กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
WikiVet จับมือ Mars Petcare นำเสนอสื่อให้ความรู้เรื่องโภชนาการของสุนัขและแมว

วันที่ 5 มิ.ย. 2558 )
iqml
 
บรัสเซลส์--3 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เปิดตัวสื่อให้ความรู้ใหม่ล่าสุดบนโลกออนไลน์ เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโภชนาการของสุนัขและแมว รวมถึงบทบาทของโภชนาการที่มีต่อการดูแลรักษาสุขภาพสัตว์เลี้ยงเหล่านี้

          วิกิเว็ท (WikiVet) และ มาร์ส เพ็ทแคร์ (Mars Petcare) เปิดตัวสื่อเพื่อการศึกษาสำหรับสัตวแพทย์ใหม่ล่าสุดซึ่งเน้นให้ความรู้เกี่ยวกับโภชนาการของสุนัขและแมว รวมถึงบทบาทของโภชนาการที่มีต่อสุขภาพและสุขภาวะที่ดีของสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ ความร่วมมือครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของวิกิเว็ทและมาร์ส เพ็ทแคร์ ในการเดินหน้ายกระดับคุณภาพและการเข้าถึงแหล่งข้อมูลเพื่อการศึกษาสำหรับนักศึกษาสัตวแพทย์ สัตวแพทย์ และผู้ช่วยสัตวแพทย์

          (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150603/747302 )

          ดร.ริชาร์ด บัตเตอร์วิค หัวหน้านักวิทยาศาสตร์โภชนาการจากสถาบันวิจัยโภชนาการสัตว์เลี้ยงวอลแธม(R) ของมาร์ส เพ็ทแคร์ กล่าวว่า "โภชนาการมีบทบาทสำคัญต่อสุขภาพและสุขภาวะที่ดีของสัตว์เลี้ยง เรายินดีที่ได้ผสานรวมความเชี่ยวชาญด้านโภชนาการสัตว์เลี้ยงของเราเข้ากับเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมอย่างวิกิเว็ท ซึ่งจะช่วยสร้างความตระหนักถึงความเชื่อมโยงที่สำคัญของโภชนาการกับสุขภาพได้มากยิ่งขึ้น"

          เนื้อหาที่กลั่นกรองมาจากความรู้ทางวิทยาศาสตร์และการศึกษาวิจัยอย่างครอบคลุม ประกอบด้วย ความต้องการทางโภชนาการที่แตกต่างกันระหว่างสุนัขและแมว สารอาหารที่จำเป็น หน้าที่และคุณสมบัติทางชีววิทยาของสารอาหารเหล่านี้ ผลของการขาดสารอาหาร รวมถึงอาการเมื่อขาดสารอาหาร และเมื่อได้รับสารอาหารมากเกินไปจนเกิดความเป็นพิษ โดยสื่อให้ความรู้เหล่านี้จะประกอบด้วยบทความจากผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการสัตว์เลี้ยงที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ ดร.แดน ชาน วิทยากรอาวุโสจากวิทยาลัย Royal Veterinary College แห่งมหาวิทยาลัยลอนดอน และดร.ลิซ่า วีธ นักโภชนาการสัตว์
 
          นิค ชอร์ท หัวหน้าแผนก eMedia จาก Royal Veterinary College กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับมาร์ส เพ็ทแคร์ อย่างต่อเนื่อง และเชื่อว่าสื่อให้ความรู้เหล่านี้จะช่วยให้ผู้ประกอบวิชาชีพสัตวแพทย์มีความรู้ความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับโภชนาการของสุนัขและแมว รวมถึงความสำคัญของโภชนาการที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพที่ดีของสัตว์เลี้ยง"

          ผู้ใช้งานเว็บไซต์วิกิเว็ทสามารถรับชมข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโภชนาการของสุนัขและแมวได้ที่ http://www.wikivet.net 

          เกี่ยวกับวิกิเว็ท

          วิกิเว็ท เป็นแหล่งรวมข้อมูลความรู้ที่มุ่งสนับสนุนและยกระดับการศึกษาด้านสัตวแพทยศาสตร์ทั่วโลก ด้วยการพัฒนาองค์ความรู้และเนื้อหาเพื่อการเรียนรู้คุณภาพสูงบนเว็บไซต์ วิกิเว็ทเปิดให้ผู้ใช้งานได้เข้าถึงฐานข้อมูลความรู้ที่กว้างขวาง โดยมีเป้าหมายเพื่อก้าวขึ้นเป็นแหล่งข้อมูลการศึกษาออนไลน์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและได้รับการยอมรับมากที่สุดในวงการสัตวแพทย์ทั่วโลก 

          วิกิเว็ท เปิดตัวเมื่อปี 2007 และก่อตั้งขึ้นโดยวิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์ของมหาวิทยาลัยในอังกฤษ 4 แห่ง ได้แก่ Royal Veterinary College, มหาวิทยาลัย Edinburgh, Nottingham และ Cambridge ปัจจุบัน วิกิเว็ทมีพันธมิตรและวิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์ที่ร่วมอุดมการณ์เพิ่มขึ้นกว่า 20 แห่ง ทางเว็บไซต์มีสมาชิกกว่า 43,000 รายจากกว่า 90 ประเทศ และนำเสนอข้อมูลความรู้เกือบ 5,000 หน้า รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิกิเว็ทได้ที่ http://www.wikivet.net 

          เกี่ยวกับสถาบันวิจัยโภชนาการสัตว์เลี้ยงวอลแธม(R) (WALTHAM(R))

          สถาบันวิจัยโภชนาการสัตว์เลี้ยงวอลแธม(R) เป็นหน่วยงานวิทยาศาสตร์ชั้นนำที่ยกระดับการวิจัยด้านโภชนาการและสุขภาพสัตว์เลี้ยง ผ่านการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ที่สั่งสมมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี สถาบันวิจัยอันทันสมัยแห่งนี้ตั้งอยู่ในมณฑลเลสเตอร์เชียร์ ประเทศอังกฤษ และเป็นผู้สนับสนุนองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ด้านโภชนาการและสุขภาพสัตว์เลี้ยงให้แก่บริษัท มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด (Mars, Incorporated) ก่อให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์อันทันสมัยที่สามารถตอบสนองความต้องการของสัตว์เลี้ยงได้อย่างแท้จริง วอลแธม(R) เผยแพร่งานวิจัยของตนเองเป็นครั้งแรกเมื่อปีค.ศ.1963 จากนั้นได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆมากมายในด้านโภชนาการสัตว์เลี้ยงและปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนกับสัตว์ ดังจะเห็นได้จากผลงานที่ตีพิมพ์เผยแพร่มากกว่า 1,700 ฉบับ ซึ่งรวมถึงรายงานการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่ผ่านการพิจารณาและยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญแล้วกว่า 600 ฉบับ ปัจจุบัน วอลแธม(R) ยังคงร่วมงานกับบรรดาสถาบันวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก ขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ของกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงของมาร์ส (Mars Petcare) เพื่อสร้างสรรค์โลกที่ดีกว่าสำหรับสัตว์เลี้ยง รวมถึงให้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และความเชี่ยวชาญที่เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับตราสินค้าต่างๆของมาร์ส อาทิ WHISKAS(R), PEDIGREE(R), NUTRO(R), IAMS(R), EUKANUBA(R), TRILL(R), CESAR(R), SHEBA(R), KITEKAT(R), DREAMIES(TM), AQUARIAN(R), WINERGY(R), BANFIELD(R) Pet Hospital และ ROYAL CANIN

          เกี่ยวกับ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด

          เมื่อปีค.ศ.1911 แฟรงค์ ซี มาร์ส (Frank C. Mars) ได้ผลิตขนมหวานยี่ห้อมาร์ส (Mars) ขึ้นเป็นครั้งแรกในบ้านของเขาที่เมืองทาโคมา รัฐวอชิงตัน และได้ริเริ่มธุรกิจแบรนด์มาร์สขึ้นเป็นครั้งแรกในฐานะบริษัทผู้ผลิตขนมหวาน ในช่วงทศวรรษที่ 20 ฟอร์เรสต์ อี มาร์ส ซีเนียร์ (Forrest E. Mars, Sr.) ได้เข้ามาช่วยกิจการของพ่อ และเปิดตัวช็อกโกแล็ตแท่งแบรนด์ MILKY WAY(R) จากนั้นในปีค.ศ.1932 ฟอร์เรสต์ได้ย้ายไปพำนักอยู่ในสหราชอาณาจักรพร้อมความฝันที่จะสร้างกิจการที่มุ่งเน้นการสร้างสรรค์ "ประโยชน์ร่วมกันสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง” ซึ่งเป็นรากฐานของมาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ดมาจนถึงปัจจุบันนี้ บริษัทมาร์สตั้งอยู่ในชุมชนแม็คลีน รัฐเวอร์จิเนีย และมียอดขายสุทธิกว่า 3.3 หมื่นล้านดอลลาร์ บริษัทแบ่งกิจการออกเป็น 6 สาขา ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง, ช็อกโกแลต, ริกลีย์ (Wrigley), อาหาร, เครื่องดื่ม และซิมไบโอไซแอนซ์ (Symbioscience) บริษัทมีผู้ร่วมงานกว่า 75,000 คนทั่วโลกที่ร่วมดำเนินตามหลักการขององค์กรเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับผู้คนและโลกของเรา

          ตราสินค้าของมาร์สประกอบด้วย: ผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง ได้แก่ PEDIGREE(R), ROYAL CANIN(R), WHISKAS(R), IAMS(R), EUKANUBA(R), KITEKAT(R), BANFIELD(R) Pet Hospital, NUTRO(R), SHEBA(R), DREAMIES(R) และ CESAR(R); ช็อกโกแลต ได้แก่ M&M'S(R), SNICKERS(R), DOVE(R), GALAXY(R), MARS(R), MILKY WAY(R) และ TWIX(R); ริกลีย์ ได้แก่ หมากฝรั่ง DOUBLEMINT(R), EXTRA(R), ORBIT(R) และ 5(TM), ลูกอม SKITTLES(R) และ STARBURST(R), ลูกอมรสมินท์ ALTOIDS(R) และ LIFESAVERS(R); อาหาร ได้แก่ UNCLE BEN'S(R), DOLMIO(R), EBLY(R), MASTERFOODS(R), SEEDS OF CHANGE(R) และ ROYCO(R); เครื่องดื่ม ได้แก่ กาแฟ ALTERRA(R) Coffee Roasters, ชา THE BRIGHT TEA CO.(R), ช็อกโกแลตร้อน DOVE(R)/GALAXY(R) และ เครื่องดื่มชง FLAVIA(R); ธุรกิจซิมไบโอไซแอนซ์ ได้แก่ COCOAVIA(R), WISDOM PANEL(R) และ SERAMIS(R)

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mars.com และติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ทาง facebook.com/mars, twitter.com/marsglobal, youtube.com/mars

          แหล่งข่าว: มาร์ส เพ็ทแคร์



เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode