กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
งานแคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 117 "สุดยอดเวทีการค้า หนุนธุรกิจก้าวไกล"

วันที่ 15 พ.ค. 2558 )
 
กว่างโจว, จีน--14 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          แคนตัน แฟร์ งานแสดงสินค้าที่ทรงเกียรติและนำเสนอผลประโยชน์มากที่สุดของจีน ได้ปิดฉากการจัดงานครั้งที่ 117 ลงไปแล้วอย่างสวยงามเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงานที่เพิ่มสูงขึ้นจากปีก่อน ไม่ว่าจะเป็นผู้ซื้อจากเอเชีย อเมริกา แอฟริกา และโอเชียเนีย นอกจากนี้ จำนวนผู้ซื้อจากประเทศต่างๆที่มีความเชื่อมโยงกับนโยบาย "One Belt, One Road" ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญต่อการเติบโตในอนาคตของจีนนั้น ได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน สะท้อนให้เห็นถึงแรงขับเคลื่อนทางการค้าที่ยั่งยืนและสดใส

          จำนวนผู้ซื้อที่มาร่วมงานเป็นประจำนั้นเพิ่มขึ้นเกือบ 3% เป็นกว่า 52,000 ราย ในขณะที่จำนวนผู้ซื้อโดยรวมที่เดินทางมาจาก 216 ประเทศและเขตปกครองนั้นใกล้เคียงกับปีก่อน ธุรกิจค้าปลีกเกือบ 70 รายจากรายชื่อ Top 250 World Retailers ประจำปี 2557 ต่างมาร่วมงานในปีนี้ด้วย โดยมีผู้ค้าปลีกที่ติดอันดับ Top 10 รวมอยู่ด้วย 4 ราย

          ขณะเดียวกัน จำนวนผู้ซื้อที่มาจากยุโรปลดลงจากปีก่อน สะท้อนให้เห็นถึงเศรษฐกิจยุโรปที่กำลังตกที่นั่งลำบาก และส่งผลให้มูลค่าการส่งออกโดยรวมของแคนตัน แฟร์ในปีนี้ลดลงตามไปด้วย 9.64% เมื่อเทียบกับปีก่อน สู่ระดับ 1.72 แสนล้านหยวน (2.8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) 

          ผู้เข้าร่วมงานแคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 117 ต่างพึงพอใจกับบรรยากาศการค้าที่รวบรวมความเป็นที่สุดของประวัติศาสตร์การจัดงานแคนตัน แฟร์ ทั้งในด้านนวัตกรรม ประสิทธิภาพ ความเป็นมืออาชีพ และความยั่งยืน บูธแสดงสินค้ากว่า 73% จากจำนวนบูธทั้งหมดในงานแคนตัน แฟร์ ล้วนสร้างขึ้นจากวัสดุรีไซเคิล ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่เกินเป้า

          ทางคณะผู้จัดงานได้ทำตามคำสัญญาที่จะทำให้งานแคนตัน แฟร์ในครั้งนี้เป็นงาน "แคนตัน แฟร์ อัจฉริยะ" ด้วยเหตุนี เทคโนโลยีจึงมีบทบาทสำคัญยิ่งขึ้นกว่าที่เคยในการช่วยให้ผู้ซื้อและผู้จัดแสดงมาพบปะและทำธุรกิจร่วมกัน

          ทั้งนี้ ได้มีการจัดมีทติ้งแฟนเฟซบุ๊กขึ้นหลายครั้ง เพื่อนำเสนอข้อมูลงานแบบเรียลไทม์ และเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้แบ่งปันประสบการณ์การซื้อขาย ส่วนเว็บไซต์ทางการของแคนตัน แฟร์ ก็ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติม ขณะที่จำนวนผู้ติดตามบัญชี WeChat ของงานในครั้งนี้ก็เพิ่มสูงขึ้นถึง 140% จากงานครั้งก่อน นอกจากนี้ ยังได้มีการอัพเดทรายการผู้จัดแสดงกว่า 20,000 ราย และรายการข้อมูลผลิตภัณฑ์มากกว่า 100,000 รายการในระบบ Enquiry System ของงาน 

          บรรดาผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้อัจฉริยะของจีนได้ใช้งานแคนตัน แฟร์ เพื่ออวดโฉมอุปกรณ์ไฮเทคล่าสุดของบริษัท ผลิตภัณฑ์อัจฉริยะจาก Haier, Midea และ Chigo คิดเป็นสัดส่วนประมาณครึ่งหนึ่งของผลิตภัณฑ์ที่แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านชั้นนำขนมาจัดแสดงภายในงาน ซึ่งถือเป็นการตอบสนองเสียงเรียกร้องด้านนวัตกรรมที่เพิ่มขึ้นของจีน 

          คณะผู้จัดงานขอขอบคุณผู้เข้าร่วมงานทุกราย และเตรียมพบกันใหม่ที่งานแคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 118 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในกว่างโจว วันที่ 15 ตุลาคม 2558 

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานแคนตัน แฟร์ กรุณาเข้าชม: 
           http://www.cantonfair.org.cn/en/index.asp  

          สื่อมวลชนติดต่อสอบถามได้ที่:

          Mr. Wu Xiaoying
          โทร: +86-20-8913 8628
          อีเมล: xiaoying.wu@cantonfair.org.cnเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode