กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เอชไอดี โกลบอล เปิดตัวโซลูชั่น vanGO มุ่งกำจัดบัตรปลอม

วันที่ 4 มิ.ย. 2558 )
 
ออสติน--4 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - โซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยโดยใช้รูปภาพแบบ One-2-One ครั้งแรกในวงการที่พร้อมและสามารถระบุอัตลักษณ์ที่ถูกต้องตามกฎหมายของผู้ถือบัตรได้อย่างง่ายดาย

          - ช่วยให้มหาวิทยาลัย ธุรกิจ และหน่วยงานรัฐบาลสามารถออกบัตรประจำตัวที่มีลักษณะเฉพาะตัวและปลอดภัยพร้อมการปกป้องในระดับที่สูงขึ้นในราคาเพียงหนึ่งในสามของโซลูชั่นในตลาดปัจจุบัน

          - ได้รับแรงบันดาลใจจากเทคโนโลยีการตรวจสอบความถูกต้องจากรูปภาพเช่นเดียวกับที่ใช้ในบัตรกรีนการ์ดในปัจจุบันของสหรัฐ และแทบจะกำจัดบัตรปลอมในโครงการต่างๆได้อย่างสิ้นเชิง

          เอชไอดี โกลบอล (HID Global(R)) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการระบุอัตลักษณ์ที่มีความปลอดภัย เปิดตัว vanGO(R) โซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยโดยใช้รูปภาพที่ช่วยให้มหาวิทยาลัย ธุรกิจ และหน่วยงานรัฐบาลสามารถออกบัตรประจำตัวที่มีบุคลิกเฉพาะตัวและความปลอดภัยพร้อมการปกป้องในระดับที่สูงขึ้น ผลิตภัณฑ์ vanGO ของเอชไอดี โกลบอล ได้กำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับการรักษาความปลอดภัยที่มีลักษณะเฉพาะตัวแบบ One-2-One(TM) ที่ประหยัดต้นทุน ป้องกันการปลอมแปลง และสามารถออกบัตรได้ผ่านโซลูชั่นเดสก์ท็อปที่ใช้งานง่าย

          ด้วยโซลูชั่น vanGO บัตรจะถูกสแตมป์ด้วยความร้อนด้วยฟิล์มโลหะสี่เหลี่ยมจัตุรัสชนิดพิเศษที่สามารถเขียนภาพหน้าตรงของผู้ถือบัตรได้ก่อนที่จะออกบัตรโดยใช้เครื่องวาดภาพด้วยเลเซอร์ชนิดพิเศษและพรินเตอร์ประสิทธิภาพสูง FARGO(R) HDP8500 จากเอชไอดี โกลบอล รูปภาพดังกล่าวสร้างความสัมพันธ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวระหว่างบัตรและผู้ถือบัตรที่ทำให้การปลอมแปลงบัตรเป็นเรื่องที่แทบจะไม่สามารถทำได้ มีการประเมินว่า กว่า 90% ของการตรวจสอบจะเป็นการตรวจสอบด้วยสายตามากกว่าจะใช้เครื่องอ่านแบบอิเล็กทรอนิกในการตรวจสอบ การเพิ่มความปลอดภัยให้กับ "การตรวจสอบด้วยสายตา" ในบัตรแต่ละใบด้วย vanGO ช่วยให้การระบุและตรวจสอบความถูกต้องของอัตลักษณ์ผู้ถือบัตรจากรูปภาพด้วยสายตาได้โดยง่ายโดยไม่ต้องใช้เครื่องอ่านอิเล็กทรอนิกหรือการเข้าถึงฐานข้อมูล

          "เราให้ความสำคัญกับการพัฒนาโซลูชั่นอย่างสร้างสรรค์แต่ยังคงนำมาใช้งานได้ เพื่อคลายความวิตกกังวลเรื่องความปลอดภัยในปัจจุบันของหลายๆองค์กร นับตั้งแต่มหาวิทยาลัยไปจนถึงหน่วยงานรัฐบาลและธุรกิจระดับโลก" เครก แซนด์เนส รองประธานฝ่ายการออกบัตรที่มีความปลอดภัยของเอชไอดี  โกลบอล กล่าว "ความก้าวหน้าล่าสุดของข้อเสนอด้านความปลอดภัยแบบรูปภาพของเรา เอชไอดี  โกลบอล ช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถออกบัตรประจำตัวที่มีความทันสมัยและปลอดภัยกว่าที่ผ่านมา ด้วยการติดตั้งที่ง่ายและมีประสิทธิภาพด้านต้นทุนที่ลูกค้าคาดหวังเช่นที่ผ่านมา"

          ด้วยการเพิ่ม รูปภาพของผู้ถือบัตรที่มีลักษณะเฉพาะตัวเพื่อป้องกันการปลอมแปลง ในระบบของสถาบันการศึกษาระดับสูง vanGO สร้างความมั่นใจได้ว่า สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆและชุมชนในมหาวิทยาลัยจะได้รับการปกป้องจากการปลอมแปลงของผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปยังพื้นที่ต่างๆ สำหรับหน่วยงานรัฐบาล เช่น สำนักงานสวนสาธารณะและสันทนาการ สำนักงานรัฐบาล ศูนย์ความปลอดภัยสาธารณะ และสำนักงานบริหารที่ดินและอาวุธ ความสะดวกในการตรวจสอบความถูกต้องยังมีประสิทธิภาพด้านต้นทุน, การรักษาความปลอดภัยด้วยการมองเห็นในแบบที่ไม่สามารถทำได้ในอดีต โซลูชั่น vanGO ยังมีประสิทธิภาพที่สูงกว่าทางเลือกแบบดั้งเดิมในตลาดเนื่องจากรูปภาพแต่ละรูปที่สร้างขึ้นมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสำหรับบัตรและผู้ถือบัตร ต่อจากนี้ไป องค์กรธุรกิจต่างๆจะสามารถออกบัตรประจำตัวที่มีความปลอดภัยให้กับพนักงานและนายจ้างได้อย่างง่ายดายในทันที รวมทั้งมีประสิทธิภาพในเรื่องต้นทุน

          ในการพัฒนาโซลูชั่น vanGO นั้น เอชไอดี โกลบอล ได้ใช้โซลูชั่นการตรวจสอบความถูกต้องด้วยรูปภาพ LaserCard(R) Optical Security Media (OSM) ของบริษัทที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้ว โซลูชั่นดังกล่าวได้ถูกนำไปใช้โครงการออกบัตรประจำตัวให้กับประชาชนของหน่วยงานรัฐบาลที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดในโลก เช่น กรีนการ์ดของสหรัฐ แพลตฟอร์ม OSM ไม่เคยถูกปลอมแปลงได้ในทันที และสามารถกำจัดการปลอมแปลงบัตรในโครงการต่างๆที่บัตรถูกนำไปใช้เป็นจำนวนมากได้

          ผลิตภัณฑ์ vanGO ที่มีฟีเจอร์การรักษาความปลอดภัยโดยใช้รูปภาพแบบ One-2-One(TM) มี 2 ออปชั่น โดยออปชั่น vanGO ระดับมาตรฐานจะนำเสนอโซลูชั่นที่ไม่ต้องดัดแปลงในราคาประหยัด ในขณะที่vanGO แบบปรับแต่งพิเศษ จะนำเสนอโซลูชั่นที่สามารถปรับแต่งได้หลายรายการที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับแต่งรูปร่างและตำแหน่งแผ่นฟิล์มโลหะบนบัตรหรือฟีเจอร์การรักษาความปลอดภัยโดยใช้รูปภาพอื่นๆ เช่น โฮโลแกรมรอบๆแผ่นฟิล์มโลหะ

          โซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยโดยใช้รูปภาพ vanGO พัฒนาขึ้นมา โดยใช้โซลูชั่นการกำหนดบุคลิกภาพทางเดสก์ท็อปที่ใช้งานง่าย ซึ่งประกอบไปด้วย:

          - บัตร PVC/PET ที่ประกอบไปด้วยหลายๆส่วน พร้อมด้วยแผ่นฟิล์มโลหะ vanGO

          - โมดูลการพิมพ์ด้วยเลเซอร์ FARGO HDP8500LW ที่ปัจจุบันวางจำหน่ายพร้อมกับ FARGO HDP8500 ที่มีความคมชัดสูง, พรินเตอร์บัตรประจำตัวเกรดอุตสาหกรรม และการเข้ารหัสที่ได้ถูกนำไปใช้ในแอปพลิเคชั่นที่มีความปลอดภัยสูงหลายแอปพลิเคชั่น

          - Asure ID(R) 7.6 Card Personalization Software ของเอชไอดี โกลบอล พร้อมเทมเพลตที่ปรับแต่งได้สำหรับการวางตำแหน่งแผ่นโลหะ vanGO บนบัตรของเอชไอดี โกลบอล

          การวางจำหน่าย

          โซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยโดยใช้รูปภาพ vanGO ของเอชไอดี โกลบอล มีวางจำหน่ายแล้ว คลิกที่นี่สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

          สำหรับข่าวเกี่ยวกับเอชไอดี โกลบอล กรุณาเยี่ยมชมศูนย์ข่าวของเรา, อ่านบล็อกเกี่ยวกับอุตสาหกรรมของเรา, ลงทะเบียนรับฟีด RSS, ชมวิดีโอ และติดตามเราได้บนเฟซบุ๊ก ลิงค์อิน และทวิตเตอร์

          เกี่ยวกับเอชไอดี โกลบอล

          เอชไอดี โกลบอล เป็นผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือในด้านผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรม บริการ โซลูชั่น และโนว์-ฮาวที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสรรค์ การบริหารจัดการ และการใช้อัตลักษณ์ที่มีความปลอดภัยสำหรับลูกค้าหลายล้านรายจากทั่วโลก ตลาดที่บริษัทให้บริการ ได้แก่ ระบบการควบคุมการเข้าถึงทั้งทางกายภาพและตรรกะ รวมทั้งการตรวจสอบความถูกต้องที่เข้มงวด และการบริหารจัดการการออกใบรับรอง; การพิมพ์บัตรและการสร้างบุคลิก; ระบบการบริหารจัดการแขกที่มาเยี่ยม; บัตรประจำตัวข้าราชการและประชาชนที่มีความปลอดภัยสูง; และเทคโนโลยีการระบุอัตลักษณ์ RFID ที่ใช้ในการระบุอัตลักษณ์สัตว์และในวงการอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ แบรนด์ที่สำคัญๆของบริษัทประกอบไปด้วย ActivID(R), EasyLobby(R), FARGO(R), IdenTrust(R), LaserCard(R), Lumidigm(R), Quantum Secure และ HID(R) เอชไอดี โกลบอล มีสำนักงานใหญ่ที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส และมีพนักงานทั่วโลกกว่า 2,000 ราย โดยมีสำนักงานเพื่อสนับสนุนธุรกิจต่างๆในกว่า 100 ประเทศ HID Global(R) เป็นแบรนด์ของ ASSA ABLOY Group สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://www.hidglobal.com

          โลโก้ (R) HID, HID, FARGO, HDP, LaserCard และ vanGO เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของเอชไอดี โกลบอล ในสหรัฐ และ/หรือ ประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้า เครื่องหมายบริการ และชื่อผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆเป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของผู้เป็นเจ้าของตามลำดับ

          สื่อมวลชน กรุณติดต่อ:

          เอชไอดี โกลบอล
          ฟิโอนา ยู
          เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ APAC
          โทร: +852-3160-9831
          อีเมล: fyau@hidglobal.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode