กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ซีอีโอ Value Retail แสดงทัศนะต่อผู้นำอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

วันที่ 20 เม.ย. 2558 )
 
มาดริด--20 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เมื่อวันที่ 15-16 เมษายนที่ผ่านมา Value Retail ผู้ก่อตั้งและบริหารแหล่งช้อปปิ้งสุดหรูในชื่อ "Village” ทั่วทวีปยุโรปและเอเชีย ได้ร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์กับเหล่าผู้นำอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจากทั่วโลก ในการประชุม WTTC (World Travel and Tourism Council) Global Summit ประจำปีครั้งที่ 15

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150417/739943 )

          "ปัจจุบันนักท่องเที่ยวมีตัวเลือกมากขึ้น” Desiree Bollier ประธานบริหารของ Value Retail Management กล่าว "ดังนั้น เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและสร้างความโดดเด่นในตลาดที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือด การต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยสิ่งที่ดึงดูดใจและบริการเหนือชั้นในทุกครั้งที่ต้องมีปฏิสัมพันธ์กันจึงมีความสำคัญมากขึ้น การท่องเที่ยวเป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจโลก และประโยชน์ที่ได้จะยิ่งมากขึ้นเป็นทวีคูณเมื่อภาครัฐและเอกชนร่วมมือกัน”

          ในการประชุมครั้งนี้ คุณ Desiree Bollier ได้เข้าร่วมการอภิปรายเป็นคณะในหัวข้อ "Focus on Cities - Reinvention, Differentiation and Inspiration” ซึ่งเน้นถึงบทบาทของเมืองในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยคณะผู้อภิปรายซึ่งประกอบด้วยวิทยากรผู้ทรงเกียรติอย่าง  Isabel Borrego ผู้ดำรงตำแหน่ง Secretary of State for Tourism ของประเทศสเปน และ Roger Dow ประธานและซีอีโอของ U.S Travel Association เป็นต้น ได้เปิดการอภิปรายในประเด็นต่างๆ เช่น บทบาทของเมืองที่ช่วยหนุนการเติบโตของธุรกิจผ่านการวางแผนและการลงทุนทั้งในระยะสั้นและยาว ฯลฯ

          การประชุมนี้ได้ดึงดูดบรรดาผู้แทนจากทั้งภาครัฐและเอกชนให้มารวมตัวกัน เพื่อหารือถึงบทบาทของการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐาน บุคลากร และนโยบายหลักๆ ที่มีส่วนช่วยสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่ง WTTC ระบุว่าคิดเป็นสัดส่วน 9.5% ของจีดีพีโลก นอกจากนี้ สำหรับปี 2558 ทาง UNWTO ยังคาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกจะขยายตัวราว 3-4% ซึ่งจะยิ่งช่วยกระตุ้นการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก

          Value Retail ขึ้นแท่นผู้นำในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงช้อปปิ้งนับตั้งแต่ที่ได้เปิดตัว Bicester Village เมื่อปี 2538 นอกจากนั้นยังได้บรรลุข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ร่วมกับเหล่าพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวจากทั่วโลก เพื่อกระตุ้นยอดผู้มาเยือน Village ทั้ง 10 สาขาทั่วยุโรปและในประเทศจีน ซึ่งปัจจุบันถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดผู้มาเยือนได้ด้วยตัวเอง โดย Village แต่ละแห่งตั้งอยู่ใกล้กับเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม ทั้งลอนดอน ดับลิน ปารีส มาดริด บาร์เซโลนา มิลาน โบโลญญา บรัสเซลส์ แอนต์เวิร์ป โคโลญ แฟรงก์เฟิร์ต และมิวนิก รวมถึงสาขาเมืองซูโจว ประเทศจีน ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคม 2557 นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้งสำหรับผู้ที่เดินทางมาทำธุรกิจและเดินทางมาพักผ่านหย่อนใจ ในปี 2557 เครือ Village มียอดขายที่มีการขอคืนภาษี (นอกกลุ่มสหภาพยุโรป) เพิ่มขึ้นถึง 16% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า นับว่าขยายตัวในอัตราเลขสองหลักเป็นไตรมาสที่ 36 ติดต่อกัน

          เมื่อไม่นานมานี้ Value Retail ได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ Ctrip ตัวแทนนำเที่ยวออนไลน์ชั้นนำของจีน ซึ่งครองส่วนแบ่งถึง 50% ในตลาดผู้ให้บริการนำเที่ยวออนไลน์ของจีน เพื่อเปิดโอกาสให้ชาวจีนได้สัมผัสกับประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ Village สุดหรูได้เป็นจำนวนมากขึ้น นอกจากนี้ Value Retail ยังเป็นพันธมิตรกับบรรดาสมาชิกของ WTTC เช่น Hilton, Iberia และ China Eastern เป็นต้น

          ขณะเดียวกัน Value Retail ยังนำเสนอบริการท่องเที่ยวเชิงธุรกิจ (MICE) เนื่องจากการช้อปปิ้งกลายเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในหมู่นักท่องเที่ยวเชิงธุรกิจ Village ทั้ง 10 สาขาทั่วยุโรปและในประเทศจีนจึงนำเสนอโซลูชั่นใหม่ๆแก่บริษัทต่างๆ เพื่อรองรับการจัดประชุม อีเวนท์ งานสัมมนา และโปรแกรมจูงใจอีกมากมาย

          เกี่ยวกับ Value Retail

          Value Retail เป็นบริษัทเดียวที่เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาและดำเนินธุรกิจเอาท์เล็ทช้อปปิ้งสุดหรูในชื่อ Village ซึ่งได้รับการยกย่องในฐานะแหล่งช้อปปิ้งที่สามารถทำยอดขายได้มากที่สุดเป็นอันดับต้นๆของโลก โดยนับตั้งแต่ที่ได้เปิดตัว Bicester Village เป็นสาขาแรกเมื่อปี 2538 ทาง Village ก็มียอดขายรวมเพิ่มขึ้นในอัตราเลขสองหลักทุกปี และในปี 2557 ที่ผ่านมาก็มียอดผู้มาเยือนกว่า 32.5 ล้านราย Village แต่ละแห่งนั้นตั้งอยู่ห่างจากเมืองใหญ่ๆในยุโรปโดยใช้เวลาเดินทางไม่ถึงชั่วโมง และก้าวขึ้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงช้อปปิ้งระดับนานาชาติที่รวบรวมแฟชั่นชั้นสูง บริการและการต้อนรับเหนือระดับ และกิจกรรมเฉลิมฉลองที่จัดตลอดทั้งปี ทั้งนี้ Value Retail China บริษัทใหม่ในเครือ Value Retail ได้เปิดตัว Village แห่งแรกที่ประเทศจีนในชื่อ Suzhou Village ที่เมืองซูโจวซึ่งอยู่ทางตะวันตกของเซี่ยงไฮ้ไป 50 ไมล์ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2557 นอกจากนั้นยังมีแผนเปิดตัว Village แห่งที่สองในชื่อ Shanghai Village ในฤดูใบไม้ผลิปี 2559 ซึ่งจะตั้งอยู่ถัดจาก Shanghai Disney Resort ใจกลางเขตการท่องเที่ยวและรีสอร์ทนานาชาติของเซี่ยงไฮ้ (SITRZ) ตามแผนแม่บทของรัฐบาลจีนที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Value Retail และ Value Retail China สามารถรับชมได้ที่ ValueRetail.com

          แหล่งข่าว: Value Retailเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode