กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Entrepreneurs' Organization ประกาศแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่

วันที่ 19 พ.ค. 2558 )
iqml
 

          อเล็กซานเดรีย, เวอร์จิเนีย--19 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - นักธุรกิจระดับโลกเข้ารับตำแหน่งสูงสุดในองค์กรชั้นนำสำหรับผู้นำทางธุรกิจ
         
          Entrepreneurs' Organization (EO) ซึ่งเป็นชุมชนผู้ประกอบการแบบ peer-to-peer ชั้นนำระดับโลก แต่งตั้งคุณวิเจย์ เค ทิรัฐราย (Vijay K. Tirathrai) จากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เข้าดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) คนใหม่ขององค์กร

          คุณทิรัฐรายมีประสบการณ์ด้านธุรกิจทั้งจากภาคเอกชนและองค์กรไม่แสวงผลกำไร เขาจะมุ่งเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับ EO รวมทั้งผลักดันให้องค์กรบรรลุเป้าหมายการมีสมาชิก 20,000 ราย และขยายการดำเนินงานในระดับโลกต่อไป ทั้งนี้ Entrepreneurs' Organization ก่อตั้งขึ้นในปี 2530 และมีสาขา 147 แห่งใน 48 ประเทศทั่วโลก

          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150515/216404 

          แบลร์ อัสซาลี ประธาน EO Global กล่าวว่า "ชุมชนระดับโลกของ EO พูดภาษาเดียวกัน คือ ความเป็นผู้ประกอบการ สมาชิกของเราเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศทางธุรกิจที่ยอมรับความหลากหลาย ให้ความสำคัญกับนวัตกรรม และมีส่วนร่วมกับโลกผ่านความเป็นผู้นำทางธุรกิจ และคุณวิเจย์คือผู้ที่จะนำพา EO ไปสู่ระดับต่อไป”

          คุณทิรัฐรายมีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปีในธุรกิจหลากหลายและครอบคลุมอุตสาหกรรมมากมายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในฐานะเจ้าของธุรกิจ เขาได้บุกเบิกธุรกิจข้ามชาติจำนวนมาก ทั้งในด้านการผลิต การค้าและการจัดจำหน่าย แฟชั่น การตลาด การค้าปลีก ไปจนถึงการจัดอีเวนท์และการบริหารสมาคมต่างๆ
         
          คุณทิรัฐรายกล่าวว่า "ในบทบาทนี้ ผมจะสานต่อคุณค่าที่แท้จริงและความจำเป็นของเครือข่ายแบบ peer-to-peer ของผู้ประกอบการ ที่ต้องการมีส่วนร่วม แบ่งปันประสบการณ์ และกลายเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในโลกธุรกิจและในด้านอื่นๆ”

          คุณทิรัฐรายเป็นสมาชิกของ EO มาอย่างยาวนาน และเป็นอดีตประธาน EO Global Board ด้วย เขาจะเริ่มทำหน้าที่ใหม่ในอเล็กซานเดรีย รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2558 เป็นต้นไป

          เกี่ยวกับ Entrepreneurs' Organization

          Entrepreneurs' Organization (EO) เป็นเครือข่าย peer-to-peer ระดับโลกของผู้ประกอบธุรกิจที่มีอิทธิพลมากกว่า 10,000 ราย และมีสาขา 147 แห่งใน 48 ประเทศ EO ก่อตั้งขึ้นในปี 2530 และเป็นตัวขับเคลื่อนให้ผู้ประกอบการเกิดการเรียนรู้และเติบโต อันจะนำไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมทั้งในด้านธุรกิจและด้านอื่นๆ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.eonetwork.org 

          วิเจย์ เค ทิรัฐราย ซีอีโอของ Entrepreneurs' Organization

          วิเจย์ เค ทิรัฐราย ผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมและนักลงทุนผู้ช่ำชอง มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปีในธุรกิจหลากหลายและครอบคลุมอุตสาหกรรมมากมายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในฐานะเจ้าของธุรกิจ เขาได้บุกเบิกธุรกิจข้ามชาติจำนวนมาก ทั้งในด้านการผลิต การจัดจำหน่ายและการค้าปลีกสินค้าแฟชั่น ไปจนถึงการจัดอีเวนท์และการบริหารสมาคมต่างๆ นอกจากในภาคธุรกิจแล้ว คุณทิรัฐรายยังมีตำแหน่งในองค์กรไม่แสวงผลกำไรอีกหลายแห่ง อาทิ Malaysian Retailers Association, Commonwealth K'98 Games, Young Presidents' Organization และ Richmond, The American International University in London เป็นต้น นอกจากนี้ คุณทิรัฐรายยังเคยดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริหาร Entrepreneurs' Organization ซึ่งเป็นชุมชนผู้ประกอบธุรกิจที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ทั้งนี้ คุณทิรัฐรายพูดได้หลายภาษา เขาได้รับการศึกษาจากประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ และสหราชอาณาจักร เขากล่าวว่ากัวลาลัมเปอร์คือบ้านของเขา เป็นที่ๆเขาอาศัยอยู่กับภรรยาชื่อชิวานยา และลูกสองคนชื่อคูนาลและนีล เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode