กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Molecular Health ได้รับสิทธิบัตรรีเซปเตอร์ใหม่ โดยใช้เทคโนโลยีตรวจจับตัวบ่งชี้ทางชีวภาพเชิงคำนวณ

วันที่ 29 เม.ย. 2558 )
iqml
 

          เคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์ และไฮเดลเบิร์ก, เยอรมนี--28 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          รองรับความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งหลายล้านคน

          Molecular Health ประกาศว่า ทางบริษัทได้รับสิทธิบัตรในยุโรปในชื่อ "Tissue Protective Erythropoietin Receptor" ซึ่งสิทธิบัตรนี้สนับสนุนการค้นพบของบริษัทที่ว่า EPHB4 เป็นรีเซปเตอร์ตัวใหม่ของ Erythropoietin (EPO) โดย EPHB4 จะจับกับ EPO และไปกระตุ้นการเติบโตของเนื้องอก โดยปกติแล้ว EPO เป็นตัวกระตุ้นการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง และถูกใช้เพื่อรักษาภาวะโลหิตจางที่มีสาเหตุจากไตวายหรือการรักษาโรคมะเร็ง ผู้ป่วยโรคมะเร็งราว 40% มีภาวะโลหิตจาง และเพิ่มขึ้นเกือบแตะ 90% เมื่อผู้ป่วยเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัด ทั้งนี้ Molecular Health ค้นพบรีเซปเตอร์ตัวใหม่นี้ ด้วยการใช้แพลตฟอร์มตรวจจับตัวบ่งชี้ทางชีวภาพเชิงคำนวณ ในการวิเคราะห์ผลการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งและข้อมูลโมเลกุลเท่าที่มี แพลตฟอร์มนี้เปิดโอกาสให้ Molecular Health สามารถสนับสนุนงานวิจัยและการพัฒนาเพื่อรักษาโรคภายในอุตสาหกรรมชีวเภสัชภัณฑ์

          EPO อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงร้ายแรงเป็นบางกรณี โดยอาจเร่งการเติบโตของเนื้องอกจนทำให้เสียชีวิตเร็วขึ้น ดังนั้น ผู้ให้บริการด้านสุขภาพจำเป็นต้องได้รับการอบรมเป็นพิเศษก่อนสั่งจ่าย EPO ให้ผู้ป่วย ซึ่งถือเป็นการจำกัดการเข้าถึงและประสิทธิภาพในการรักษาโรค

          Lutz Voelker ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Molecular Health กล่าวว่า "สิทธิบัตรล่าสุดของ Molecular Health สามารถรองรับความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งหลายล้านคนที่ต้องทนทรมานจากภาวะโลหิตจาง”

          การอนุมัติสิทธิบัตรล่าสุดในยุโรปจะช่วยเพิ่มโอกาสในการบรรเทาผลข้างเคียงร้ายแรงจากการรักษา พร้อมเพิ่มคุณประโยชน์ของการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งด้วย EPO ทั้งนี้ Molecular Health มีหลากหลายวิธีที่จดสิทธิบัตรแล้ว ซึ่งสามารถบ่งชี้ได้ว่าผู้ป่วยโรคมะเร็งสมควรได้รับการรักษาด้วย EPO หรือไม่ และหนึ่งในนั้นคือวิธีการตรวจวัดระดับการแสดงออกของ EPHB4 ซึ่งเป็นรีเซปเตอร์ตัวใหม่ของ Erythropoietin (EPO) นั่นเอง โดย Molecular Health ถือครองสิทธิบัตรเหล่านี้ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

          ปัจจุบัน Molecular Health กำลังสำรวจช่องทางต่างๆ เพื่อทำการตลาดผลิตภัณฑ์ทดสอบซึ่งใช้วิธีการที่จดสิทธิบัตรแล้วเหล่านี้

          MOLECULAR HEALTH

          Molecular Health เป็นบริษัทชีวการแพทย์ชั้นนำ ที่แปลงข้อมูลโมเลกุลเป็นข้อมูลเชิงคลินิกที่นำไปใช้งานได้จริง เพื่อให้กระบวนการรักษาโรคมะเร็งเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งแต่ละราย TreatmentMAP ของ Molecular Health เป็นอุปกรณ์การแพทย์ตัวแรกในบรรดาอุปกรณ์ประเภทเดียวกันที่ได้รับการขึ้นทะเบียนสำหรับใช้รักษาโรคมะเร็งส่วนบุคคลในยุโรป ทั้งนี้ Molecular Health GmbH ผ่านการตรวจสอบและได้รับการรับรองมาตรฐาน DIN EN ISO 13485 ด้านการออกแบบ พัฒนา และผลิตระบบซอฟต์แวร์สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลทางคลินิกและจีโนมิกส์ของผู้ป่วยแบบบูรณาการ เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจในการรักษาและการให้บริการอื่นๆที่เกี่ยวข้อง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ http://www.molecularhealth.com/us-en/company 

          สื่อมวลชนติดต่อ
          อเมริกาเหนือ: Mark Rodgers: 832-247-3068 mark.rodgers@molecularhealth.com 
          ยุโรป/ประเทศอื่นๆ: Rudi Schmidt: +491716050043 media@molecularhealth.com 

          แหล่งข่าว: Molecular Health GmbH
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode