กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
TCL-IMAX รุกเปิดตัว "Palais"(TM) ระบบโรงภาพยนตร์ส่วนตัวชั้นนำระดับโลก

วันที่ 22 มิ.ย. 2558 )
iqml
 
เสิ่นเจิ้น,จีน--22 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          TLC-IMAX  ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัท TCL Multimedia Technology Holdings Limited และ บริษัท IMAX Corporation ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนชมภาพยนตร์ IMAX แบบส่วนตัวที่มีชื่อว่า "Palais"(TM) เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้ถือเป็นการเดินหน้าครั้งสำคัญอีกครั้งของ TCL Corporation ในตลาดสินค้าโฮมเธียเตอร์ หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ GoLive "Synchronous Cinema"

          รูปภาพ http://photos.prnewswire.com/prnh/20150619/224320

          "Palais"(TM) ถือเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกของ TCL-IMAX หลังจากที่ได้มีการวิจัยและพัฒนาร่วมกัน บริษัท TCL-IMAX จัดตั้งขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ IMAX Corporation ในเมืองลอสแองเจลิส ในปี 2556 โดยมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนา ออกแบบ และผลิตระบบโฮมเธียเตอร์ระดับพรีเมียม

          ทอมสัน หลี่ ตงเฉิง ประธานและประธานผู้บริหารสูงสุดของ TCL COrporation กล่าวว่า ระบบโรงภาพยนตร์ส่วนตัว "Palais"(TM) นี้ได้รวมความสามารถทางด้านการพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของบริษัท TCL และเทคโนโลยีด้านวิดีโอและเสียงสุดล้ำของบริษัท IMAX เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งผู้ใช้จะสามารถเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์โฮมเธียเตอร์ที่ตอบสนองความต้องการส่วนตัว พร้อมกับการบริการซ่อมบำรุงด้านอุปกรณ์ที่ดีที่สุด

          ริชาร์ด เกลฟอนด์  ประธานผู้บริหารสูงสุดของบริษัท IMAX กล่าวว่า "Palais"(TM) เป็นโซลูชั่นแรกที่สามารถเปิดใช้โฮมเธียเตอร์แบบครบวงจรในจุดเดียวเพื่อนำเทคโนโลยีสุดล้ำของ IMAX ไปใช้งานที่บ้าน ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้จะนำเสนองภาพและเสียงคุณภาพสูงสุด นับเป็นระบบโฮมเธียเตอร์ที่สามารถใช้งานได้อย่างเพียบพร้อมและครบวงจร 

          ทอมสัน หลี่ ระบุในงานแถลงข่าวว่า บริษัท IMAX เป็นบริษัทชั้นนำด้านผลิตภัณฑ์ภาพและเสียง พร้อมกับแสดงความเชื่อมั่นว่า ความร่วมมือกันระหว่างบริษัท TCL และ IMAX จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการระบบภาพ-เสียงแบบพิเศษ และประสบการณ์บันเทิงแบบที่ไม่เคยได้รับมาก่อน ในขณะเดียวกัน นายริชชาร์ด เกลฟอนด์ก็ได้กล่าวว่า บริษัท TCL ถือเป็นบริษัทที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วในแวดวงอุตสาหกรรมเทคโนโลยีด้านความบันเทิงของโลก โดยความแข็งแกร่งทางด้านการผลิต เครือข่ายการจัดจำหน่ายสินค้า และประสบการณ์ด้านการตลาดที่เข้มข้นในกลุ่มผู้บริโภค B2C ในตลาดอิเลคทรอนิกส์ของบริษัท TCL จะสามารถสนับสนุนผลิตภัณฑ์โรงภาพยนตร์ส่วนตัวที่บ้าน "Palais"(TM) ของ IMAX ได้เป็นอย่างดี 

          ทั้งนี้ "Palais"(TM) ไม่ถือว่าเป็นการเปิดตัวสินค้าโฮมเธียเตอร์เป็นครั้งแรกของบริษัท TCL เนื่องจากเมื่อเดือนพ.ค. ที่ผ่านมา บริษัท TCL ได้ร่วมมือกับบริษัท GoLive TV Tech จำกัด และศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีด้านภาพยนตร์จีน ซึ่งเป็นศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์ระดับชาติด้านสวัสดิการสาธารณะ เพื่อเปิดตัวโครงการนำร่องที่มีชื่อว่า "Synchronous Cinema" โดยเมื่อเทียบกับ "Synchronous Cinema"ของบริษัท GoLive ซึ่งพุ่งเป้าไปที่กลุ่มเป้าหมายทั่วไปแล้ว "Palais"(TM) ของบริษัท TCL-IMAX ถือเป็นระบบโรงภาพยนตร์แบบส่วนตัวที่พุ่งเป้าไปที่กลุ่มผู้ใช้ระดับไฮเอ็นด์ ซึ่งในการเปิดตัวของทั้งสองผลิตภัณฑ์แสดงให้เห็นว่า TCL มีบริการและผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมธุรกิจด้านโฮมเธียเตอร์ ทั้งสำหรับลูกค้าทั่วไปและสำหรับลูกค้าระดับสูงได้

          ติตต่อ:
          Marta Chen
          โทรศัพท์: +86-755-3331-3868
          อีเมล: chenxuejun@tcl.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode