กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
อู่เจิ้น จัดเทศกาลการละเล่นพื้นบ้าน “Wuzhen Children's Folkgame Festival”

วันที่ 2 มิ.ย. 2558 )
iqml
 
อู่เจิ้น ประเทศจีน--2 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เทศกาลประจำปี "Wuzhen Children's Folkgame Festival” เวียนมาบรรจบอีกครั้งในระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน ถึงวันที่ 23 สิงหาคมนี้ ณ นครแห่งสายน้ำอย่าง "อู่เจิ้น” โดยทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะได้ผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยการละเล่นพื้นบ้านและผลงานศิลปะจีนโบราณตลอดงาน
         
          อลิซจากวรรณกรรมสุดคลาสสิกอย่าง Alice in Wonderland ได้ผจญภัยอย่างสนุกสนานตื่นเต้น ทั้งตกลงไปในโพรงกระต่ายและแอ่งน้ำตาของตัวเอง ได้เจอกับแมวเชสเชอร์ที่ชอบยิ้มเจ้าเล่ห์และหนอนผีเสื้อพูดได้ และในเทศกาลนี้ อู่เจิ้นจะสร้างสรรค์ดินแดนมหัศจรรย์นี้ขึ้นมาใหม่ในแบบโลกตะวันออก เพื่อให้เด็กๆได้ผจญภัยอย่างสนุกสนานตื่นเต้นเช่นเดียวกับอลิซ

          ผู้ใหญ่ไม่สามารถย้อนกลับไปเป็นเด็กได้ แต่ผู้ใหญ่ยังสามารถเล่นเกมการละเล่นแบบสมัยเด็กๆร่วมกับลูกๆของตนเองได้ ทั้งเตะลูกขนไก่ กระโดดยาง ตีลูกล้อ และเล่นตังเต

          เหยา เจี้ย ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายของ Wuzhen Tourism Co. Ltd กล่าวว่า ธีมของเทศกาลในครั้งนี้คือ "สนุกสนานกับการละเล่นที่คุณปู่ของเราเคยเล่นสมัยเป็นเด็ก” ซึ่งถือเป็นการส่งต่อมรดกทางวัฒนธรรมจากรุ่นสู่รุ่น

          "พ่อแม่ที่พาลูกมายังเมืองโบราณอย่างอู่เจิ้นและเล่าเรื่องราวสมัยเด็กของตนเองให้ลูกฟังจะได้ใกล้ชิดกับลูกมากขึ้น” คุณเหยากล่าว "นอกจากนี้ การเล่นกับเด็กๆจะทำให้พ่อแม่ได้หวนนึกถึงชีวิตวัยเด็กที่มีแต่ความสุขสนุกสนานด้วย”

          ถึงแม้ว่าจะไม่มีปาร์ตี้น้ำชาของแมดแฮทเทอร์อย่างในวรรณกรรม แต่เด็กๆจะได้เรียนรู้วิธีการทำขนมหวานที่ Corner Cafe ด้วยการลองทำขนมไดฟุกุ ซึ่งมีส่วนผสมของถั่วและแป้งเหนียวนุ่มคล้ายๆขนมถั่วแปบ

          จุดถัดไปคือ "สวนของราชินีโพแดง” ซึ่งเด็กๆจะได้ทำกิจกรรมปลูกต้นไม้ด้วยตัวเอง จากนั้นตรงไปที่ "สนามตีบอลลอดห่วงของราชินีโพแดง” เพื่อแก้ปริศนาต่างๆ และเล่นเกม "แองกรี เบิร์ด” ด้วยลูกโป่งใส่น้ำ นอกจากนั้นยังมีเกมและการแข่งขันอื่นๆอีกมากมาย ที่จะช่วยพัฒนาร่างกายและจิตใจของเด็กๆ

          นักผจญภัยตัวน้อยจะได้รับแสตมป์เมื่อพิชิตภารกิจสำเร็จและรับของที่ระลึกกลับบ้าน นอกจากนี้ ทุกคนในครอบครัวยังสามารถทำกิจกรรมย้อมผ้าได้ที่ Indigo Fabric Workshop หรือปั้นตุ๊กตาดินเหนียวได้ที่ Wu (black) Pottery Workshop

          เทศกาลนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาตลอดระยะเวลาหลายปี โดยมีกลุ่มนักเรียนจากอเมริกามาร่วมทำกิจกรรมผจญภัยทุกฤดูร้อน

          เทศกาลที่นำเสนอวัฒนธรรมท้องถิ่นของเมืองอู่เจิ้นจะจัดทั้งสิ้น 58 วัน

          เกี่ยวกับอู่เจิ้น

          อู่เจิ้น เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,300 ปี และมีคลองโบราณปักกิ่ง-หางโจวไหลผ่าน เมืองแห่งนี้รักษาสถาปัตยกรรมและวิถีชีวิตดั้งเดิมแบบเมื่อ 200 ปีก่อนเอาไว้ และผสมผสานเข้ากับศิลปะร่วมสมัยและรีสอร์ทสมัยใหม่ เพื่อนำเสนอประสบการณ์การท่องเที่ยวเหนือระดับให้แก่ทุกคนที่มาเยือนเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode