กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Monster.com เปิดตัว 'TalentBin(R) by Monster' ในอินเดีย อ่าวอาหรับ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และฮ่องกง

วันที่ 19 พ.ค. 2558 )
iqml
 
กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          การสรรหาผู้ที่มีทักษะความสามารถด้านเทคโนโลยีให้เข้ามาร่วมงานนั้น ถือเป็นเรื่องยาก และ Monster ได้พยายามเฟ้นหาต้นตอของสาเหตุดังกล่าว

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150515/744283 )

          ในสภาวะแวดล้อมที่ทักษะความชำนาญเป็นข้อจำกัด ความสามารถของบริษัทในการค้นหา ดึงดูดความสนใจ และเข้าถึงมืออาชีพตัวจริงได้อย่างถูกคนถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในการก้าวสู่ความสำเร็จ

          a. ผลการศึกษาของ Monster พบว่า ผู้ที่มีทักษะความสามารถเฉพาะด้านไม่ได้หางานเป็นประจำเสมอไป ผู้ที่มีทักษะเหล่านี้จึงไม่น่าจะอัพโหลดเรซูเม่ลงฐานข้อมูล และไม่ได้จัดทำข้อมูลโปรไฟล์ลงเว็บไซต์ หรือปรับปรุงข้อมูลประวัติส่วนตัวเป็นเวลานานมาก จึงทำให้บริษัทต่างๆไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลของผู้ที่มีทักษะกลุ่มนี้
          b. การจ้างพนักงานใหม่ถือเป็นเรื่องที่น่าท้อใจ เนื่องจากผู้คัดเลือกบุคลากรเข้าทำงานมักจะพบว่า ผู้สมัครงานมีคุณสมบัติที่ไม่ตรงกับที่ต้องการ รวมทั้งไม่สามารถเข้าถึงเหล่ามืออาชีพ หรือสามารถติดต่อผู้สมัครที่มีทักษะได้แต่เป็นการเข้าถึงข้อมูลคุณสมบัติเก่าที่ล้าหลัง เนื่องจากมืออาชีพเหล่านี้ไม่ได้ปรับปรุงข้อมูลประวัติส่วนตัวใหม่
          c. ปัจจัยเหล่านี้ทำให้เกิดความต้องการแพลตฟอร์มที่ช่วยประหยัดเวลาของผู้คัดเลือกบุคลากรเข้าทำงาน รวมถึงแพลตฟอร์มที่ทำหน้าที่เป็นช่องทางด้านข้อมูลอันทรงประสิทธิภาพ และแสดงผลการติดตามความเคลื่อนไหวของผู้สมัครงาน
          d. ประเด็นที่น่าสนใจจากผลสำรวจของเราชี้ว่า ผู้ตอบรับการสำรวจ 87% เห็นด้วยว่า เทคโนโลยีที่จะสรรหาผู้ที่มีทักษะความสามารถที่ตรงกับงานได้อย่างถูกที่และถูกเวลานั้น เป็นเรื่องที่จำเป็น

          Monster.com ได้เปิดตัว TalentBin(R) by Monster เพื่อตอบสนองสถานการณ์ปัจจุบันในประเทศอินเดีย กลุ่มประเทศอ่าวอาหรับ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้มีทักษะความสามารถตรงกับงานมักจะไม่โพสต์ข้อมูลเรซูเม่ทางอินเทอร์เน็ตหรือเร่งหางานใหม่ แต่ที่แน่ๆผู้ที่มีทักษะเหล่านี้มักจะออนไลน์และทิ้งร่องรอยที่สะท้อนทักษะความสามารถที่เป็นมืออาชีพ ซึ่งทำให้บุคลากรกลุ่มนี้เป็นผู้สมัครงานอันน่าพึงประสงค์ ด้วยเหตุนี้ ผู้คัดเลือกบุคลากรเข้าทำงานจึงสามารถค้นหาบุคลากรที่ไม่เคยเข้าถึงได้ในช่วงเวลาและสถานที่ที่เหมาะสม TalentBin(R) by Monster นำเสนอช่องทางการเข้าถึงประวัติของผู้สมัครงานที่รวบรวมมาจากเว็บไซต์โซเชียล เป้าหมายของ Monster.com คือทำให้แพลตฟอร์มนี้สามารถหาผู้มีทักษะความสามารถที่เคย ‘หาไม่เจอ’ โดยอาศัยศูนย์รวบรวมข้อมูลที่นำไปปฏิบัติได้และเครื่องมือคัดเลือกพนักงานบนเว็บไซต์

          TalentBin(R) by Monster ได้เพิ่มประสิทธิภาพและทำให้ระบบค้นหาผู้มีทักษะความสามารถเป็นอัตโนมัติ ด้วยการติดตาม การตีความ และการจับคู่ข้อมูลทางเว็บไซต์แบบอัตโนมัติ ไม่เพียงเท่านี้ยังส่งผลให้ขั้นตอนการทำงานในการสรรหาพนักงานง่ายดายขึ้นและเป็นระบบอัตโนมัติ เปิดทางให้ผู้คัดเลือกบุคคลเข้าทำงานสามารถทำงานได้มากขึ้นในเวลาอันน้อยลง

          ด้วยการใช้ข้อมูลการทำงานมากมายมหาศาลซึ่งมีผู้เผยแพร่ข้อมูลอยู่ตามเว็บโซเชียลต่างๆ ทำให้ TalentBin(R) by Monster สามารถแสดงผลผู้สมัครงานที่มีศักยภาพ โดยการรวบรวมประวัติด้วยกิจกรรมกับการทำงานปัจจุบันจากเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง จากนี้ไปผู้คัดเลือกบุคคลเข้าทำงานจะเจอผู้สมัครจำนวนมากที่เคยหาไม่เจอ ซึ่งรวมถึงผู้ที่ไม่ได้หางานใหม่เป็นประจำ จากการที่ TalentBin(R) by Monster สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับกิจกรรมทางสังคมของผู้สมัคร รวบรวมรายละเอียดดังกล่าวเพื่อเป็นประวัติการทำงานที่มีข้อมูลอัดแน่น ทั้งยังมีรายการติดต่อซึ่งทำให้ข้อมูลทั้งหมดมีความสมบูรณ์

          ต้องการสอบถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

          Priyanka Sharma Kaintura
          อีเมล: priyanka.sharma@monsterindia.com 
          โทร. +91-1244682230
          ผู้อำนวยการ – ฝ่ายประชาสัมพันธ์ (อินเดีย ตะวันออกกลาง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง)

          Monster.com

          แหล่งข่าว: Monster.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode