสอบยานยนต์ ระบบตรวจสอบกระบวนการและสิ่งแวดล้อม ระบบวิเคราะห์ทางการแพทย์ในหลอดแก้ว ระบบผลิตเซมิคอนดักเตอร์ และระบบการวัดและชั่งน้ำหนัก ไปจนถึงระบบตรวจวัดสำหรับงาน R&D และ QC เชิงวิทยาศาสตร์

          ชื่อบริษัท: HORIBA, Ltd.
          สถานที่ตั้ง: 2, Miyanohigashi-cho, Kisshoin, Minami-ku, Kyoto, Japan
          เว็บไซต์: http://www.horiba.com 
          วันก่อตั้ง: 17 ตุลาคม 2488
          วันจดทะเบียนบริษัท: 26 มกราคม 2496
          ยอดขายสุทธิ: 153,065 ล้านเยน (ยอดรวมปีงบการเงิน 2557)
          ทุนที่ออกและชำระแล้ว: 12,011 ล้านเยน (ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2557)
          ประเภทธุรกิจ: ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ตรวจวัดเชิงวิเคราะห์
          วันปิดงบการเงิน: วันที่ 31 ธันวาคม ของทุกปี
          การประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี: เดือนมีนาคม              
          จำนวนพนักงาน: 5,965 คน (นับรวม ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2557)
          ผู้แทน: อัตสึชิ โฮริบะ - ประธานกรรมการ ประธาน และซีอีโอ
          การจดทะเบียนหุ้น: Tokyo Stock Exchange, First Section Securities Code:6856

          เกี่ยวกับ HORIBA Automotive Test Systems

          Automotive Test Systems (ATS) ธุรกิจในเครือของ HORIBA Group ได้พัฒนาความเป็นผู้นำระดับโลกในด้านระบบทดสอบเครื่องยนต์ ระบบทดสอบเพลาขับ ระบบทดสอบเบรค ระบบทดสอบดุลยภาพอุโมงค์ลม และระบบทดสอบการปล่อยพลังงาน โดย HORIBA ATS เป็นผู้นำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจรให้กับลูกค้า พร้อมศักยภาพด้านการจ้างเหมาแบบเบ็ดเสร็จ สำหรับทุกอุตสาหกรรมที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า เครื่องยนต์เผาไหม้ภายใน และเครื่องกังหัน ไม่ว่าจะเป็นวงการยานยนต์ รถงานหนัก รถออฟโรด สินค้าอุปโภคบริโภค อุตสาหกรรมเดินเรือ อวกาศ และหัวรถจักร

          แหล่งข่าว: HORIBA-MIRAเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode