กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Skytrax ยก “Aeroflot” เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในยุโรปตะวันออก

วันที่ 22 มิ.ย. 2558 )
 
มอสโก--19 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          JSC Aeroflot (Moscow Exchange ticker: AFLT) คว้าตำแหน่งสายการบินที่ดีที่สุดในยุโรปตะวันออกเป็นสมัยที่ 4 จากการประกาศรางวัล Skytrax World Airline Awards 2015

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150618/224173 )

          Skytrax บริษัทสัญชาติอังกฤษที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอุตสาหกรรมสายการบินโลกในด้านการจัดอันดับสายการบินที่บริการดีที่สุด ได้ทำการมอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ทุกปี สำหรับพิธีมอบรางวัลประจำปีนี้จัดขึ้นในวันนี้ (18 มิ.ย.) ที่งาน Paris Air Show

          Aeroflot คว้ารางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในยุโรปตะวันออกเป็นสมัยที่ 4 และเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ซึ่งยังไม่เคยมีสายการบินใดในยุโรปตะวันออกหรือยุโรปกลางที่ประสบความสำเร็จเช่นนี้มาก่อน

          รางวัล World Airline Awards ของ Skytrax ขึ้นชื่อว่าเป็น "รางวัลออสการ์แห่งแวดวงการบิน” และมีการมอบรางวัลทุกปีนับตั้งแต่ปี 2542 เป็นต้นมา โดยอ้างอิงจากผลสำรวจความพึงพอใจของผู้โดยสารที่มีความครอบคลุมที่สุดในโลก ซึ่งมีผู้ตอบแบบสำรวจมากถึง 20 ล้านคนในกว่า 160 ประเทศ โดยสายการบินกว่า 240 แห่ง รวมถึงสายการบินหลายสิบแห่งในรัสเซีย ต่างเข้าชิงรางวัลในประเภทต่างๆ

          การที่ Aeroflot คว้ารางวัลในภูมิภาคยุโรปตะวันออก นับเป็นการตอกย้ำชื่อเสียงในฐานะสายการบินที่ดีที่สุดในยุโรป โดย Aeroflot มีฝูงบินที่มีอายุการใช้งานน้อยที่สุดในบรรดาสายการบินรายใหญ่ทั่วโลก (สายการบินที่มีเครื่องบินอย่างน้อย 100 ลำ) นอกจากนี้ ผลสำรวจจำนวนหนึ่งยังชี้ให้เห็นว่า สายการบินแห่งชาติของรัสเซียรายนี้ ให้บริการบนเครื่องบินระดับพรีเมียมทั้งในชั้นประหยัดและชั้นธุรกิจ ส่วนอาหารบนเครื่องบินก็ได้รับคำชื่นชมมาโดยตลอดในเรื่องความหลากหลาย รสชาติ และคุณค่าทางโภชนาการ รวมถึงการปรับเปลี่ยนเมนูอาหารเป็นประจำ ทำให้  Aeroflot มีความได้เปรียบเหนือคู่แข่งรายอื่นๆ ลูกค้าต่างชื่นชอบบรรยากาศบนเครื่องบินที่อบอุ่นและเป็นมิตร และในปีนี้เพียงปีเดียว Aeroflot ยังติดอันดับท็อปถึง 2 ครั้งในการจัดอันดับสายการบินทั่วโลกที่มีพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่มีเสน่ห์ มีสไตล์ และแต่งตัวดีที่สุด

          "การชนะรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในยุโรปตะวันออกเป็นสมัยที่ 4 มีความหมายมากสำหรับ Aeroflot และการคว้ารางวัลจาก Skytrax หลายต่อหลายครั้งก็ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง” Vitaly Saveliev ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aeroflot กล่าว "จุดมุ่งหมายเดียวของ Aeroflot คือ การเป็นสายการบินที่ดียิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และสร้างสรรค์ยิ่งขึ้น พร้อมทั้งนำเสนอบริการระดับเวิลด์คลาสแก่ลูกค้า เรามุ่งมั่นสู่การบรรลุความสำเร็จครั้งใหม่และการยอมรับมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยกระดับการให้บริการของเราด้วย”

          เกี่ยวกับ Aeroflot

          Aeroflot เป็นสายการบินแห่งชาติของรัสเซีย และเป็นหนึ่งในกลุ่มสายการบินรายใหญ่ที่สุดในยุโรป ในปี 2557 Aeroflot ให้บริการผู้โดยสารจำนวน 23.6 ล้านคน (34.7 ล้านคนในนาม Aeroflot Group ซึ่งรวมบริษัทในเครือด้วย) นับว่าเป็นสถิติสูงสุดสำหรับสายการบินรัสเซีย ในฐานะสมาชิกของกลุ่มพันธมิตรสายการบินระดับโลกอย่าง SkyTeam ทาง Aeroflot และพันธมิตรได้ให้บริการเที่ยวบินสู่ 1,052 จุดหมายใน 177 ประเทศทั่วโลก Aeroflot มีฝูงบินอายุการใช้งานน้อยที่สุดในโลก (ในบรรดาสายการบินรายใหญ่) โดยมีทั้งเครื่องบินแอร์บัส โบอิ้ง และซุคฮอยจำนวน 160 ลำ นอกจากนี้ Aeroflot ยังเป็นผู้นำระดับโลกด้านความปลอดภัยทางการบิน โดยมีดัชนีการประเมินความปลอดภัยของสายการบินต่างชาติในประชาคมยุโรป (SAFA) ซึ่งเป็นมาตรวัดความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก เทียบเท่ากับสายการบินระดับโลกรายอื่นๆ Aeroflot เป็นสายการบินรัสเซียรายแรกที่ลงทะเบียนเข้ารับการตรวจสอบความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน (IOSA) จากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) และกำลังจะต่ออายุการลงทะเบียนเป็นครั้งที่ 6 ในปีนี้ ขณะเดียวกัน Aeroflot ยังผ่านการรับรองมาตรฐานการตรวจสอบความปลอดภัยการปฏิบัติงานภาคพื้น (ISAGO) จากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ และได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008, ISO 14001:2004 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นในปีนี้ Aeroflot ยังได้รับเลือกจาก SKYTRAX ให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในยุโรปตะวันออกเป็นสมัยที่ 4 ด้วย รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.aeroflot.com 

          แหล่งข่าว Aeroflotเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode