กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เป๊ปซี่ จับมือ Usher และ UrtheCast สร้างหนังสั้นสุดอลังการในแคมเปญ "Pepsi Challenge"

วันที่ 13 พ.ค. 2558 )
iqml
 

          เพอร์เชส, นิวยอร์ก--13 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          #PEPSICHALLENGE – เป๊ปซี่ ประกาศทำหนังสั้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ  Pepsi(R) Challenge(TM) ประจำปีนี้ โดยใช้คลิปวิดีโอจาก UrtheCast ซึ่งเป็นระบบวิดีโอ full color ความคมชัดระดับ UHD ระบบแรกของโลกที่ถูกนำไปติดตั้งในสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) ประกอบกับภาพของแฟนๆเป๊ปซี่จากทั่วโลก รวมถึง Usher ศิลปินระดับโลกเจ้าของรางวัลแกรมมี่ 8 สมัย หนังสั้นเรื่องนี้จะผสมผสานทั้งวิดีโอ ดนตรี เทคโนโลยี ตลอดจนการบอกเล่าเรื่องราวอย่างมีชั้นเชิง และแฟนๆเป๊ปซี่ทั่วโลกจะได้มีส่วนร่วมด้วย

          วิดีโอ: https://youtu.be/YNgpaMM6Fz4 

          วิดีโอ http://youtu.be/uNBu37YjtFE 

          ภาพ:: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150508/214898 

          "เมื่อมาถึงจุดหนึ่ง เราเริ่มลังเลที่จะทำหนังสั้นเรื่องนี้ เพราะเราต้องเขียนบทหนังขึ้นใหม่และต้องใช้คลิปวิดีโอจากห้วงอวกาศจริงๆ” Frank Cooper III ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดฝ่าย Global Consumer Engagement ของ PepsiCo Global Beverages Group กล่าว "แต่เมื่อได้ครีเอทีฟสุดสร้างสรรค์ รวมถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่าง UrtheCast และศิลปินดังอย่าง Usher ทุกอย่างจึงเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา นับเป็นความร่วมมือที่แปลกใหม่แต่ลงตัวระหว่างเทคโนโลยี ภาพยนตร์ ดนตรี และป๊อปคัลเจอร์”

          หนังสั้นที่จะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้จะถ่ายทำจากสถานที่ต่างๆในหลายๆมุมมอง ทั้งบนผืนโลกและในห้วงอวกาศ นอกจากนี้ เป๊ปซี่ยังท้าให้แฟนๆทุกเพศทุกวัยทั่วโลกรับคำท้า #PepsiChallenge ด้วยการมีส่วนร่วมในปรากฏการณ์หนังเรื่องนี้ โดยกล้องวิดีโอความคมชัดระดับ HD ของ UrtheCast จะบันทึกภาพแฟนๆเป๊ปซี่หลายพันคนที่มารวมตัวกันในกว่า 10 ประเทศ ใน 4 ทวีปทั่วโลก เพื่อสร้างประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะประทับอยู่ในความทรงจำตลอดไป     

          UrtheCast จะจับภาพอันทรงพลังจากห้วงอวกาศที่น้อยคนนักจะได้เห็น ส่วน Usher จะเชิญชวนแฟนๆให้ถ่ายภาพเพียง 1 ภาพที่คิดว่าสามารถสร้างแรงบันดาลใจและทำให้คนอื่นๆมองโลกในมุมใหม่ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 2 มิถุนายน แฟนๆทั่วโลกสามารถส่งภาพเข้าร่วมกิจกรรมได้วันละ 1 ภาพที่ PepsiChallenge.com จากนั้น Usher จะเลือกภาพที่ทรงพลังที่สุดและเชิญเจ้าของผลงานมาพบปะพูดคุยกับเขาที่กองถ่าย และภาพที่ชนะรางวัลจะได้ปรากฏอยู่ในหนังสั้นด้วย สามารถดูกฎกติกาการประกวดอย่างเป็นทางการ คุณสมบัติของผู้เข้าประกวด และภาพที่ดีที่สุดจากทั่วโลกได้ที่ www.PepsiChallenge.com 

          "ตลอดชีวิตการทำงาน ผมได้รับประสบการณ์อันน่าทึ่งมากมาย” Usher กล่าว "ผมพยายามก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเองเช่นกัน ผมรู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับเป๊ปซี่และ UrtheCast เพื่อสร้างสรรค์หนังสั้นที่ถ่ายทำจากอวกาศ ผมตื่นเต้นที่ได้คว้าโอกาสนี้และร่วมสร้างประสบการณ์อันท้าทายครั้งหนึ่งในชีวิต”

          #PepsiChallenge กลายเป็นแฮชแท็กยอดฮิตอันดับ 1 ทั่วโลกบนทวิตเตอร์ และแคมเปญ Pepsi Challenge จะดำเนินต่อไปตลอดปี 2558 ด้วยความร่วมมือจากเหล่าแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเป๊ปซี่ บุคคลผู้มีชื่อเสียงระดับโลก แบรนด์แฟชั่นต่างๆ และบรรดานักกีฬาชื่อดัง โดยจะมีการจัดกิจกรรมท้าทายอีกมากมายทั้งในระดับโลกและระดับประเทศ เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคทั่วโลก "เต็มที่กับชีวิต” และทำทุกเรื่องไม่ว่าเรื่องเล็กหรือใหญ่ให้กลายเป็นตำนาน  ทั้งนี้ เป๊ปซี่ประกาศกิจกรรมต่างๆผ่านทางโซเชียลมีเดีย รวมถึงเว็บไซต์ PepsiChallenge.com และผ่านทางเหล่าแบรนด์แอมบาสเดอร์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและรายละเอียดของกิจกรรมต่างๆได้ที่ www.PepsiChallenge.com และโซเชียลมีเดียต่างๆของเป๊ปซี่

          เกี่ยวกับเป๊ปซี่โค

          บรรดาผู้บริโภคต่างเพลิดเพลินกับผลิตภัณฑ์ของเป๊ปซี่โคกว่า 1 พันล้านครั้งต่อวันในกว่า 200 ประเทศและดินแดนทั่วโลก เป๊ปซี่โคมีรายได้สุทธิมากกว่า 6.6 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2557 โดยได้รับแรงหนุนจากธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มของบริษัท เช่น ฟริโต-เลย์ เกเตอเรด เป๊ปซี่-โคล่า เควกเกอร์ และทรอปิคานา เป๊ปซี่โคมีผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มอันหลากหลาย ซึ่งรวมถึงแบรนด์ดัง 22 แบรนด์ที่แต่ละแบรนด์มียอดขายปลีกทั่วโลกมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ต่อปี เป๊ปซี่โคดำเนินงานอย่างมีจุดมุ่งหมาย (Performance with Purpose) เพื่อนำเสนอศักยภาพทางการเงินอย่างเหนือชั้น พร้อมสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนต่อมูลค่าของผู้ถือหุ้น โดยในทางปฏิบัติ Performance with Purpose หมายถึงการผลิตอาหารและเครื่องดื่มที่มีทั้งความอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ คิดค้นแนวทางใหม่ๆเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและลดต้นทุนในการดำเนินงาน สร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ปลอดภัยและใส่ใจแก่พนักงานทั่วโลก ตลอดจนให้ความเคารพ สนับสนุน และลงทุนในชุมชนที่เราดำเนินงาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ www.pepsico.com 

          เกี่ยวกับ UrtheCast Corp.

          UrtheCast Corp. เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ตั้งอยู่ในแวนคูเวอร์ บริษัทกำลังพัฒนาการถ่ายทอดภาพโลกจากห้วงอวกาศด้วยระบบ full color ความคมชัดระดับ UHD เป็นครั้งแรกของโลก บริษัทร่วมมือกับหุ้นส่วนด้านอวกาศที่มีชื่อเสียงทั่วโลกเพื่อพัฒนา เปิดตัว ติดตั้ง และอีกไม่นานจะใช้งานกล้อง 2 ตัวบนสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) วิดีโอและภาพจากกล้องจะเชื่อมโยงลงมาที่สถานีภาคพื้นดินทั่วโลก และแสดงบนเว็บไซต์ของ UrtheCast หรือส่งไปยังหุ้นส่วนและลูกค้าโดยตรง กล้องของ UrtheCast จะให้ภาพวิดีโอและภาพนิ่งของโลกที่มีความคมชัดระดับ UHD ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการเฝ้าติดตามสภาพแวดล้อม เหตุการณ์ทางสังคม พื้นที่ทางการเกษตร รวมถึงการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ฯลฯ ทั้งนี้ หุ้นสามัญของ UrtheCast ซื้อขายในตลาดหุ้น Toronto Stock Exchange ในชื่อ "UR”

          ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า

          ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วย "ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า” ตามที่มีการจำกัดความในกฎหมายหลักทรัพย์ของแคนาดา ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเป็นข้อความที่ระบุว่าการกระทำหรือเหตุการณ์ "จะ” เกิดขึ้น (หรืออาจมีการใช้คำอื่นๆที่มีความหมายในทำนองเดียวกัน) รวมถึงข้อความที่เกี่ยวข้องกับแผนการใช้งานกล้องบน ISS, การเสนอขายผลิตภัณฑ์ภาพ และผู้ที่คาดว่าจะมาเป็นหุ้นส่วนของบริษัท ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้ามีปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ซึ่งอยู่เหนือการควบคุมหรือการคาดการณ์ของ UrtheCast ที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างจากที่คาดการณ์เป็นอย่างมาก เช่น ประสิทธิภาพการทำงานของกล้องอาจต่ำกว่าที่คาดการณ์ หรือทำงานไม่ได้เลย รวมถึงปัจจัยต่างๆที่แสดงไว้ในหนังสือชี้ชวนฉบับย่อของบริษัท ลงวันที่ 7 เมษายน 2557 และเอกสารเพิ่มเติมของหนังสือชี้ชวน ลงวันที่ 10 เมษายน 2558 (เรียกรวมว่า "หนังสือชี้ชวน”) ซึ่งสามารถดูได้ที่ SEDAR profile ในเว็บไซต์ www.sedar.com ทั้งนี้ ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าอ้างอิงจากสมมติฐานเกี่ยวกับความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยต่างๆที่ระบุไว้ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ ในหนังสือชี้ชวน และจากที่มีการเปิดเผยเป็นระยะๆใน SEDAR profile ดังนั้น UrtheCast ไม่มีภาระผูกพันที่จะต้องปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้ เว้นแต่กฏหมายหลักทรัพย์แคนาดากำหนด และผู้อ่านไม่ควรยึดถือข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มากเกินไป
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode