กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
“วาเนสซ่า เมย์” ทูตรณรงค์ต่อต้านการทดลองเครื่องสำอางกับสัตว์

วันที่ 3 มิ.ย. 2558 )
 
ลอนดอน--2 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          วาเนสซ่า เมย์ นักไวโอลินสาวชื่อก้องโลก เผยบทบาทใหม่ในฐานะทูตระดับโลกของแคมเปญต่อต้านการทดลองเครื่องสำอางกับสัตว์ขององค์กร Cruelty Free International โดยงานแถลงข่าวเปิดตัวได้จัดขึ้นในวันนี้ที่กรุงลอนดอน และวาเนสซ่า เมย์ ได้แสดงความมุ่งมั่นที่จะหยุดการทารุณสัตว์ในลักษณะนี้ให้ได้

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150121/726834 )
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150601/747597 )

          วาเนสซ่า เมย์ กล่าวว่า "ในฐานะทูตระดับโลกคนใหม่ของ Cruelty Free International ฉันจะยืนหยัดเพื่อสัตว์ทุกตัวที่ถูกใช้ในห้องทดลอง น่าเศร้ามากที่สัตว์มากกว่า 100 ล้านชีวิตทั่วโลกต้องทนทุกข์ทรมานและตายในการทดลองทุกๆปี แต่เราสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ได้ ได้โปรดร่วมมือกับฉันเพื่อเรียกร้องให้ผู้นำทั่วโลกกล้าที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อสัตว์เหล่านี้ ถ้าเราร่วมมือกัน เราจะสามารถสร้างโลกใหม่ที่ปราศจากความโหดร้ายทารุณได้"

          มิเชล ธิว ประธานบริหาร กล่าวว่า "Cruelty Free International ยินดีที่ได้วาเนสซ่า เมย์ มาเป็นทูตระดับโลกของเรา เราคาดว่าในแต่ละปีมีสัตว์อย่างน้อย 115 ล้านตัวที่ถูกใช้และฆ่าในการทดลองทั่วโลก ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีองค์กรที่มีเอกภาพเพื่อรับมือกับปัญหานี้โดยเฉพาะ"

          Cruelty Free International เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะหน่วยงานตรวจสอบการทดลองในสัตว์ ทางองค์กรจัดทำแคมเปญต่างๆ พยายามจูงใจบรรดานักการเมือง ดำเนินการสืบสวน ใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์และกฎหมาย และแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้แก่สัตว์ที่ถูกนำไปใช้ในห้องทดลองทั่วโลก ภารกิจขององค์กรได้แก่ การเปิดเผยสภาพชีวิตของสัตว์ในห้องทดลอง การกระตุ้นให้ผู้มีอำนาจช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้ ตลอดจนการช่วยเหลือสัตว์ให้หลุดพ้นจากการถูกทารุณ

          วันที่ 1 มิถุนายน ถือเป็นฤกษ์ดีที่ BUAV และ Cruelty Free International ได้มารวมตัวกันโดยใช้ชื่อเดียว เพื่อขยายขอบเขตของการเป็นกระบอกเสียงให้สัตว์ในห้องทดลองทั่วโลก BUAV เป็นหนึ่งในองค์กรคุ้มครองสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งมีประวัติอันยาวนานในการเคลื่อนไหวเพื่อความยุติธรรมในสังคม ทั้งนี้ BUAV ก่อตั้งขึ้นในอังกฤษเมื่อปี 2441 โดยฟรานเซส พาวเวอร์ ค็อบ นักการกุศลและนักรณรงค์เพื่อสิทธิสตรี

          ตลอดระยะเวลา 117 ปีของการดำเนินงาน BUAV ประสบความสำเร็จในแคมเปญต่างๆ ดังนี้

          - การรณรงค์ต่อต้านการทดลองเครื่องสำอางใหม่กับสัตว์ ซึ่งรวมถึงเครื่องสำอางที่วางจำหน่ายในสหราชอาณาจักรและยุโรป โดยนับตั้งแต่ปี 2556 แคมเปญต่อต้านการทดลองเครื่องสำอางกับสัตว์ขององค์กรได้รับการตอบรับอย่างรวดเร็ว

          - ก่อตั้งโครงการ Leaping Bunny เพื่อรับรองเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วโลกที่ไม่มีการทดลองกับสัตว์ โดยแบรนด์ชั้นนำที่ได้รับการรับรองประกอบด้วย Marks & Spencer, The Co-operative, Waitrose, Superdrug และบริษัทอื่นๆอีกกว่า 600 แห่ง 

          - ต่อต้านการทดลอง LD50 อันโหดร้ายในสหราชอาณาจักร ซึ่งสัตว์ทดลองจะถูกบังคับให้กินสารเคมีจนกว่าสัตว์ทดลองจะตายไปครึ่งหนึ่ง

          - ต่อต้านการจับลิงจากธรรมชาติเพื่อนำไปใช้ในห้องทดลองในสหราชอาณาจักร โดย BUAV มีบทบาทสำคัญในการเปิดโปงกระบวนการค้าลิงข้ามชาติเพื่อนำไปใช้ในการวิจัย   

          - ช่วยชีวิตสัตว์นับพันจากการทดลอง REACH ซึ่งเป็นโครงการทดลองสารเคมีของยุโรป

          - ส่งเสริมให้ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ผู้มีอำนาจตัดสินใจ และประชาชนผู้มีจิตเมตตาทุกเพศทุกวัย ให้หันมาร่วมมือกันต่อต้านการทดลองในสัตว์

          ติดต่อ:
          Martin Mallon
          อีเมล: media@crueltyfreeinternational.org 
          โทร. +44-(0)7557-868705
          เว็บไซต์: http://www.crueltyfreeinternational.org 

          แหล่งข่าว: Cruelty Free Internationalเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode