กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
YES BANK จับมือเป็นพันธมิตรกับ Taisys เพื่อเป็นผู้นำด้านการมอบอำนาจโมบายแบงกิ้งให้กับอินเดีย

วันที่ 10 ก.ค. 2558 )
 
          ไทเป--9 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          ในขณะที่นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย ได้ประกาศโครงการ 'Digital India Program' ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อเปลี่ยนโฉมอินเดียไปสู่สังคมที่มีอำนาจในด้านดิจิตอลนั้น บริษัท Taisys Technologies ได้ประกาศพันธมิตรด้านกลยุทธ์ร่วมกับ YES BANK ซึ่งเป็นธนาคารเอกชนรายใหญ่อันดับ 5 ของอินเดียและได้ร่วมมือกับ NPCI เพื่อบุกตลาดอินเดีย

          Taisys India และ YES BANK จะทำงานร่วมกันด้านแพลตฟอร์ม เพื่อออกซิมโมบายแบงกิ้งที่มีความบางเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ได้มีการจดสิทธิบัตรทั่วโลกของ Taisys ความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือได้รับประโยชน์จากการโอนเงิน การโอนเงินทุน และการชำระเงินแก่ร้านค้าที่มีความปลอดภัย และการชำระเงินที่มีมูลค่าเพิ่ม (Value-added service: VAS) ได้จากทุกอุปกรณ์พกพาซึ่งรวมถึงฟีเจอร์โฟน บริการดังกล่าวสามารถทำได้โดยการรวมแฟลตฟอร์ม m-Banking ของ Taisys เข้ากับ YES BANK Money ซึ่งเป็นบริการการโอนเงินภายในประเทศที่ออกแบบมาเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการด้านการโอนเงินของแรงงานอพยพ รวมทั้งประชาชนที่ไม่มีบัญชีธนาคาร และมีบัญชีธนาคารแต่ไม่สามารถเข้าถึงบริการได้ในอินเดีย Mr. Anand K Bajaj ประธานและประธานฝ่าย Digital Payments & Mobility ของ YES BANK กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Taisys ในโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมนี้ ซึ่งจะส่งผลบวกต่ออินเดีย ในช่วงเวลาที่แอปและซิมอยู่ในจุดที่สูงที่สุดและเผชิญกับความท้าทายด้านการเชื่อมต่อและความปลอดภัยในมือของประชาชนจำนวนมาก เราเชื่อว่าโซลูชั่นของ Taisys ซึ่งครอบคลุม Telco และ Handset จะสร้างความแตกต่างได้อย่างมาก" YES BANK เป็นผู้นำด้านการชำระเงินระบบดิจิตอลของอินเดียและเป็นผู้บุกเบิกโซลูชั่นการชำระเงินที่หลากหลาย นอกจากนี้ NPCI ยังร่วมมือกับ Taisys ใสร้างแพลตฟอร์ร่วมกันเพื่อให้บริการโมบายแบงกิ้งให้กับธนาคารอื่นๆทุกราย

          Jason Ho ประธานของ Taisys กล่าวว่า "พันธกิจของเราคือการทำให้อินเดียเป็นประเทศดิจิตอล โซลูชั่นของ Taisys ช่วยลดการลงทุนด้านสาธารณูปโภคสำหรับระบบโมบายแบงกิ้งระบบดิจิตอลในพื้นที่ชนบทและเขตเมืองของอินเดียในอนาคต ซึ่งจะช่วยช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงไปสู่ระบบดิจิตอลของประเทศได้อย่างมาก!"

          เมื่อเร็วๆนี้ Taisys Technologies ได้จัดตั้งศูนย์ R&D ในอินเดียและได้มองเห็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ของการเติบโตในตลาดโมบายแบงกิ้งของอินเดีย Mr. Abhishek Saxena กรรมการผู้จัดการของ Taisys India กล่าวว่า "เราได้ติดตั้งโซลูชั่นการชำระเงินบนพื้นฐาน Wallet ที่ครอบคลุมฐานลูกค้าจำนวนมาก ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกด้านการบริการที่ปลอดภัยได้อย่างราบรื่น ซึ่งรวมถึงบริการที่เพิ่มมูลค่าเสริมสำหรับการเติมเงินและชำระเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือ"

          การจับมีอเป็นพันธมิตรระหว่าง YES BANK และ Taisys จะเป็นการนำเสนอบริการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือในตลาดอินเดียที่มีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือมากกว่า 800 ล้านราย เพื่อเป็นการปูทางสู่การเปลี่ยนโฉมสู่ระบบดิจิตอลของอินเดีย ซึ่งเริ่มต้นจากกระเป๋าสตางค์ดิจิตอล

          Taisys จะเปิดตัวบริการใหม่ๆที่น่าตื่นเต้นที่งาน MWC Shanghai 2015

          สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการติดต่อ Taisys:
          Lotus Lin
          โทร:+886226270927 ext. 6005
          อีเมล: lotus.lin@taisys.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode