กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กระชับความร่วมมือกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลก

วันที่ 8 มิ.ย. 2558 )
 
เซี่ยงไฮ้, จีน--8 มิ.ย.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International: UPI) กำลังเดินหน้ากระชับความร่วมมือกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลก ส่งผลให้ยูเนี่ยนเพย์เป็นผู้ให้บริการชำระเงินเพียงผู้เดียวที่ได้สร้างความร่วมมือกับงานประชุมรัฐมนตรีครั้งที่ 27 ขององค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ (UNWTO) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่มัลดีฟส์

          เพื่อนำเสนอบริการที่ดีกว่าให้แก่นักท่องเที่ยวทั่วโลก ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้เดินหน้าขยายขอบเขตของการรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ให้ครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ เพื่อช่วยให้ผู้ถือบัตรได้รับความสะดวกสบาย ความปลอดภัย บริการชำระเงินที่เหนือระดับ รวมถึงสิทธิพิเศษอีกมากมาย

          นอกจากนี้ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ยังร่วมมือกับสำนักงานการท่องเที่ยวของประเทศต่างๆ ซึ่งรวมถึงสหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น เพื่อนำเสนอบริการชำระเงินที่สอดคล้องกับความต้องการของนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น รวมทั้งส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศด้วย

          ข้อมูลล่าสุดจากสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (PATA) บ่งชี้ว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีมากกว่า 550 ล้านคนในปี 2557 โดยนักท่องเที่ยวมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง และมาเก๊ามากที่สุด

          ปัจจุบัน เครือข่ายร้านค้าที่ยอมรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ได้ขยายตัวครอบคลุมมากกว่า 150 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก สำหรับในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนั้น การให้บริการบัตรยูเนี่ยนเพย์ค่อนข้างจะเติบโตเต็มที่ การยอมรับบัตรยูเนี่ยนเพย์จึงเพียงพอต่อความต้องการของนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ ความร่วมมือระหว่างอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ยังมีความใกล้ชิดกันมากขึ้น เนื่องจากมีลูกค้ามากขึ้นที่ต้องการใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ทั้งในชีวิตประจำวันและระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ

          ในฮ่องกง มาเก๊า และมองโกเลีย บัตรยูเนี่ยนเพย์ได้รับการยอมรับโดยทั่วไป ส่วนในไต้หวัน ตู้เอทีเอ็มกว่า 90% และร้านค้ากว่า 70% ต่างก็ยอมรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ สำหรับเกาหลีใต้ ร้านค้าเกือบทั้งหมดที่รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ต่างยินดีรับบัตรเครดิตของยูเนี่ยนเพย์ และมีร้านค้าราว 1.2 ล้านแห่งที่รับชำระเงินด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์แบบรหัสพิน ส่วนในสิงคโปร์และประเทศไทยนั้น บัตรยูเนี่ยนเพย์ใช้ได้กับตู้เอทีเอ็มเกือบทุกตู้และร้านค้ากว่า 70% และในออสเตรเลีย บัตรยูเนี่ยนเพย์ใช้ได้กับตู้เอเทีเอ็มกว่า 70% และร้านค้ากว่า 50%

          UNWTO เป็นหน่วยงานพิเศษขององค์การสหประชาชาติและเป็นองค์กรระหว่างประเทศชั้นนำในด้านการท่องเที่ยว โดยมีจุดมุ่งหมายในการส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ตลอดจนอำนวยความสะดวกด้านการพัฒนาเศรษฐกิจและการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ

          ณ สิ้นปีที่ผ่านมา ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกับ UNWTO เพื่อสร้างความร่วมมือในระดับโลกผ่านการแบ่งปันทรัพยากรต่างๆ และเติมเต็มจุดเด่นซึ่งกันและกัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นในการชำระเงินและการจับจ่ายใช้สอยตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆทั่วโลก

          รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unionpayintl.com/ 

          แหล่งข่าว: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

          AsiaNet 60799เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode